CÁCH LẤY ẢNH TỪ GOOGLE EARTH, HƯỚNG DẪN CÁCH TẢI ẢNH TỪ GOOGLE MAPS BẰNG CHROME

Bạn thiết yếu trực tiếp tải ảnh từ Google Map? Đừng lo lắng, trong bài viết sau đây shop chúng tôi sẽ khuyên bảo cách khiến cho bạn cách tải ảnh từ Google Map bằng Chrome cực đơn giản. Thuộc theo dõi nhé!

Hướng dẫn 5 biện pháp tải ảnh từ Google maps bằng cực đơn giản

*
*
*
*
*
*
*
*
*

– cách 2: chọn lọc hình hình ảnh muốn tải

Sau khi sẽ tìm được vị trí mong muốn, để chọn lựa được bức hình ảnh ưng ý ta cần thực hiện:

Tại Ảnh chọn thư mục mà bạn có nhu cầu chọn nhằm mở thư viện ảnh.

Bạn đang xem: Lấy ảnh từ google earth

*
*

– cách 3: download về máy tính

Sau lúc đã chọn được hình ảnh như mong muốn. Để tải ảnh về máy bạn nhấn chuột phải vào hình ảnh mong ao ước ở khung mặt trái > Chọn Kiểm tra.

*
*

Một hành lang cửa số mới mở lên chọn Sources > tìm và nhấp chuột vào mũi tên bên cạnh dòng Ih5.googleusercontent.com > liên tục nhấp mũi tên sát bên Thư mục p.

*
*

Nhấp chuột vào những tập tin nhằm tìm hình hình ảnh mà bạn có nhu cầu tải > nhấn chuột đề nghị vào hình ảnh mong ý muốn và chọn Save image as.

Hiện nay có không ít công cụ download dữ liệu bản đồ, ảnh vệ tinh từ không ít nguồn khác biệt như Google Map, Bing Map… trong số những công gắng vô thuộc hữu ích đó là Google Earth Pro (GE). Dữ liệu của GE luôn luôn được tin dùng bởi vì tính xác thực, được update thường xuyên và tất nhiên là miễn phí.

Bên cạnh các tính năng đa dạng chủng loại khác, GE còn tồn tại tính năng cho phép người cần sử dụng tải ảnh vệ tinh, phiên bản đồ cùng với độ chi tiết cao (tối nhiều 4800×2886 pixel) một cách dễ dãi và cấp tốc chóng.

Phương pháp sở hữu ảnh:

Để tải phiên bản đồ, hình ảnh vệ tinh thứ nhất cần định vị khu vực mong tải hình ảnh trong mục Search:

*

Zoom cho khu vực, phạm vi ước ao tải ảnh trực tiếp bằng chuột giữa hoặc bằng công cụ dịch chuyển trong GE.

Xem thêm: Lời bài hát chuyện đời tôi cát tuyền lrc, chuyện đời tôi

*

Sau khi kiếm được vị trí buộc phải tải ảnh, lựa chọn các Layers ước ao thể thiện trong hình ảnh (đường xá, nhà 3D, thương hiệu địa điểm…). Chú ý nếu mong muốn dữ liệu ảnh tương đối thiết yếu xácsovới dữ liệu khảo sát, chúng ta nên bỏ lựa chọn layer “Terrain” khi sở hữu ảnh.


*

Đưa ảnh về dạng “top view” bằng phương pháp click vào chuột giữa cùng đẩy hết khuôn khổ lên phía trên màn hình:

*

Click chữ “N” để điều chỉnh lại hướng phía bắc thẳng đứng (sẽ dễ dàng chỉnh sửa hơn khi bạn muốn chèn ảnh vào các phần mềm khác như Auto
CAD…)

*

Sau khi kiểm soát và điều chỉnh được vị trí muốn muốn, bước tiếp theo là click vào hình tượng Save Image trên thanh vẻ ngoài (hoặc bấm tổng hợp phím Ctrl+Alt+S).

*

Trong phần Save Image, tất cả hai mục tùy chọn:

Map Options: Tùy lựa chọn kiểu style hình ảnh (màu hoặc black trắng…) và những thông tin đính kèm hình ảnh cùng xác suất in to nhỏ của những thông tin này (hướng bắc, chú thích….).

*

Resolution: Tùy chọn size hình ảnh cần in (tối đa 4800×2886 pixel)

*

Sau khi trả tất những tùy chọn, click vào Save Image để chọn thư mục cùng save ảnh.

Ngoài ra, GE còn có thể chấp nhận được người dùng xem ảnh chụp ở những thời điểm trong vượt khứ bằng phương pháp click vào Historical Imagery:

*

*

Sau đó kéo thanh trượt để lựa chọn thời điểm ảnh chụp trong thừa khứ. Các chúng ta cũng có thể giữ nguyên các tùy lựa chọn khác và in hình ảnh ở cùng vị trí để xem sự thay đổi hiện trạng khu vực vực.

Để nâng cao chất lượng của hình ảnh như độ dung nhan nét, đồng hầu như màu sắc, ảnh có thể được cách xử lý tiếp trong các ứng dụng chuyên biệt khác như Photo
Shop.

Ngoài ra, để tải ảnh với độ phân giải cao hơn cho các khu vực lớn, cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác. Một trong những phần mềm hoàn toàn miễn phí là QGIS. Các bạn có thể xem bài viết hướng dẫn tải ảnh vệ tinh, dữ liệu bản đồ bằng QGIS tại đây.
Được gắn thẻ
Google Earth
Ortho
Photo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.