Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Leo Giàn Tại Nhà, Trồng Dưa Hấu Leo Giàn Trong Chậu

Kỹ thuật trồng dưa hấu leo giàn
Dưa hấu là hoa quả vừa giúp giải sức nóng lại chứa không ít dinh dưỡng như lycopen, vitamin A, vitamin C… ko kể ra, các loại quả này còn có công dụng dưỡng da, vấp ngã mắt, giảm đau nhức cơ bắp, góp xương chắn chắn khỏe, tăng cướng mức độ đề kháng, giảm nguy hại ung thư…

Sau đây chúng tôi xin share các chuyên môn trồng dưa hấu leo giàn và âu yếm mang lại kết quả cao.Kỹ thuật trồng dưa hấu leo giàn

1. Chuyên môn trồng

Phương pháp trồng dưa đỏ dưa hấu leo giàn thì bí quyết gieo phân tử trong bầu vẫn giống như trồng bên dưới đất. Dẫu vậy do mật độ trồng tăng gấp rất nhiều lần nên lượng hạt như thể vô bầu cũng phải gấp 2 lần. Đặc biệt liếp trồng sẽ nhỏ và nhiều hơn nữa cách trồng trước đây (bò bên dưới đất). Lúc trồng dưa đỏ leo giàn liếp rộng 1m bề ngang, chiều cao 0.2-0.3 mét phụ thuộc vào mùa, hàng cách hàng 1.5-2 mét. Cây bí quyết cây 0.35-0.4 mét. Cho nên mật số dây đang tăng lên.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng dưa hấu leo giàn

Sau khi chuyển cây bé ra đồng vài ngày sau phải triển khai làm giàn sẵn sàng cho dưa hấu bò lên. Vì trái dưa nặng khoảng 3-5 kg nên giàn phải chắc chắn là cần đề nghị chọn cây giỏi để trồng được rất nhiều vụ tiết kiệm chi phí chi phí.

Trồng dưa hấu leo giàn thì khâu ngâm ủ hạt cũng giống như dưa bò dưới đất, cách bầu dưa cũng tương tự vậy. Trồng khoảng chừng 10 ngày thì ban đầu làm giàn khi trái dưa ban đầu bỏ bởi thang thì tiến hành làm giàn. Vật tư là cây tràm cưa ra khoảng tầm 2.5 m làm cho cột khá xiên 1 góc 30 độ cắn xuống đất. Mục tiêu cắm cây tràm tương đối nghiêng nhằm dây dưa kêt nạp được nắng, diện tích s tiếp xúc dây dính sẽ các hơn, quang đãng hợp nhiều giúp dây với trái cách tân và phát triển tốt.

Cây có tác dụng giàn để chiều cao khoảng 1.5 m thì bắt đầu cột cây tràm dọc từ hàng cây trụ đứng để về sau treo trái. Bên trên đầu từng trụ niềng bằng dây chì, đóng 2 cây cọc căng phía hai bên cây tràm để khi gặp gió cây tràm ko ngã. Khi làm giàn xong kéo 2 dây gân bé dại cứ biện pháp 1 tấc là 2 dây gân. Lúc dây dưa bắt đầu bò lên đến đọt dưa giữa 2 dây gân mục tiêu để giử đọt dưa được cứng và thẳng hàng, còn nếu như không cho đọt dưa thân 2 sản phẩm dây gân thì đọt dưa bửa nghiêng và trườn lộn xộn khó khăn quản lý.

2. Bón phân – chăm sóc

Lượng phân bón các hay không nhiều tuỳ thuộc độ phì nhiêu màu mỡ của đất. Đất bội bạc màu, đất cát đề xuất bón những phân hơn đất thịt cùng đất sét.

Liều lượng phân bón chung:

Phân chuồng hoai hoặc phân hữu cơ: 1.000 kg/ha

Vôi bột (quét tường hoặc vôi nung tự vỏ Sò): 1.000 kg/ha

a. Bón lót:

Bón phần nhiều trên luống hoặc bón theo mặt hàng trồng khi làm luống. Dứt trải màng bao phủ nông nghiệp, đục lỗ, gieo hạt…

Chú ý: khi bón phân cho gần như lần bón thúc có thể dùng một đồ vật nhọn đâm xuyên thủng làm cho thủng bạt khoảng tầm giữa 2 cội dưa rồi rải phân xuống hốc. Hoặc bơm nước vào các rãnh, giữ lại nước lại, rồi rải phân xuống những rãnh. Đây là biện pháp tưới thấm, tuy vậy nên bổ sung thêm lượng phân từ bỏ 20-30%.

Ngoài ra còn phối kết hợp phun phân bón lá Đầu Trâu 005 giai đoạn cây nhỏ giúp cây phân phát rễ nhanh, thân lá mau bò; Đầu Trâu 007 quy trình sắp ra hoa giúp cây ra hoa đồng loạt; Đầu Trâu 009 góp trái to, vị ngọt, tồn trữ, bảo vệ tốt, chuyên chở xa dễ dàng dàng; liều lượng mỗi các loại 01 gói (10mg) pha mang đến bình 08 lít nước, phun phần đa trên mọi mặt lá – phun chu trình 5-7 ngày/lần cho tới khi trước thu hoạch 10 ngày.

b. Làm cho cỏ

Sau những lần bón thúc phía 2 bên luống dưa, thực hiện làm cỏ quanh gốc và bên trên luống nhằm cỏ không tuyên chiến và cạnh tranh dinh chăm sóc với cây.

Bà con có thể dùng máy có tác dụng vườn đa năng 3A để giảm cỏ vào vườn

c. Tưới nước

Trồng thông thường rất có thể dùng cách thức tưới phun tuyệt tưới ngấm tùy điều kiện tưới tiêu từng vùng. Trồng dưa bao gồm trải bạt đề nghị áp dụng phương thức tưới thấm bằng phương pháp bơm hoặc túa nước vào mương, sau đó rút cạn hết nước trong mương trong ngày. ít nước tưới và tần số tưới tùy theo điều khiếu nại trồng và tiến trình tăng trưởng của cây. Lúc cây nhỏ, rễ chưa in sâu rộng, nên tưới những lần/ngày với tưới ngay gần gốc.

Bà con rất có thể dùng hệ thống tưới nước bé dại giọt 3A nhằm tưới nước mang đến cây

d. Tỉa nhánh

Khi dưa bò, cần tỉa giảm nhánh nhằm tránh hao phí hóa học dinh dưỡng, dây dưa lớn mạnh, dễ chăm sóc, mang trái sau này.

e. Định phía dây

Khi dưa bắt đầu bò, tiến hành sửa dây liên tục và cố định vị trí bò cho các dây nằm tuy vậy song nhau xung quanh luống với thẳng góc với sản phẩm trồng.

Bà con dùng dụng cụ buộc cành cây 3A để buộc dây

f. Thụ phấn

Thụ phấn tự tạo là biện pháp kỹ thuật cần thiết trong cung cấp dưa để dễ chuyên sóc, bón thúc nuôi trái, trái phệ đều, chín với thu hoạch cùng lúc. Thụ phấn vào buổi sáng từ 7-9 giờ dịp dây dưa dài khoảng chừng 1,5m và ra hoa rộ (25-30 ngày sau khi trồng). Ngắt hoa đực bất kỳ, hoa vừa nở, khổng lồ và có rất nhiều phấn; chấm phấn các lên hoa dòng vừa nở.

g. Chọn trái

Muốn mang đến trái yêu thương phẩm to, tròn đều nên để từng cây một trái. Lựa chọn trái tại phần lá 15-20 trên dây thiết yếu (hoa chiếc thứ 3, lắp thêm 4) tuyệt 8-12 bên trên dây nhánh (hoa dòng thứ 2, 3), trái tất cả cuống to, dài, thai noãn to, tròn đầy, ko sâu căn bệnh và béo nhanh sau khoản thời gian thụ phấn.

3. Phòng trừ sâu bệnh

a. Một số trong những sâu hại dưa đỏ quan trọng

– Bọ dưa

Phòng trừ: Bắt, xua đuổi thành trùng bằng tay, cần sử dụng vợt tốt phun dung dịch Politrin, Baythroid, Admire, Đầu Trâu BISAD 0.5 ME liều lượng 10-15 ml/ bình 12-16 lít nước.

Rải thuốc hạt Basudin, Vibam ở cội dưa sau khoản thời gian trồng và trước khi cây ra hoa (kết hợp khi bón phân thúc).

– Sâu vẽ bùa

Phòng trừ: phun thuốc Ofunack, Fenvalerate, Polirin, Oncol, Sumicidin, Đầu Trâu BISAD 0.5 ME liều lượng 10-15 ml/ bình 12-16 lít nước.

– Bọ trĩ

Phòng trừ:

Kiểm tra đồng ruộng thường xuyên xuyên. Phun thuốc ngay khi mật độ bọ đau trĩ nội trĩ ngoại còn phải chăng (2-3 con/ lá). đổi khác loại thuốc liên tục để tránh bọ đau trĩ nội trĩ ngoại kháng thuốc.

Thuốc có ích là: phun thuốc Đầu Trâu FEAT 25 EC liều lượng 10-15 ml/ bình 12-16 lít nước. Hoặc Regen, Admire, Danitol, Oncol, Confidor.

– Sâu ăn tạp (Spodoptera litura)

Cày ải, phơi đất, vệ sinh đồng ruộng. Rải thuốc hạt khử đất để khử sâu, nhộng sống trong đất trước lúc trồng. Ngắt vứt ổ trứng giỏi sâu non.

Phun các loại thuốc: Supracide, Ambush, Karate, Atabron, Shersol, Lorsban ở quy trình sâu non.

Xem thêm: Đường thốt nốt nấu chè gì ngon

Ngoài ra còn các loại sâu khác như: Sâu ăn uống lá, rầy mềm và các bệnh đặc biệt như bệnh dịch héo rũ cây con, bệnh chảy vật liệu bằng nhựa thân, bệnh thán thư, bệnh sương mai, căn bệnh nứt thân rã mủ, bệnh héo vi khuẩn và căn bệnh khảm nên áp dụng OLICIDE 0 DD liều lượng 25-30 cc/ bình 8 líl nước hoặc THUMB liều lượng 25-30 cc/ bình 8 líl.

4. Thu hoạch

Dưa yêu đương phẩm được thu hoạch khi có độ chín 70-80% (khoảng 25-30 ngày sau thời điểm thụ phấn giỏi 65-70 ngày sau khi trồng).

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp đỡ được phần nào cho bà bé trong vấn đề trồng dưa hấu. Chúc bà con thành công.

Học cách trồng dưa hấu leo giàn trong chậu. Trồng dưa hấu trong số thùng xốp cho phép các loại quả căng mọng, ngọt và mọng nước này phân phát triển trong số những không gian nhỏ dại nhất.Bạn vẫn xem: kỹ thuật trồng dưa đỏ leo giàn


*

Dưa hấu ngọt và nhiều nước chắc hẳn rằng là một các loại trái cây với tính hình tượng của ngày hè do hàm lượng nước cao với thịt mềm màu sắc đỏ. Nhưng chúng ta có biết rất nhiều quả dưa ăn uống không thể giống dưa hữu cơ cùng tươi tự trồng trong nhà ? Bạn thậm chí rất có thể trồng bọn chúng trong một ko gian nhỏ tuổi như ban công, cùng hoàn toàn hoàn toàn có thể bằng cách trồng dưa đỏ leo giàn trong chậu.

Nhân giống và trồng dưa hấu trong chậu

Dưa hấu có một củ dài, cấy ghép ko tốt. Đó là nguyên nhân tại sao tốt hơn bạn nên gieo hạt trực tiếp vào chậu. Gieo 3-4 hạt trực tiếp trong chậu khi ánh sáng đạt 19 độ C trở lên. Quy trình nảy mầm diễn ra trong vòng 6 cho 12 ngày. Tỉa thưa và chỉ để lại một trong những cây nhỏ khỏe nhất cho từng chậu.

Chọn một cái chậu

Trồng dưa hấu trong thùng không cực nhọc dù khá phức tạp. Bạn nên hiểu đều điều cơ bản. Vì dưa hấu có củ dài đề xuất việc lựa chọn một chậu sâu là vấn đề cần thiết. Cần có một chiếc chậu hoặc xô khủng sâu ít nhất 1m và rộng một nửa.

Yêu cầu đối với việc trồng dưa đỏ trong chậu


*

Nên trồng dưa hấu tại phần nhiều nắng. Nếu bạn đang trồng nó trên ban công hoặc trên một căn vườn trên mái, nơi không gian chật hẹp, trồng dưa đỏ trên giàn là 1 trong giải pháp. Giàn buộc phải cao buổi tối thiểu 2m với đủ chắc chắn để chịu đựng trọng lượng của dưa.

Nhiệt độ

Dưa hấu là các loại cây gồm thời tiết ấm áp hàng năm, tuy vậy chúng rất có thể được trồng ở cả vùng nhiệt đới gió mùa và ôn đới một giải pháp dễ dàng. Có thể trồng dưa hấu ở sức nóng độ khoảng 10-35 độ C. Nhiệt độ cách tân và phát triển tối ưu là khoảng chừng 18-30 độ C.

Đất

Đất làm thịt pha cat rất thích hợp để trồng dưa hấu . Độ p
H ưng ý của đất là khoảng tầm 6 đến 6,8. Tránh đất sét, chặt. Giá thể thoáng và thoát nước giỏi thúc đẩy sự cải cách và phát triển của cây. Ngoài ra, việc bón phân dê, dơi hoặc phân bò đã mục nát sẽ cải thiện kết cấu của khu đất và cung ứng chất dinh dưỡng liên tục.

Nước

Dưa hấu cần không ít nước, kia là lý do tại sao điều đặc biệt là phải luôn giữ cho đất độ ẩm đều – nhưng ko được ướt và nước bắt buộc thoát thoải mái từ phía dưới. Khi trồng dưa hấu trong các thùng xốp, bạn sẽ cần tưới cây mỗi ngày và đôi lúc hai lần vào một trong những ngày nắng nóng nóng. Khi quả bắt đầu phồng lên và trưởng thành, hãy giảm tưới nước. Trong quá trình đó, hãy tưới nước cẩn thận và vừa phải. Tránh tưới không ít và thiếu hụt cả hai nhằm dưa ngon nhất.

Chăm sóc cây dưa hấu


*

Phân bón

Bắt đầu bón phân hoàn toàn dạng lỏng mang lại cây. Khi cây ban đầu ra hoa và đậu trái, hãy áp dụng phân bón không nhiều nitơ hơn. Bạn hoàn toàn có thể xem xét phân bón rong hải dương dạng lỏng.

Cắt tỉa

Để giành được một cây khỏe khoắn và năng suất cao hơn, chỉ cho phép thân thiết yếu phát triển. Khi cây còn nhỏ, đào thải các cành phụ trước khi chúng mọc thêm. Ngoài ra, sa thải các thân cây bị hư và bị bệnh.

Thụ phấn

Cây nho dưa đỏ ra hoa đực cùng hoa cái riêng biệt. Tuy nhiên, những loài thụ phấn (ong với bướm) đang thụ phấn đến chúng, tuy vậy để chắn chắn chắn, các bạn sẽ cần yêu cầu thụ phấn bằng tay cho hoa để có khá nhiều quả hơn. Những quả thứ nhất xuất hiện nay sau khoảng tầm 40 ngày sau khi hoa thụ phấn.

Bệnh và sâu bọ

Thông thường, chúng ta cũng có thể dễ dàng chăm lo và để mắt tới dưa hấu trồng vào chậu. Tuy nhiên, ít mắc bệnh khi tiếp xúc với tiết trời quá rét ẩm, quá lạnh hoặc vì đất úng nước. Các loài gây hư tổn vườn thông thường như rệp, bọ cánh cứng dưa chuột, và hồ hết loài tác động đến quả túng thiếu và dưa chuột rất có thể lây truyền nhiễm nó.

Thu hoạch dưa hấu


*

Thời gian thu hoạch phụ thuộc vào khí hậu, mùa vụ với giống cây trồng. Nói chung, nó thường bắt đầu sau 65-75 ngày sau khi gieo hạt cùng từ 30 đến 60 ngày sau khoản thời gian ra hoa. Sự ra hoa với đậu trái liên tục trong vài tuần cho tới khi tiết trời vẫn thuận lợi, và các bạn sẽ có được một vài ba vụ thu hoạch.

Quả chín có vẻ như không quánh biệt. Có mùi cùng không xảy ra sự biến đổi màu sắc của da. Để biết quả sẽ chín chưa, chúng ta nên dùng ngón tay gõ vào bề mặt của quả dưa hấu. Nếu bạn nghe thấy âm thanh chết chóc, trống rỗng ruột, điều này tức là quả sẽ chín. Một cách thức khác là kiểm tra gân – nếu nó mờ dần dần và bị tiêu diệt một nửa, dưa hấu của doanh nghiệp đã sát chín. Nếu nó lại mờ đi là quả sẽ chín hoặc thừa chín.

Mẹo trồng dưa đỏ hữu ích

Trong điều kiện khí hậu nóng sốt và ngắn vào mùa hè, hãy gieo phân tử sớm trong nhà hoặc trong bên kính, trực tiếp trong thùng đựng hoặc chậu phân diệt sinh học.Sử dụng các chất hữu cơ nhằm trồng dưa hấu trong thùng chứa vì chúng là thức ăn uống nặng. Bón lót cho cây dưa trong chậu của chúng ta bằng phân chuồng hoặc phân trộn cứ 3-4 tuần một lần. Vét và loại trừ lớp đất mặt nếu không còn chỗ trống trong thùng chứa.Căng trực tiếp (thay thay đổi nhiệt độ, sâu bệnh, tưới rất nhiều và thiếu nước) cho cây vào thời khắc quả đang chín khiến quả kém ngon và ngọt.Trong một không khí nhỏ, trồng dưa trực tiếp đứng trên giàn là 1 trong những cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích. Dùng lưới, túi hoặc vải giãn nở để tạo nên võng bên dưới quả nhằm nâng đỡ quả.Mẹo để có được phần đa quả có chất lượng tốt độc nhất là đừng để cây đậu các quả. Chỉ buộc phải 2-4 quả và một lúc so với loại quả mập và 4-6 quả so với loại nhỏ dại là đủ.Thực hiện tại trồng liên tiếp để thu hoạch thường xuyên xuyên. Trồng 2-4 cây cùng làm tựa như sau 2 tuần.


Những quả dưa hấu được trồng theo phương thức truyền thống đang mọc lan xung quanh đất. Nhưng bởi vì quả tiếp xúc trực tiếp với đất nên rất giản đơn bị các loại côn trùng nhỏ xâm sợ hãi hoặc lây nhiễm nấm, vi khuẩn. Không chỉ có vậy quả bị thân với lá che lấp khó kiểm soát và thu hoạch. Bài toán đưa dưa hấu lên giàn là phát minh lạ dẫu vậy khi áp dụng đã mang lại nhiều hiệu quả khả quan. Giàn cho dưa hấu được chế tạo ra hình nhị mảng giàn ở nghiêng chúc đầu vào nhau như trồng đậu tốt dưa leo, hoặc cũng có thể kiểu dàn nằm ngang như giàn mướp. đầy đủ cây dưa hấu mọc trên không gian giàn thông thoáng, có bộ lá xanh biếc khỏe khoắn. Vị tốn ít diện tích nên có thể tăng tỷ lệ trồng đối với trồng lan bên trên đất. Không những hạn chế được sâu bệnh dịch mà chăm lo và thu hoạch cũng dễ dãi hơn nhiều. Tất nhiên, đông đảo quả dưa hấu có trọng lượng khá nặng, tất cả khi lên đến 5-6 kg, nên cần thiết phải bổ sung cập nhật các lưới đỡ xuất xắc dây treo.
*

Dưa hấu trồng giàn

Để trồng dưa đỏ trên giàn đạt công dụng cao thì việc thực hiện túi lưới để cố định và thắt chặt và bảo đảm trái không trở nên tác động là một trong trong những phương thức tốt nhất.

Nhựa Gia Hân hỗ trợ các loại túi lưới nhựa cung ứng cho việc trồng dưa hấu leo giàn


Túi lưới nhựa đảm bảo dưa hấu trên giàn


Túi lưới nhựa Gia Hân

Tên sản phẩmTúi lưới

Loại màu

Trắng, xanh, vàng, tím, cam đỏ, hồngKích thướcChiều dài cắt theo yêu thương cầuNguyên liệuNhựa nguyên sinh HDPE không đựng tạp chất, đảm bảo bình an vệ sinh thực phẩmCông dụngBảo vệ hoa, tăng tính thẩm mỹ cho hoaQuy biện pháp đóng gói25 kg/baoXuất xứNhựa Gia HânThông tin liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.