Hướng Gió Quạt Tản Nhiệt Tốt Nhất, Hướng Dẫn Lắp Fan Case Đúng Cách

Trong việc lắp PC thì quạt tản nhiệt là một trong những thành phần khá đặc biệt và cần được lắp để đúng phương pháp để PC của người sử dụng không bị nóng quá tải.

Bạn đang xem: Hướng gió quạt tản nhiệt


Trong nội dung bài viết này đã hướng dẫn bạn từng bước sẵn sàng cũng như lắp ráp quạt tản nhiệt mang đến PC.

1. Xác định luồng tản nhiệt

Hướng đính thêm quạt thường là tự trước ra sau với từ dưới lên trên.

*

Quạt hút đang lắp sinh hoạt phía sau hoặc bên trên ngay cạnh CPU - nơi thường lan ra nhiều nhiệt duy nhất và phụ trách hút khí nóng ra khỏi case rồi thổi nó ra ngoài. Trong những khi đó, quạt thổi vẫn lắp ở khía cạnh trước, chịu trách nhiệm thổi làn gió mát từ bên phía ngoài vào bên trong case. Vào trường thích hợp case của chúng ta chỉ có 1 vị trí để lắp quạt thì đó sẽ là quạt hút sống cạnh CPU.

2. Khẳng định những vị trí đề xuất tản nhiệt

Khi đã hiểu rằng hướng lưu lại thông của luồng khí tản nhiệt, việc của bạn lúc này là xác định những thành phần làm sao trong máy đang tỏa nhiệt cùng sắp cho chúng nằm tại đoạn sẽ được luồng khí thổi qua. Hạn chế để vật cản nằm chắn quạt. Toàn bộ những bộ phận có kích thước dài và phẳng như ổ đĩa CD, ổ cứng giỏi GPU được khuyến khích thêm nằm ngang nếu có thể, bởi phương pháp lắp này đang cho giải pháp tản nhiệt tốt hơn. Nếu như case bao gồm lỗ thông hơi thì hãy tận dụng chúng để đạt được không khí tản nhiệt công dụng nhất.

*

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy nỗ lực giấu các dây cáp lại càng gọn càng tốt, kị để chúng làm kẹt cánh quạt gió dẫn đến chập cháy.

3. đính quạt

Trước không còn hãy xác minh được chiều thổi của cánh quạt gió để lắp mang đến đúng. Thường xuyên trên thân quạt sẽ có các vệt mũi thương hiệu chỉ phía thổi của quạt.

*

Sau đó, đặt cảnh giác quạt tản nhiệt độ lên làm sao để cho 4 chân khít với 4 lỗ bao bọc CPU, rứa định bằng phương pháp đè đối xứng từng cặp chân quạt tản nhiệt làm sao để cho nghe tiếng “cóc” là được. Sau đó, cắm luôn dây tản nhiệt độ vào 4 chân quạt CPU sống trên main.

Xem thêm: Đầm Thêu Tay Hải My - Đầm Linen Thêu Hoa Nhiều Màu Có Tay

*

4. Cân bằng áp suất

Sau khi ngừng lắp đặt, không khí bên trong case tà tà một không gian khép bí mật và gồm áp suất riêng. Chúng ta nên giữ áp suất ở mức dương hoặc trung lập để giữ cho nhiệt độ của case ở mức bình thường.

Trong câu hỏi lắp ráp một chiếc máy tính xách tay thì quạt tản sức nóng là thành phần đặc biệt và rất cần được lắp đặt đúng cách để có hiệu suất tản nhiệt về tối đa. Trong nội dung bài viết này Phúc Anh vẫn hướng dẫn các bạn cách lắp fan case như thế nào cho đúng

Cách xác kim chỉ nan thổi của quạt tản nhiệt

Để đạt được cách lắp fan hâm mộ case đúng thì trước hết bạn cần phân biệt được đầu là khía cạnh hút và mặt thổi của quạt tản nhiệt. Dưới đấy là những cách giúp cho bạn phân biệt được

Tìm vệt mũi thương hiệu được xung khắc trên quạt tản nhiệt

Trên một trong những loại quạt thì sẽ sở hữu dấu mũi tên chỉ hướng đi. Đây đó là hướng nhưng mà luồng ko khi lưu thông khi quạt hoạt động

*

Dựa vào cánh gió tản nhiệt

Bạn rất có thể xác lý thuyết thổi – hút của quạt trải qua hình dạng cánh của quạt. Phần cánh gió cong xa ra khỏi bạn thì chính là mặt hút gió

Còn giả dụ phần cánh quạt tản nhiệt nhắm tới phía bạn, mặt kia có các thanh đỡ phần cánh gió với khung quạt, kèm theo đó là nhãn tin tức của quạt thì đó đó là hướng gió thổi ra của quạt tản nhiệt.

Đây là các để ý quan trọng để các bạn tránh việc lắp không nên hướng, ảnh hưởng đến phía gió vào case và năng suất tản nhiệt của hệ thống

*

Hướng dẫn bí quyết lắp fan case đúng nhằm giải nhiệt hiệu quả

Bước 1: xác minh luồng tản nhiệt đến case

Hiện trên thì luồng gió lưu thông buổi tối ưu nhất mang lại case laptop đó là hút ở mặt trước, phía dưới và thổi ra ở phương diện sau với ở mặt trên

Theo sơ đồ vật này thì quạt hút sẽ được lắp làm việc phía sau case với ở phía bên trên CPU. 2 quạt này sẽ phụ trách hút hết những khí nóng do CPU với GPU sản sinh thoát ra khỏi case. Và khi đó quạt thổi ở phương diện trước và ở dưới sẽ có trách nhiệm thổi khí mát từ xung quanh vào mặt trong

*

Bước 2: tính toán việc cân bằng áp suất trong case

Bạn bắt buộc nhớ rằng sau thời điểm lắp đặt hoàn chỉnh case thì ko khí bên phía trong là một không khí khép bí mật và tất cả áp suất riêng. Áp suất này được cao giỏi thấp đó là vì bạn áp dụng bao nhiêu quạt thổi và từng nào quạt hút. Chúng ta nên giữ áp suất ở tại mức dương hoặc trung lập để giữ cho ánh sáng của case ở mức bình thường.

Bước 3: dọn dẹp vệ sinh các bộ phận của máy tính để không làm cản ngăn luồng không gian

Khi đã xác định được phía đi của luồng gió vào case thì bạn cần dọn dẹp, sắp đặt lại linh phụ kiện trong bộ vỏ case nhằm tránh những linh kiện này cản ngăn luồng gió. Những sợi dây nguồn, dây tín hiệu cần được giấy gọn gàng, tránh câu hỏi chúng hoàn toàn có thể bị kẹt vào cánh gió gây chập cháy.

*

Nếu case bao gồm lỗ thông hơi thì hãy tận dụng bọn chúng để đạt được không khí tản nhiệt tác dụng nhất.

*

Bước 4: đính thêm quạt vào các vị trí đã làm được định sẵn

Bạn đề xuất đặt quạt đúng phía thổi – hút vào những vị trí bắt quạt trong case của bạn. Bạn cần đặt quạt tản nhiệt làm sao để cho 4 chân khít với 4 lỗ bao quanh và bắt vít cho thắt chặt và cố định quạt. Tiếp nối cắm dây mối cung cấp của quạt vào những chân bên trên mainboard hoặc cấp nguồn trực tiếp từ PSU

*

Nên gắn thêm quạt tản nhiệt cho case khoảng tầm bao nhiêu loại là đủ

Có thể nói lắp quạt tản nhiệt đến case là vấn đề khá là quan lại trọng, nó giúp tản nhiệt cho những linh kiện bên trong case một cách tốt nhất để những linh phụ kiện này hoạt động bình thường và giữ được tuổi thọ giỏi nhất. Cùng như đã nhắc tới ở bên trên thì bạn cần giữ áp suất ở tầm mức dương hoặc trung lập.

Vì vắt mà bạn có thể bố trí 2 quạt ở phương diện case – 2 quạt sinh hoạt phía sau case. Hoặc 2 quạt ở mặt case – 1 quạt sinh hoạt sau case.

*

Nếu case của công ty lớn và có không ít chỗ để gắn quạt thì hoàn toàn có thể sử dụng sơ đồ: 2 quạt sau - 2 quạt trên nóc thổi ra, 2 quạt khía cạnh trước – 2 quạt ở đáy case thổi vào

Tuy nhiên thì bạn cần xem xét rằng đính nhiều fan hâm mộ thì các bạn sẽ phải vệ sinh PC của chính bản thân mình thường xuyên do quạt càng các thì những vết bụi sẽ cấp tốc bám.

*

Trên trên đây Phúc Anh đã hướng dẫn các bạn cách lắp fan case đúng để máy tính được giải nhiệt rất tốt Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được giải đáp gấp rút nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.