10 cách làm hộp giấy bìa cứng làm hộp quà, giấy cứng làm hộp giá tốt t08/2023

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như bìa carton, keo dán giấy,… là bạn có thể làm hộp giấy vô cùng tiện lợi và độc đáo. Hãy cùng Vietpacking tham khảo ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết về những cách làm hộp bằng giấy tại nhà cực đơn giản và nhanh chóng này nhé!


1. Cách làm hộp giấy carton đóng hàng

Làm hộp giấy carton đóng hàng nhanh chóng tại nhà chỉ với các bước sau:

Bước 1: Chọn bìa carton phù hợp. Đầu tiên, bạn cần lọc những loại giấy carton mà nhà mình có. Carton có các loại: 3 lớp, 5 lớp, có độ cao và sóng khác nhau. Để làm hộp giấy dễ dàng, tốt nhất bạn nên kiếm một tấm bìa carton lớn, hoặc dùng những thùng carton có sẵn trong nhà nhưng cùng loại.

Bạn đang xem: Giấy bìa cứng làm hộp quà

Bước 2: Sau khi đã có được tấm bìa carton đúng ý muốn, bạn cần đo kích thước của sản phẩm bao gồm chiều dài, chiều cao và bề ngang. Đối với việc đo chiều cao, bạn đo tính từ điểm đầu đến điểm cuối (không được đo theo đường cong).Bước 3: Bạn đo từ mép miếng bìa của mình vào phía trong với kích thước bằng với chiều cao của sản phẩm. Sau đó để làm đáy chiếc hộp, bạn vẽ một hình chữ nhật có chiều rộng, chiều dài tương ứng với chiều dài và bề ngang sản phẩm. Từ phần đáy bạn vẽ 4 hình chữ nhật tương ứng 4 cạnh. Lưu ý, vẽ thêm một đường bao quanh toàn hình. Với đường bao quanh này cần cách hình chữ nhật từ 1 – 2cm, sau đó gắn chúng lại với nhau.
*
Cách làm hộp giấy carton đóng hàngBước 4: Bạn tạo hình sản phẩm bằng cách cắt và dán các phần cạnh, sau đó bạn cắt theo đường bo viền. Tại mỗi góc bạn xẻ một đường chéo để có thể nối các viền lại với nhau để không bị hở. Tiếp theo, bạn bôi keo vào các viền rồi dán chúng lại với nhau.Bước 5: Để chắc chắn hộp carton không bung ra khi gói hàng, bạn nên cẩn thận kiểm tra lại các mối nối. Ngoài ra, bạn có thể dùng bấm ghim hoặc keo dán để cố định lại các mặt của hộp giấy carton với nhau. Cách làm này làm cho hộp giấy chắc chắn hơn. Sau khi bạn đã chứa sản phẩm, bạn có thể lấy băng keo và quấn lại các mặt của hộp.

2. Làm hộp giấy dẹt nắp gài

Để làm hộp giấy dẹt nắp gài cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 – 2 tấm bìa carton. Hoặc lấy bìa carton từ những chiếc thùng, hộp cũ không còn dùng để làm.Bước 2: Sau đó bạn đo kích thước các mặt của hộp cho phù hợp với món đồ muốn đặt. Mẫu hộp giấy dẹp nắp cài sẽ có 6 mặt, trong đó 2 mặt giấy có kích thước lớn và 4 mặt còn lại kích thước bé, đủ để tạo thành chiếc hộp đẹp.
*
Làm hộp giấy dẹt nắp gàiBước 3: Sau khi đo và đánh dấu xong, bạn dùng kéo cắt quanh viền, cắt mép để dán cố định hộp.Bước 4: Bạn tiến hành dùng keo dán vào mép hộp thật chắc chắn. Vậy bạn đã hoàn tất một chiếc hộp dẹp nắp gài làm bằng bìa carton rồi.

3. Làm hộp âm dương đơn giản

Làm hộp giấy âm dương cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 tấm bìa carton. Trong đó, một tấm kích thước lớn làm thân hộp và một tấm kích thước bé hơn để làm nắp hộp. Sau đó, bạn tiến hành làm hộp nắp âm dương theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm thân hộp bằng cách chia tấm bìa thành 3 phần bằng nhau về cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Sau đó bạn dùng kéo cắt theo hình đã vẽ.Bước 2: Sau khi cắt, bạn dùng hồ dán hoặc băng keo hai mặt để cố định các bề mặt hộp lại với nhau.
*
Làm hộp âm dương đựng quà đơn giảnBước 3: Sau khi hoàn tất, bạn có được một chiếc hộp hở một mặt. Mặt hở này sẽ làm nắp để đậy lên.Bước 4: Đối với phần nắp, bạn cũng thực hiện theo các bước tương tự. Tuy nhiên kích thước mặt hộp lớn hơn phần mặt của thân hộp khoảng 2mm, để khi đậy, phần nắp sẽ bao phủ được phần thân.

4. Làm hộp trụ tròn từ bìa carton

Cách làm hộp trụ tròn từ giấy bìa carton cũng gần giống với cách làm hộp giấy nắp âm dương bằng hình trụ tròn. Để làm hộp giấy trụ tròn từ bìa carton, bạn cần chuẩn bị 3 tấm bìa carton, 2 tấm nhỏ để làm phần nắp trên và nắp dưới, 1 tấm lớn để làm phần thân. Cách bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên là phần nắp hộp, cả nắp trên và nắp dưới đều có kích cỡ như nhau nên cách làm sẽ giống nhau. Bạn dùng compa để tạo một hình tròn trên mặt bìa carton, miếng carton còn lại làm tương tự. Tiếp theo bạn dùng kéo để cắt hai hình tròn ra khỏi bìa.Bước 2: Bạn dùng giấy bìa quấn bên ngoài hình tròn với chiều rộng 3cm và dùng kéo cắt tấm bìa để tạo phần nắp hộp giấy.
*
Cách làm hộp trụ tròn từ giấy bìa cartonBước 3: Ở bước này bạn dùng keo dán phần giấy carton đã bọc xung quanh phía ngoài hình tròn để tạo nắp hộp.Bước 4: Sau khi đã hoàn thành nắp hộp, bạn dùng phần bìa carton còn lại cuộn tròn sao cho 2 đầu che vừa chiếc nắp vừa tạo ra. Dán xong, bạn lấy keo dính vào hộp và cố định một đầu nắp của hộp giấy. Phần còn lại không dán để mở hộp.

5. Cách làm hộp giấy đơn

Để làm hộp giấy đơn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu tạo ra sản phẩm. Quy trình thực hiện hộp giấy theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn bìa carton từ những tấm bìa của chiếc hộp lớn như hộp đựng hoa quả, ngũ cốc,… Ngoài ra bạn cần lưu ý chọn những tấm bìa có sóng để có độ chắc hơn. Sau đó bạn cắt các cạnh của bìa thật chính xác.Bước 2: Bạn nên trang trí trước khi cắt và gấp. Ở bước trang trí, bạn sử dụng một mảnh giấy gói lớn hơn khoảng 1,25 cm so với bìa cứng rồi dán nó lên tấm bìa bằng keo. Tiếp theo bạn gấp qua các cạnh của giấy và dán chúng ở phía bên kia.
*
Sử dụng một mảnh giấy lớn hơn khoảng 1,25 cm so với bìa cứng để trang tríBước 3: Ở bước này bạn vẽ một đường với mỗi cạnh của bìa cứng để tạo một vạt nhỏ rộng 5cm cho một hộp lớn, hoặc 6cm cho hộp nhỏ. Sau đó bạn chia chiều dài còn lại thành 4 phần bằng nhau, đánh dấu ở mỗi đầu và nối chúng bằng những đường thẳng song song. Tiếp tục bạn gấp hai bên vào trong từ hai đầu để tạo ngăn xếp, sau đó mở ra.
*
Chia chiều dài còn lại thành 4 phần bằng nhauBước 4: Bạn cắt dọc theo các đường dọc đến khi chạm vào chiều rộng của hình chữ nhật bạn đã nối. Sau đó bạn uốn cong 4 cạnh để tạo thành khung hộp, phần vạt nhỏ dư ra dùng keo gắn chúng vào thân hộp. Cuối cùng, bạn dán phần đế hộp và nắp hộp là hoàn thành công đoạn làm hộp giấy đơn.
*
Cách làm hộp giấy đơn

6. Làm hộp giấy đôi từ bìa cứng

Cách làm hộp giấy đôi từ bìa carton như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 2 hộp carton chưa dán đế và nắp. Hộp đầu tiên bạn dán đế, đồng thời phần nắp không đóng lại, dán chúng theo hướng thẳng, mở. Hộp thứ hai bạn không gấp đế và dán tương tự như nắp của hộp thứ nhất.
*
Cố định chúng lại bằng keo hoặc băng dínhBước 2: Sau đó, bạn đặt chồng phần đế của hộp thứ hai lên phần nắp của hộp thứ nhất và cố định chúng lại bằng keo.
*
Làm hộp giấy đôi từ bìa cartonBước 3: Cuối cùng bạn gấp lại rồi dán phần nắp của chiếc hộp thứ hai. Chỉ 3 bước vô cùng đơn giản, bạn đã gấp xong chiếc hộp giấy đôi từ carton rồi đấy!

7. Cách làm hộp giấy đựng quà

Để làm hộp giấy đựng quà đẹp bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một tờ giấy vuông rồi gấp theo đường chéo, gấp đôi giấy và dùng tay miết tạo nếp gấp.
*
Gấp theo đường chéoBước 2: Bạn cần gấp tiếp các cạnh ở vị trí giữa tạo thành 4 hình tam giác.Bước 3: Sau đó bạn tạo nếp gấp tiếp theo bằng cách xếp mép trên và dưới vào giữa.Bước 4: Bạn mở các nếp gấp, để lại hai hình tam giác và gấp tiếp mép trên và dưới vào giữa hình vuông đó.Bước 5: Sau khi gấp tạo thành hình thoi, bạn gấp 2 đầu nhọn vào phần đỉnh của nếp gấp các mép vừa tạo.
*
Gấp tiếp 2 đầu nhọn vào phần đỉnh của nếp gấpBước 6: Bạn mở ra và xếp những nếp gấp để tạo nên 4 thành hộp. Sau đó bạn cuộn đầu nhọn vào giữa sao cho hình tam giác cân xứng và hài hoà với đáy hộp là hoàn thành việc gấp hộp giấy đơn rồi đấy.

*

8. Làm hộp giấy hình trái tim

Trước khi thực hiện làm hộp giấy hình trái tim bạn cần chuẩn bị: bút chì, thước, kéo cắt giấy, giấy màu, keo dán. Cách bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vẽ 2 hình trái tim có kích thước bằng nhau lên bìa. Sau đó, cắt 2 hình trái tim đã vẽ để làm phần hộp.Bước 2: Bước tiếp theo, bạn dùng tờ giấy A4 cắt 2 hình chữ nhật dài. Tuỳ theo chiều cao thành hộp giấy mà độ dày của tờ giấy sẽ thay đổi. Sau đó bạn ép tờ giấy hình chữ nhật theo góc của hộp giấy hình trái tim xem độ dài của tấm giấy bao nhiêu là vừa. Khi đã biết rõ chiều dài của tờ giấy, bạn cần để dư khoảng 1cm so với độ dài cần thiết rồi cắt bỏ phần giấy dư.Bước 3: Gấp tờ giấy theo chiều dọc với tỉ lệ 1:3 cm. Phần giấy 1cm cắt theo hình răng cưa.Bước 4: Dán giấy thân hộp hình chữ nhật với tờ giấy phần hộp hình trái tim. Hình trái tim còn lại dán lên đáy hộp.

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Lẻ Túi Zipper Tphcm Uy Tín Và Chất Lượng, Bán Túi Zip, Túi Zipper Giá Rẻ Tp Hcm Đủ Size

*
Làm hộp giấy hình trái tim

9. Gấp hộp giấy hình vuông có nắp từ giấy bìa cứng

Đầu tiên, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau: 2 tờ giấy vuông, keo dán. Cách làm hộp giấy hình vuông có nắp từ bìa cứng như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn gấp đôi tờ giấy hình vuông để tạo nếp gấp giữa, rồi gấp 2 bên vào sao cho cạnh ngoài của các bên trùng khớp với nếp gấp đôi trước đó. Sau đó bạn gấp chéo các góc lại với nhau tương tự với các góc còn lại và gấp 4 góc với nhau sao cho đỉnh các góc nằm ở trung tâm. Tiếp theo, bạn gấp đều 2 bên về giữa tờ giấy. Sau đó bạn mở ra, xoay 90 độ và tiếp tục làm tương tự với cạnh còn lại.Bước 2: Sau bước gấp giấy là bước tạo hình. Bạn mở hai góc đối diện sau đó nâng hai bên đầu góc lên. Sau khi định hình được đường gấp thì gấp xuống, nâng một cạnh tờ giấy lên để tạo thành cạnh thứ 3 của hộp. Bạn gấp cạnh xuống sao cho điểm đầu trùng điểm giữa hộp. Thực hiện tương tự với cạnh còn lại. Cuối cùng dùng keo dán để giữ các điểm.
*
Gấp hộp giấy hình vuông có nắp từ giấy bìa cứng

10. Cách gấp hộp đơn giản đựng đồ dùng

Cách làm hộp giấy đơn giản đựng đồ dùng theo quy trình các bước sau:

Bước 1: Từ giấy màu có sẵn bạn dùng kéo cắt thành hình vuông, đặt giấy trên một mặt bằng phẳng, sau đó gấp đôi tờ giấy lại.
*
Cắt giấy thành hình vuông sau đó gấp đôi tờ giấy lạiBước 2: Bạn mở các nếp vừa gấp và gấp hai bên vào.
*
Gấp hai bên giấy vàoBước 3: Sau đó bạn gấp chéo các góc lại với nhau. Tương tự với hai góc chéo còn lại.
*
Gấp chéo các góc lại với nhauBước 4: Tiếp theo bạn gấp các góc vào giữa như hình bên dưới.
*
Gấp các nếp vào giữaBước 5: Bạn gấp hai cạnh vào trung tâm rồi mở ra xoay 90 độ và lặp lại với hai cạnh còn lại.
*
Gấp 2 cạnh vào giữaBước 6: Bạn mở hai góc đối diện nhau sau đó nâng hai đầu góc. Tiếp theo bạn gấp xuống và nâng một cạnh tờ giấy lên để tạo thành cạnh thứ 3 của hộp rồi gấp cạnh đó xuống. Nếu điểm góc đầu trùng với trung tâm của hộp, bạn đã làm đúng. Bạn nên dùng hồ hoặc keo dán để cố định các điểm.
*
Làm tương tự như hình

11. Một số lưu ý về cách làm hộp giấy tại nhà

Làm hộp giấy tại nhà tuy đơn giản nhưng cần chú ý những điều sau để làm hộp bằng giấy hiệu quả hơn.

Lưu ý chỉ nên dùng hộp carton để làm trong các trường hợp bất đắc dĩ và giá trị hàng hóa không cao để tránh hư hại.Cần chú ý các mối nối khi ghép các tấm carton lại với nhau và kiểm tra đã dính chặt hay chưa. Đặc biệt là tại các góc của hộp, bởi chúng rất dễ bị hở.Ngoài ra, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tạo hình nếu tận dụng thùng giấy carton cũ. Vì các vết gấp có sẵn của hình dáng thùng cũ sẽ không thẳng, gây khó khăn khi làm, dễ làm lệch hoặc méo thùng.
*
Một số lưu ý về cách làm hộp giấy tại nhà

12. Địa chỉ cung cấp hộp giấy carton giá tốt TPHCM

Bạn đang tìm đơn vị làm hộp giấy carton giá tốt thành phố Hồ Chí Minh với chất lượng tuyệt vời? Vietpacking là một địa chỉ vô cùng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Đến với Vietpacking, bạn sẽ nhận được nhiều dịch vụ tốt như:

Sản phẩm: Thùng giấy carton, hộp carton được sản xuất giấy chất lượng, chính xác loại sóng phù hợp cho từng kiểu dáng và kích thước. Ngoài ra, công ty còn sản xuất nhiều loại giấy, thùng bìa carton,… với mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.Giá cả hợp lý: Vietpacking có lợi thế về dây chuyền sản xuất vì thế giá cả vừa túi tiền của hầu hết các khách hàng.Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình: Nhân viên chăm sóc khách hàng luôn đảm bảo có mặt nhanh chóng và sẵn sàng phục vụ tư vấn cho khách 24/7.Đội ngũ nhân viên năng động: Vietpacking có đội ngũ nhân sự năng động và sáng tạo, không ngại khó khăn.
*
Địa chỉ cung cấp hộp giấy carton giá tốt TPHCM

Làm hộp giấy tại nhà rất dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào? Tuy nhiên, nếu có thể bạn nên mua hộp giấy tại cửa hàng để tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn đang có nhu cầu mua thùng carton thì hãy liên hệ Vietpacking qua các thông tin bên dưới nhé!

Hộp quà carton ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi sự đa dạng về mẫu mã, giá cả phải chăng và thân thiện với môi trường. Tùy vào kiểu dáng món quà, cũng như mục đích tặng quà mà bạn có thể lựa chọn loại hộp phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng toyotahungvuong.edu.vn điểm qua một số mẫu hộp quà carton đẹp, chất lượng nhé

Mời các bạn xem nhanh tại đây:

Các bước làm hộp quà carton cơ bản

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hộp quà carton 

Để làm hộp quà carton, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Thông thường những nguyên liệu này thường dễ tìm, dễ mua, đó là: 

Giấy bìa cứng, bìa carton, thùng giấy carton.Keo dán hoặc keo sữa. Dao rọc giấy, kéo.Băng dính.Bút chì, thước kẻ, … Giấy màu, bút màu, … Các vật dụng trang trí khác như dây ruy băng, nơ, … 

Một lưu ý là nếu tận dụng những thùng giấy carton cũ thì các bạn cần chọn những loại khô, không ẩm bởi khó tạo hình và khó bám keo dán.

*
Những nguyên liệu làm hộp quà carton dễ tìm kiếm

2. Các bước làm hộp quà carton cơ bản

Cách làm hộp quà carton như nào? Có phức tạp không là câu hỏi của nhiều người. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, các bạn có thể bắt tay vào làm hộp quà carton hoặc bìa cứng một cách đơn giản. Dưới đây là các bước làm hộp quà carton cơ bản với kích thước dài 34cm, rộng 15 cm.

Bước 1: Vẽ phác họa hộp quà

Dùng công cụ bút và thước để vẽ phác họa 5 mẫu hình hộp quà chữ nhật lên trên tấm bìa carton cứng từ thùng carton theo như kích thước dưới hình sau:

*
Vẽ phác thảo mẫu hộp quà

Thùng sẽ có thiết kế chiều dài là 34cm, chiều rộng là 15cm. 4 nắp thùng gồm 2 nắp dọc thùng, mỗi nắp rộng 10cm và 2 nắp ngang thùng, mỗi nắp rộng 10cm.

Bước 2: Vẽ nắp hộp quà từ bìa carton

Các bạn cũng làm tương tự như vậy trên 5 tấm bìa carton khác để tạo ra 5 chiếc hộp carton quà tặng giá rẻ cực chất với kích thước chiều dài hộp là 34,5cm, chiều rộng 15,5cm, 2 nắp dọc thùng mỗi nắp rộng 3cm và 2 nắp ngang thùng mỗi nắp cũng rộng 3cm.

*
Vẽ nắp hộp quà theo kích thước mẫu

Sau khi các bạn đã vẽ được các hình trên bìa carton chúng ra như bước 1 và bước 2 chúng tôi đã hướng dẫn thì các bạn lấy 2 tấm bìa carton hình chữ nhật kích thước 14,5cm x 33.5cm và 15cm x 34cm ra cắt rồi dán mặt trong đáy hộp và nắp hộp lại. Tiếp đó lại cắt tấm bìa cứng thành 2 hình chữ nhật với nhiều kích thước 9.5cm x 33.5cm và 2 hình chữ nhật với kích thước 9.5cm x 14.5cm để đem dán mặt trong thành đáy hộp. Tiếp theo các bạn đem tất cả tấm thân hộp, nắp hộp và giấy lót trong thành hộp trên mặt trái của tấm giấy hoa văn và dùng keo dán để cố định với nhau.

*
Sắp xếp chuẩn bị dán hộp quà

Bước 3: Cắt và dán hộp quà carton

Sau khi cắt xong, gấp các mép giấy 1.5 cm vào mặt trong tấm giấy carton thành hộp và dùng súng bắn keo dán lại với nhau.

*
Dán hộp quà theo mẫu

Ở trong bước này các bạn cần thực hiện một cách tỉ mỉ để có thể giúp hộp quà carton của bạn đã được dán khít và chắc chắn. Bạn hãy dùng súng bắn keo để bắn kín là 4 thành hộp giấy theo 4 góc. Tiếp đến các bạn lại dán 2 góc của 3 cạnh thành nắp hộp giấy lại với nhau.

Có thể bạn đang quan tấm đến: Những sản phẩm làm từ hộp bìa carton được bán tại toyotahungvuong.edu.vn

*
Sử dụng máy bắn keo để dán hộp quà

Bước 4: Trang trí hộp quà carton theo ý của bạn

Ở bước này các bạn sử dụng dây ruy băng cắt làm 2 đoạn dài hơn chu vi của hộp quà carton khoảng 2cm. Đầu dây ruy băng đem dán vào trong mép giấy của thành nắp hộp. Sau đó bạn lại dán dây ruy băng bao quanh bên ngoài nắp hộp giấy. Đầu dây ruy băng thứ 2 thì sẽ dán vào mặt trong mép giấy thành nắp hộp còn lại. Sử dụng keo dán hoặc súng bắn keo dán lại hai góc thành nắp hộp còn lại sao cho kín

*
Dùng giấy màu bọc bên ngoài hộp quà

Các tấm giấy dán hoa văn sẽ được bọc ở bên ngoài tấm giấy lót thành hộp, đáy hộp và nắp hộp. Để làm nơ trang trí các bạn cắt ruy băng làm 2 đoạn có độ dài bằng nhau rồi gấp đôi chúng lại. Dùng keo dán dán hay đầu của mỗi đoạn dây vào hai bên cạnh chiều dài tấm lót đáy hộp để giữ chắc đồ. Tiếp đến là dán tấm lót thành hộp, đáy hộp và nắp hộp vào mặt trong nắp, thành hộp.

*
Trang trí hộp quà carton

Vậy là cuối cùng các bạn cũng đã làm hộp quà bằng bìa carton xong rồi đấy! Các bạn cũng có thể thay đổi kiểu dáng của hộp quà cũng như màu sắc sao cho đúng ý thích của mình nhé! Mỗi người sẽ có cách trang trí và cho ra một mẫu sản phẩm khác nhau.

*
Mẫu hộp quà carton sau khi hoàn thành

3. Các mẫu thùng carton cute thích hợp để đựng quà

Mẫu hộp kéo: Các mẫu bao bì hộp kéo là các mẫu hộp quà carton đẹp, bên trên bề mặt hộp thường sẽ in logo của công ty, cửa hàng, doanh nghiệp,… và được ép nhũ, thúc nổi lên bề mặt hộp để tạo điểm nhấn. Khi mở hộp quà các bạn chỉ cần kéo dải ruy băng nhỏ ra là được
*
Hộp quà dạng rút có phần thân kéo rút với phần vỏ cố định
Hộp gấp: Các mẫu hộp quà carton gấp được làm theo dạng gấp chứ không có các mối cắt dán và được giữ bằng nam châm để bên trong giấy bồi. Người ta thường sử dụng loại hộp này để đựng những món quà sang trọng, ví dụ như túi xách, rượu,…
*
Mẫu hộp gấp đựng quà
Hộp mở cửa 2 cánh: Loại hộp này được cố định bằng một dải ruy băng. Do đó, khi mở các bạn chỉ cần tháo ruy băng ra và mở 2 cánh hộp như mở cánh cửa vậy. Loại hộp này được làm từ giấy bồi, khá dày và cứng, mang vẻ sang trọng và quý phái.Hộp quà carton vuông dạng gập: Hộp quà dáng gập thường để tặng những đồ trang sức nhỏ xinh hoặc socola. Với cách làm đơn giản như những loại hộp khác, bất kỳ ai cũng có thể làm tặng những người thương của mình.
*
Hộp quà vuông dạng gập thường dùng để tặng socola
Các mẫu hộp handmade: Các mẫu hộp handmade rất đa dạng. Kích thước, hoa văn, kiểu dáng như thế nào là tùy vào sở thích và cách làm của mỗi người.

Dưới đây là một số mẫu hộp quà carton đẹp, hữu ích dành tặng riêng cho bạn:

*
Mẫu hộp quà carton đơn giản, tinh tế.
*
Làm hộp quà dễ thương từ thùng giấy carton
*
Làm hộp quà sáng tạo, bắt mắt từ giấy carton
*
Ý tưởng làm hộp quà từ giấy carton siêu dễ thương
*
Mẫu hộp quà đơn giản, ý nghĩa
*
Ý tưởng hộp quà carton siêu dễ thương.
*
Làm hộp quà Giáng Sinh độc đáo bằng giấy carton.

4. Cách làm hộp quà âm dương đơn giản từ bìa carton 

Hộp quà âm dương là loại hộp làm từ giấy bìa carton thường dùng để đựng đồng hồ, trang sức, đồ mỹ phẩm, …. Bởi chúng có độ cứng nên bảo vệ được món đồ mà lại có vẻ ngoài trang trọng. Hộp quà âm dương thường có loại đó là:

Loại hộp có nắp đậy nửa. Loại hộp có nắp đậy kín một phần hoặc toàn bộ hộp. 

4.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hộp quà âm dương cũng như của làm hộp quà carton cơ bản, các bạn cần chuẩn bị: 

Giấy bìa cứng, bìa carton.Keo sữa hoặc keo nến.Cọ keo, súng bắn keo.Kéo, dao, băng dính, thước kẻ, bút chì, … Giấy màu, đồ trang trí khác. 
*
Chuẩn bị đầy đủ kéo, thước, keo dán để làm hộp quà âm dương

4.2 Các bước làm 

Cách làm hộp quà carton dạng hộp âm dương như sau:

Bước 1: Vẽ phác thảo các hình chữ nhật rời
Các bạn sử dụng bút chì vẽ đáy hộp hình chữ nhật lên miếng bìa đã chuẩn bị với kích thước 17cm x 10cm. Chiều cao hộp là 3cm thì bạn cần vẽ hai hình chữ nhật có kích thước là 10cm x 3cm để làm cạnh hộp.Bạn vẽ thêm hai hình chữ nhật có kích thước 17cm x 3cm để làm cạnh dài của hộp nữa.Vẽ tương tự cho phần nắp hộp với kích thước nắp sẽ là 17,5cm x 10,5cm, cạnh hộp sẽ lần lượt có kích thước là 17,5cm x 3cm và 10,5 cm x 3cm.Bước 2: Cắt rời các hình chữ nhật đã vẽ ở bước 1Sử dụng dao rọc giấy cắt các hình chữ nhật đã vẽ tại bước 1.Nên dùng một cái thước đặt ở sát mép rồi dùng dao cắt từ từ vì miếng bìa carton dày.Bước 3: Dán hoàn thiện hộp
Dùng keo sữa hoặc keo nến để dán các cạnh của hộp với nhau, lần lượt từ thân hộp đến nắp hộp.Khi dán lưu ý, mặt giấy nhẵn để bên trong còn mặt nâu để bên ngoài.Bước 4: Trang trí hộp
Lựa chọn màu giấy, họa tiết giấy bạn mong muốn cho chiếc hộp.Đo ước lượng, cắt giấy và dán vào hộp.Sử dụng thêm ruy băng, nơ, … để trang trí cho hộp thêm đẹp.Khi hoàn thiện xong, chiếc hộp hoàn chỉnh là chiếc hộp có nắp đóng khít với thân hộp carton.
*
Hộp quà carton sau khi hoàn thiện trang trí trông thật xinh xắn

5. Cách làm hộp quà xinh xắn

Ngoài cách làm hộp quà carton kiểu dáng cơ bản, truyền thống, chúng ta có thể thay đổi một chút với việc thử làm chiếc hộp quà xinh xắn hình mái vòm. Các bước làm cũng tương tự như cách làm các hộp ở trên.

5.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hộp quà carton hình mái vòm cũng là kéo, dao, bút, giấy màu hoặc bút màu, keo dán, keo sữa, băng dính, compa, … 

*
Nguyên liệu để làm hộp quà hình mái vòm cũng như đồ để làm các hộp quà cơ bản

5.2 Các bước làm 

Với các công cụ đã chuẩn bị, các bước làm hộp quà hình mái vòm như sau: 

Bước 1: Vẽ thân hộp hình vuông kích thước 6,4 cm.Bước 2: Vẽ nắp hộp hình chữ nhật kích thước 7,5cm x 26cm với các đường gấp cách mép lần lượt 6,4cm, 12,8cm, 19,2cm, 25cm. Bước 3: Miết chặt các mép đã vẽ và cắt các cạnh 4 góc.Bước 4: Dán các dải giấy hình chữ nhật khít tạo thành khung hình vuông. Bước 5: Dán nắp hộp bằng băng dính để tạo lớp trong ngoài.Bước 6: Trang trí hộp để hoàn thiện bằng giấy màu, phụ kiện, … 
*
Hộp quà mái vòm được trang trí màu đỏ bắt mắt

6. Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng hình tròn

Hộp hình tròn là chiếc hộp có thể sử dụng để đựng bút, tặng quà, … với sự mới mẻ, sáng tạo. Chiếc hộp này cách làm cũng không quá khó khăn, cơ bản cũng như cách làm hộp quà carton khác ở trên. 

6.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Công đoạn đầu tiên để làm hộp quà bằng giấy bìa cứng hình tròn cũng là chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như kéo, bút bi, giấy màu dán có in hoạt tiết, thước kẻ, băng dính, compa, … 

*
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu giúp chiếc hộp của bạn được hoàn thiện nhanh chóng hơn

6.2 Các bước làm 

Bước 1: Ước lượng khoảng kích thước, vẽ họa tiết lên bìa carton và dán bìa bằng keo sữa.Bước 2: Vẽ phác thảo: Dùng compa vẽ hình tròn thân có kích thước đúng với kích thước của món quà hoặc đồ vật cần đựng.  Dùng compa vẽ hình tròn nắp hộp có kích thước lớn hơn hình tròn đầu khoảng từ 1,5mm đến 2mm.Dùng kéo tách hai hình tròn ra.Bước 3: Làm thân hộp quà
Tùy vào kích thước mong muốn, bạn hãy xác định bìa để làm chiều cao cho xung quanh hộp.Làm tương tự để tạp nắp hộp, tuy nhiên chiều cao của nắp hộp dao động từ 2,5cm đến 5cm.Bước 4: Đo chính xác và dán keo.Bạn cuộn tròn tấm bìa carton có chiều cao như nắp hộp và thân hộp.Đo chính xác và cắt bỏ đi phần bìa thừa.Dán mép bìa để tạo khối trụ bằng keo dán rồi dán vào phần thân. Bước 5: Hoàn thiện trang trí.

Hoàn thiện bằng ruy băng hoặc giấy màu, nơ, … để chiếc hộp quà được xinh xắn hơn.

*
Hộp quà từ bìa carton hình tròn độc đáo

Trên đây là hướng dẫn cách làm hộp quà từ bìa carton và một số loại hộp quà bìa carton đẹp mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng, qua bài viết này các bạn có thể tự mình tận dụng những tấm bìa carton để làm được những chiếc hộp quà đẹp hay những sản phẩm túi giấy đựng quà dễ thương mà không phải tốn nhiều thời gian để ra cửa hàng mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.