ĐÔNG TÀ TÂY ĐỘC NAM ĐẾ BẮC CÁI, NAM ĐẾ BẮC CÁI

Nếu các bạn là một fan hâm mộ của thể loại tiểu thuyết kiếm hiệp thì chắc rằng không thể không nghe biết Võ lâm ngũ bá khét tiếng trong tiểu thuyết của Kim Dung. Sau đấy là chế bạn dạng vô cùng vui nhộn về những nhân đồ gia dụng này.

Bạn đang xem: Đông tà tây độc nam đế bắc cái


Hồi 4: Đoàn Trí Hưng

Đoàn
Trí Hưng, tỷ phú số một của ngũ bá.

Không đề xuất cướp khu đất tự xưng hòn đảo chúa như Đông Tà, cũng không hẳn buôn lậu nhằm lập đại bạn dạng doanh như Tây Độc, càng không bắt buộc dấy binh phản loạn như vương vãi Trùng Dương,Đoàn Trí Hưng hình thành đã là đại gia, ở trong hàng bé ông cháu cha ăn bên trên ngồi trốc thiên hạ. Biệt hiệu Đế của ông ta vẫn nói lên tất cả, dù chỉ cần đế của xứ Đại Lý bé dại nhoi phía Nam.

Dòng chúng ta Đoàn là 1 dòng họ nổi tiếng trong truyện Kim Dung, điểm lưu ý chung của dòng họ này là rất mực phong lưu, liên tiếp bỏ đi long dong khắp nơi, tỉ võ tán gái, không tồn tại thú nạp năng lượng chơi nào ko làm. Đặc biệt hơn là về cuối đời, Đoàn thị đều bỏ vô chùa để tu, ko biết để gia công gì.Võ công của Đoàn gia cũng tương khắc hoạ rõ ràng hình ảnh một vị đại gia, đứng một chổ chỉ tay năm ngón, sai phái thế gian dân đen. Tứ đệ của phái nam đế le lói hùng hổ không kém, trường đoản cú xưng là Ngư Tiều Canh Độc, nắm giữ bốn ngành công nghiệp nặng đa số của quốc gia. Chính vì vậy họ Đoàn chi tiêu như nước, đông đảo loại tỷ phú lìu tìu cỡ Đông tà giật đất hay Tây độc buôn lậu tất nhiên không nhằm vào mắt, còn nhiều loại cùng đinh áo rách rưới cỡ Bắc chiếc lại càng ko coi ra gì.

Thế nhưng chính bởi vị thừa lâu, Đại Lý bé tẹo chả tất cả gì để chơi, đi ra bước vào nhìn phương diện mấy thằng đệ mãi cũng bực, phái nam Đế tức tốc xách lỗ hậu môn lên Hoa sơn coi luận kiếm. Lúc đầu định là cưỡi con ngữa xem hoa thôi, nhưng sau thấy mấy ông kia múa may mãi chẳng ra bài xích vở gì, ngứa ngáy nghề nhảy phắt vào chỉ đạo. Nào ngờ sự thể xoay vần, vớ luôn được chiếc danh 1 trong ngũ bá. Và tệ hơn, thân quen biết đề xuất chú vương vãi Trùng Dương. Xưa thường tuyệt nói chọn các bạn mà chơi, phái mạnh đế chọn chúng ta thế nào ko biết, dắt tức thì chú vương về nhà, nhì chú suốt ngày rượu chè cờ bạc, đàm đạo giải siêu việt Anh, nhàn nhã rổi thì đi thả diều bắt bướm, để cho nổi đệ của họ Vương là chú Châu Bá Thông nhảy đầm thẳng vào cấm cung tòm tèm bà quý phi, lòi ngay lập tức ra một thằng con. Đầu nam đế cũng tự dưng mọc lên một chiếc sừng to tướng, còn hầm hố hơn cả quá nhi.

Thế nhưng mà Nam đế khí độ kém hơn hẳn Quá nhi (cũng có thể do đái Long Nữ không có con), vẫn trơ đôi mắt dòm hài nhi của Châu Bá Thông lăn con quay ra bị tiêu diệt mà ko thèm cứu, để dành công lực lên Hoa Sơn chơi lần hai. Đến nổi vk yêu chịu không nổi buộc phải ly khai cung cấm. Nói thêm là số đông bà bà xã nào của mình Đoàn cũng ly khai cung cấm, đi tìm tình nhân hết thảy, mang lại đáng đời mấy thằng phong lưu.

Sau đó lại ân hận, phái nam đế bèn theo như đúng thủ đoạn tiên sư cha truyền lại, xuống tóc đi tu, ngõ hầu mượn cửa ngõ Phật giải toả bức xúc tâm lý. Giải vây đâu chưa thấy, chỉ thấy thu thập thêm một thằng đệ ác tăng nữa là cừu Thiên Nhận, anh trai của bà lão rán Thiên Xích, bạn luôn xuất hiện trong đứng top ten ác phụ Kim Dung. Nhị thầy trò này dắt díu nhau đi lang thang khắp nơi, gặp ai ai cũng bắt hotline mình là phái mạnh tăng.Đến mức cuối bộ Thần Điu, chịu đựng không nổi sự mè nheo của nam đế, toàn bộ đành đề xuất thống nhất điện thoại tư vấn ông ta là nam tăng.

Đạt được ước nguyện cả đời của mình, nam giới tăng cười tươi như hoa nở, tung tăng chạy xuống núi, từ đó chẳng thấy đâu nữa. Chúng ta Đoàn cũng coi như bặt tăm khỏi giang hồ nước từ đấy. Họ Đoàn là danh gia vọng tộc, chỉ bao gồm điều ngoài phong phú hào hiệp, chưa thấy thực chất của danh gia vọng tộc ở chổ nào, lại chỉ toàn sản hiện ra một lò mê chơi. Đoàn phái mạnh đế cũng ko ngoại lệ, cũng bởi vì một lần sa chân thời trai trẻ, cho đến cuối đời vẫn cứ phải loanh xung quanh tìm đường giải thoát. Nương nhờ cửa Phật, tuy nhiên cửa Phật xưa nay đâu phải chỉ chốn giải thoát cho số phận nhỏ người, nên có thể thấy nam giới đế cứ cần đi mãi đi mãi trong tuyến phố nhân gian.

“Võ lâm ngũ bá” tuyệt “Thiên hạ ngũ tuyệt” là nhiều từ biểu lộ năm nhân vật tất cả võ công cao nhòng nhất trong “Xạ điêu tam bộ khúc” của người sáng tác Kim Dung.


Những chiêu bài võ thuật lịch sử một thời trong chưởng Kim Dung bên văn Kim Dung ra đi và để lại cho người mến mộ kho tàng thành phầm đồ sộ. Trong đó, những chiêu trò võ thuật từng là thơ ấu, là ký kết ức cực nhọc quên của bao người.

Theo lời đề cập của Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông với Quách Tĩnh, trước thời kỳ của Xạ điêu anh hùng truyện, quần hùng tranh giành túng bấn kíp võ công Cửu Âm chân kinh, dẫn tới các cuộc đổ máu. Cuối cùng, các cao thủ hàng đầu Trung Nguyên đưa ra quyết định tụ họp trên đỉnh Hoa Sơn, quyết đấu để phân định “thiên hạ đệ nhất nhân”.

Người thành công sẽ được quyền giữ cỗ Cửu Âm chân kinh. Bao gồm năm đại cao thủ tham gia vào cuộc Hoa đánh luận kiếm đầu tiên. Đó là Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, phái nam Đế Đoàn Trí Hưng, Bắc mẫu Hồng Thất Công và Trung Thần Thông vương vãi Trùng Dương.

Vương Trùng Dương tiến công bại toàn bộ và được phê chuẩn là “thiên hạ đệ độc nhất vô nhị nhân”, được quyền duy trì Cửu Âm chân kinh. Dẫu vậy, mỗi vị trong team “Thiên hạ ngũ tuyệt” đều phải có công phu độc môn riêng với số phận khác biệt.

Vương Trùng Dương theo Đạo gia, Đoàn Trí Hưng sau đây quy y cửa ngõ Phật, Hồng Thất Công hành hiệp trượng nghĩa, Âu Dương Phong xay ngẫm độc công, Hoàng Dược Sư giương ngọn cờ tà… Vị như thế nào cũng khác biệt và gây bất ngờ với độc giả.

Đông Tà Hoàng Dược Sư

Trong “Võ lâm ngũ bá”, Hoàng Dược Sư chắc hẳn rằng là nhân thiết bị được Kim Dung mô tả đổi khác nhất, sâu sắc nhất. Ông là bậc kỳ tài, không chỉ có là tông sư võ học mà lại còn tiếp liền cầm kỳ thi họa, y bốc tướng số, toán số thao lược, tử vi ngũ hành kỳ môn… Trên đảo Đào Hoa, địa điểm Hoàng Dược Sư cư ngụ, hầu hết cây đào cũng rất có thể trở thành trận pháp khiến những kẻ lạc cách điên đảo thần hồn.

*
Hoàng Dược Sư cá tính tà quái, sang chảnh tự mãn.

Đông Tà trí tuệ siêu việt nên võ công của ông cũng rất là phức tạp. Ông nổi tiếng với tuyệt kỹ Đạn Chỉ thần công, Lạc Anh thần tìm chưởng, Ngọc Tiêu kiếm pháp, Lan Hoa phất huyệt thủ, Toàn Phong tảo diệp thoái… cùng với cây sáo trên tay, Hoàng Dược Sư chỉ cần thổi khúc Bích Hải Triều Sinh là đủ để phần lớn kẻ công lực yếu rộng trở cần điên dại.

Xem thêm: Top 5 Địa Chỉ Shop Bán Quần Áo Chó Mèo Giá Rẻ Hà Nội Tốt Nhất

Tuy nhiên, Hoàng Dược Sư quả thực tính tình tà quái, kiêu kỳ tự mãn, coi trời bởi vung. Khi hành tẩu giang hồ, ông treo mặt nạ vì chưng cảm thấy phần lớn kẻ bình thường không đáng bắt gặp diện mạo ông.

Bị Quách Tĩnh phát âm lầm là người sát hại team Giang nam giới thất quái, Hoàng Dược Sư chẳng thèm giải thích, ngang ngạnh đồng ý món nợ máu, dẫn đến cuộc đấu sống mái với nhóm Toàn Chân thất tử.

Vợ ông đánh lừa Lão Ngoan Đồng để lấy Cửu Âm chân kinh, tuy vậy khi bà qua đời vày bạo bệnh dịch thì ông lại đổ tội mang đến Chu Bá Thông hại bị tiêu diệt bà. Lúc hai môn đồ là è cổ Huyền Phong và Mai vô cùng Phong ăn cắp nửa bộ Cửu Âm chân kinh, Hoàng Dược Sư giận cá chém thớt, bẻ gãy chân của các đệ tử không có tội khác và đuổi chúng ta đi.

Tính cách cổ quỷ quái của Hoàng Dược Sư nhiều lần suýt hại chết Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung, khiến chuyện tình duyên của họ rơi vào cảnh lận đận.

Tây Độc Âu Dương Phong

Âu Dương Phong bị hầu hết người thù ghét lão gọi là “Lão Độc Vật” không chỉ bởi bạn dạng tính xấu xa, tàn độc, tham lam. Người chủ Bạch Đà sơn sống Tây Vực siêng pha chế số đông chất kịch độc không một ai giải nổi. Vào Lộc đỉnh ký, lắp thêm độc dược tiêu xác nhưng mà Vi tè Bảo sử dụng đó là tác phẩm của Âu Dương Phong, được giữ lại qua hàng ngàn năm.

Tuyệt kỹ của Tây Độc là Cáp mô công (tư thế con cóc), chuyên lấy tĩnh chế động, có uy lực phi thường. Lão còn tồn tại một thứ võ công đắc ý không giống là Linh Xà quyền (võ rắn), từng khiến cho Bắc Cái cần bối rối. Không chỉ có vậy, Âu Dương Phong còn là kẻ tài hoa, giỏi lũ tranh.

*
Tây Độc Âu Dương Phong vì chưng luyện sai Cửu Âm chân kinh yêu cầu phát điên.

Cuộc đấu giờ tiêu của Âu Dương Phong, tiếng đàn của Hoàng Dược Sư và tiếng hú của Hồng Thất Công trên hòn đảo Đào Hoa là một trong những trường đoạn giao chiến rực rỡ nhất trong tiểu thuyết Kim Dung.

Âu Dương Phong là kẻ bỏ mặc luân hay đạo lý, tư thông cùng với chị dâu có mặt Âu Dương Khắc, tìm kiếm cách đánh cắp Cửu Âm chân kinh nhưng bị vương Trùng Dương đánh trọng thương, sát hại năm người trong nhóm Giang nam thất quái với đổ vạ đến Hoàng Dược Sư.

Bị Hoàng Dung dạy dỗ Cửu Âm chân kinh sai lệch, Âu Dương Phong phân phát điên cơ mà lại càng lợi hại, vượt mặt cả Hoàng Dược Sư, Hồng Thất Công và Quách Tĩnh bên trên đỉnh Hoa Sơn, còn chỉ bị khuất phục do tài trí của Hoàng Dung.

Thần điêu hiệp lữ, Âu Dương Phong không còn là một kẻ tà ác. Vẫn bị điên, lão dìm Dương vượt làm nhỏ nuôi, truyền cho chàng võ công chống độc, sau đây tỷ thí nhiều ngày cùng với Hồng Thất Công trên đỉnh Hoa Sơn mang lại suy kiệt nội lực nhưng mà chết. Nhì đại cao thủ một đời tuyên chiến và cạnh tranh nhau, làm việc phút cuối ôm nhau cười cợt to, xóa hết hận thù.

Nam Đế Đoàn Trí Hưng

Khi gia nhập Hoa đánh luận kiếm, Đoàn Trí Hưng đang là vua nước Đại Lý. Gia tộc họ Đoàn sống Đại Lý rất thông liền võ nghệ, có tuyệt kỹ độc nhất Dương chỉ lợi hại. Đây chính là môn võ chế ngự Cáp tế bào công của Âu Dương Phong, mặt khác cũng là phương pháp chữa trị nội mến kỳ diệu.

Tính bí quyết và cảm tình của Đoàn Trí Hưng được Kim Dung hé mở qua lời nhắc của Chu Bá Thông cùng với Quách Tĩnh. Vì lo ngại Âu Dương Phong, vương Trùng Dương dẫn Chu Bá Thông cho tới Đại Lý gặp mặt Đoàn Trí Hưng, mang tiếng muốn học hỏi Nhất Dương chỉ, ý đồ dùng thực là truyền Tiên Thiên công cho Nam Đế.

*
Nam Đế Đoàn Trí Hưng hối hận vị không cứu nhỏ Anh Cô buộc phải quy y cửa ngõ Phật.

Nhưng Chu Bá Thông tứ thông với Anh Cô, thê thiếp của phái nam đế, khiến nàng có thai với sinh con. Đoàn Trí Hưng hết sức tức giận và đau khổ. Một ngày, ác nhân chiên Thiên thừa nhận xâm nhập Đại Lý, tiến công đứa bé xíu một chưởng vô cùng nặng.

Ý thiết bị của hắn là khiến cho Nam Đế bắt buộc hao tổn nội lực giúp đỡ đứa trẻ, không thể là mối đe dọa trong lần Hoa sơn luận kiếm tiếp theo. Bởi dùng nhất Dương chỉ nhằm cứu người sẽ khiến cho Đoàn Trí Hưng buộc phải mất hàng tháng mới hoàn toàn có thể phục hồi công lực.

Đoàn Trí Hưng là vua một nước, mặt khác là đại cao thủ võ học, dẫu vậy cũng chỉ là 1 con bạn bình thường, bao gồm yêu thương, bao gồm ghen tuông mù quáng. Ông không chịu đựng cứu đứa trẻ em vô tội, khiến cho Anh Cô hay vọng, từ tay đâm chết bé rồi quăng quật đi. Đau đớn và ân hận hận, Đoàn Trí Hưng xuống tóc đi tu.

Sau này, ông dùng Nhất Dương chỉ cứu sống Hoàng Dung khi con gái bị chiên Thiên thừa nhận giáng một chưởng vào lưng. Trên đỉnh Hoa Sơn, ông giúp cừu Thiên thừa nhận giác ngộ, khiến cho hắn quy y cửa ngõ Phật. Quý phái đến Thần điêu hiệp lữ, sau bao năm chung cuộc ông cũng giải phóng được thù hận với Anh Cô.

Bắc dòng Hồng Thất Công

Hồng Thất Công chắc rằng là nhân vật đáng yêu và dễ thương nhất trong đội “Võ lâm ngũ bá”. Ông là bậc đại hiệp chủ yếu khí lẫm lẫm, tuy nhiên cũng có một trong những phần tục khí. Bang chủ mẫu Bang hết sức ham ăm mê man rượu, cho nỗi một lần mải ăn khiến cho huynh đệ gặp nạn. Ông khó tính chặt một ngón tay để tự răn mình, từ bỏ đó gồm biệt danh Cửu chỉ thần cái.

Nhưng rốt cục Hồng Thất Công vẫn không quăng quật được tật tham ăn. Hoàng Dung tinh quái, chạm chán một lần là phát hiện ra nhược điểm của Bắc Cái, cần sử dụng cao lương mĩ vị để dẫn dụ ông dạy dỗ võ công cao cả cho Quách Tĩnh.

*
Hồng Thất Công còn có biệt danh là Cửu Chỉ thần cái.

Hồng Thất Công gồm hai môn bí mật vô cùng lợi hại. Đầu tiên là mặt hàng Long thập bát chưởng, môn chưởng pháp cương mãnh hàng đầu võ lâm, dễ dàng nhưng rất cạnh tranh luyện. Dựa vào học được mặt hàng Long thập bát chưởng cơ mà Quách Tĩnh có sự nâng tầm về võ công, đổi thay một cao thủ thực sự.

Thứ nhị là Đả Cẩu bổng pháp, môn võ trấn sơn của bang chủ chiếc Bang. Hồng Thất Công thi thoảng khi thực hiện Đả Cẩu bổng pháp, thậm chí là trong cuộc Hoa đánh luận kiếm ông cũng chỉ dùng Hàng Long thập chén chưởng.

Trong cuộc tuyên chiến và cạnh tranh với Âu Dương Phong bên trên đỉnh Hoa Sơn, Bắc dòng truyền 36 chiêu Đả Cẩu bổng mang lại Dương thừa để trình diễn cho Tây Độc xem. Âu Dương Phong cân nhắc bạc đầu bắt đầu phá được chiêu trò cuối cùng.

Hồng Thất Công là 1 trong trong số ít đa số đại hiệp chân thiết yếu trong đái thuyết Kim Dung. Cuối Xạ điêu hero truyện, trên đỉnh Hoa Sơn, Hồng Thất Công bộc lộ rõ chủ yếu khí, vạch rõ phần lớn sai trái của rán Thiên Nhận, khiến y ăn năn cải quy y, và Quách Tĩnh rũ quăng quật được cơn mê loạn.

Trung Thần Thông vương vãi Trùng Dương

Vương Trùng Dương là 1 nhân vật quan trọng trong Xạ điêu tam bộ khúc. Thực tế là ông chưa khi nào xuất hiện trực tiếp, mà chỉ được diễn đạt lại qua lời kể của Chu Bá Thông với qua đầy đủ bức thư ông để lại cho đàn bà hiệp Lâm Triều Anh cơ mà Dương Quá và Tiểu Long phái nữ tìm thấy vào Cổ Mộ.

Vương Trùng Dương vốn là một trong lãnh tụ khởi nghĩa chống quân Kim, bởi thất bại nên trở lại núi bình thường Nam lập ra Toàn Chân giáo. Ông có fan sư đệ Chu Bá Thông và bảy đệ tử, được hotline là Toàn Chân thất tử.

*
Vương Trùng Dương là nhân thiết bị võ công cao siêu nhất trong đội "Võ lâm ngũ bá".

Võ công của vương Trùng Dương theo con đường lối Đạo gia, khôn xiết thâm sâu, bao hàm Tiên Thiên công, Toàn Chân tìm pháp, Thiên Cang Bắc Đẩu trận... Ở cuộc Hoa tô luận tìm đầu tiên, vương vãi Trùng Dương vượt qua Đông Tà, Tây Độc, nam Đế, Bắc dòng để phát triển thành thiên hạ đệ tốt nhất nhân.

Lão Ngoan Đồng khẳng định nếu tham gia một cuộc Hoa sơn luận kiếm lắp thêm hai, chắc chắn rằng Vương Trùng Dương cũng trở nên vô địch nhờ nội lực Đạo gia thâm hậu, huyền ảo.

Thần điêu hiệp lữ, đầy đủ bức thư ông còn lại cho người vợ hiệp vương vãi Triều Anh giúp người hâm mộ hình dung rõ ràng hơn về chưởng môn Toàn Chân giáo. Cụ thể ông không hẳn là người vô tình, mà tất cả tình cảm thực sự với Lâm Triều Anh. Người sáng tác Kim Dung không phân tích và lý giải rõ nguyên nhân họ không tới với nhau, nên độc giả chỉ hoàn toàn có thể suy đoán.

Về sau, vương vãi Trùng Dương bị bệnh nguy kịch và qua đời. Trước khi chết, ông đoán Âu Dương Phong sẽ tới cướp Cửu Âm chân kinh, đề xuất lập mưu trả chết, sử dụng Nhất Dương chỉ tiến công Tây Độc trọng thương, cần bỏ trốn về Bạch Đà sơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.