ĐỌC DẾ MÈN PHIÊU LƯU KÝ CHƯƠNG 3,4, DẾ MÈN PHIÊU LƯU KÝ CHƯƠNG 9,10

“Dế mèn phiêu dạt kí” là tác phẩm văn xuôi rực rỡ và khét tiếng nhất của Tô Hoài viết về loại vật, dành cho lứa tuổi thiếu hụt nhi. Lúc đầu truyện mang tên là “Con dế mèn” (chính là bố chương đầu của truyện) vì chưng Nhà xuất phiên bản Tân Dân, hà thành phát hành năm 1941. Sau đó, được sự ủng hộ niềm nở của nhân dân, Tô Hoài viết thêm truyện “Dế Mèn cảm thấy kí” (là bảy chương cuối của chuyện”. Năm 1955, ông mới gộp nhị chuyện vào với nhau để thành truyện “Dế mèn lưu lạc kí” như ngày nay.

Bạn đang xem: Đọc dế mèn phiêu lưu ký


Dế Mèn cảm thấy Ký được xem như là những trang văn chủng loại mực của văn học thiếu nhi. Dường như mọi câu, đoạn, hình ảnh đều tác động trẻ khỏe đến tứ tưởng tình cảm thẩm mỹ của fan đọc. Tác phẩm miêu tả cuộc cảm giác của một chú Dế Mèn qua thế giới loài vật với loài người. đều vấn đề nóng hổi như là: cái thiện và cái ác, cuộc chiến tranh và hòa bình, lí tưởng và lẽ sinh sống được diễn tả một phương pháp nhẹ nhàng, tinh tế và sắc sảo mà sâu sắc. Mèn đã từng qua phần nhiều cuộc lưu lạc vào nhân loại các loài vật, quá qua cơ man như thế nào là khủng hoảng rủi ro và đổi thay cố, nhưng từng bước một Mèn vươn lên từ điều chỉnh, tự nhấn thức để trở thành con bạn giàu lí tưởng và ham đọc biết với khả năng kiên cường của một trai tráng đầu team trời chân đập đất.

Chúng ta sẽ được lạc vào quả đât loài thứ gần gũi, ân cần với toàn những con vật gắn chặt với đời sống thôn quê bình dân như: chưng Xiến Tóc, võ sĩ bọ ngựa, Châu Chấu Voi, Ếch Cốm, Chuồn Chuồn… kỹ năng của Tô Hoài miêu tả ở tài năng nắm bắt và miêu tả đời sống tâm lí của độ tuổi thiếu nhi và cả thanh niên. Ông sẽ “vẽ” buộc phải một quả đât với muôn vàn phần đông tình cảm bắt đầu lạ, các ham thích thiết thực cùng đầy phiêu lưu, phần lớn rung động tinh tế và sắc sảo trước vẻ đẹp cuộc sống và thiên nhiên.

Phần I

Tôi sống độc lập từ thuở bé. ấy là tục lệ nhiều năm trong họ công ty dế bọn chúng tôi. Vả lại, bà mẹ thường bảo cửa hàng chúng tôi rằng:

“Phải như vậy để những con biết kiếm ăn 1 mình cho thân quen đi. Con cháu mà cứ nhong nhong ăn bám vào bố mẹ thì chỉ xuất hiện tính ỷ lại, xấu lắm, rồi thành lập và hoạt động không làm nên trò trống gì đâu”.

Bởi thế, lứa sinh nào cũng vậy, đẻ kết thúc là phụ huynh thu xếp cho con cháu ra sinh hoạt riêng. Lứa sinh ấy, cửa hàng chúng tôi có cả thảy cha anh em. Ba bằng hữu chúng tôi chỉ nghỉ ngơi với bà mẹ ba hôm. Cho tới hôm lắp thêm ba, bà mẹ đi trước, cha đứa tôi tấp tểnh, khấp khởi, nửa lo nửa vui theo sau. Mẹ dẫn shop chúng tôi đi và chị em đem đặt mỗi đứa vào một chiếc hang khu đất ở bờ ruộng phía bên kia, vị trí trông ra đầm nước mà không biết mẹ đã chăm chỉ đào bới, be đắp tinh tươm thành hang, thành đơn vị cho shop chúng tôi từ bao giờ. Tôi là em út, bé nhỏ nhất buộc phải được bà mẹ tôi sau khoản thời gian dắt vào hang, lại bỏ theo một ít ngọn cỏ non trước cửa, để tôi nếu có bỡ ngỡ, thì đã bao gồm ít thức ăn sẵn trong vài ngày.

Rồi người mẹ tôi trở về

Tôi cũng không buồn. Trái lại, còn thấy làm khoan khoái bởi vì được ở một mình nơi loáng đãng, non mẻ. Tôi vừa âm thầm cảm ơn mẹ, vừa lùng sục thăm tất cả các hang mẹ mang tới ở. Khi vẫn xem xét cảnh giác rồi, tôi ra đứng ở ngoại trừ cửa cùng ngửng mặt lên trời. Qua hầu hết ngọn cỏ ấu nhọn cùng sắc, tôi thấy màu sắc trời trong xanh. Tôi dọn giọng, vỗ song cánh nhỏ tuổi tới nách, rồi nhã hứng gáy lên mấy giờ đồng hồ rõ to.

Từ đây, tôi bước đầu vào cuộc đời của tôi. Mặc dầu tôi sẽ vui mắt hay khổ sở, cái đó tùy làm việc tính tình tôi đúng đắn hay gàn độn. Song tôi chưa nên biết đến thế, tính mang đến thế. Cơ mà hãy rước sự được ung dung tự do một mình là điều thích lắm rồi….

Ngày nào thì cũng vậy, suốt buổi, tôi chui vào trong cùng hang, hì hục đào đất để khoét một cái ổ lớn, làm cho thành mẫu giường ngủ sang trọng. Rồi cũng biết lo xa như cụ già già trong họ dế, tôi đào hang sâu sang nhị ngả có tác dụng những tuyến phố tắt, phần lớn cửa sau, số đông ngách thượng, chống khi chạm mặt nguy hiểm, có thể thoát thân ra lối không giống được. Chập tối, tôi lâm thời nghỉ tay cùng ra đứng ngoài cửa, họp cùng anh chị em em láng giềng quanh bờ ruộng, vừa gảy lũ vừa hát một bài hát hoàng hôn chào thân ái ông phương diện trời. Lúc đêm đang xuống hẳn, cả xóm chúng tôi, các bô lão dế lụ khụ già ly đế cũng bỗng nhiên vui tính, ai nấy thoát khỏi hang, mang đến tụ hội thiệt đông tận giữa bến bãi trong đêm tối mát lạnh, thuộc uống sương đọng, nạp năng lượng cỏ ướt và phần nhiều gã tài ba thì gảy bầy thổi sáo, bên nhau ca hát, nhảy múa linh đình cho tận sáng bạch, dịp ông phương diện trời thân thuộc lại nghiêm trang ló lên đằng đông mới tan cuộc ai về đơn vị nấy.

Ngày nào, đêm nào, sớm và chiều nào thì cũng ngần ấy vật dụng việc, lắp thêm chơi. Nhắc đời cơ mà được như thế cũng rất an nhàn, nhưng mới đầu còn thấy tuyệt hay, sau đây cũng nhàm dần.

Bởi tôi ẩm thực ăn uống điều độ và thao tác có chừng mực phải tôi chóng phệ lắm. Chẳng bao thọ tôi đang trở thành một quý ông dế bạn teen cường tráng. Đôi càng tôi mẫm bóng. Những cái vuốt ở chân, ở khoeo cứ cứng dần cùng nhọn hoắt. Thỉnh thoảng, ước ao thử sự lợi hại của các chiếc vuốt, tôi teo cẳng lên, sút phanh phách vào các ngọn cỏ. đông đảo ngọn cỏ gãy rạp, y như bao gồm nhát dao vừa lia qua. Đôi cánh tôi, hồi đó ngắn hủn hoẳn bây giờ thành mẫu áo dài kín xuống tận chấm đuôi. Mọi khi tôi vũ lên, đang nghe giờ đồng hồ phành phạch giòn giã. Thời gian tôi đi bách bộ thì toàn bộ cơ thể tôi rung rinh một gray clolor bóng mỡ thừa soi gương được và khôn cùng ưa nhìn. Hai mẫu răng đen nhánh lúc nào thì cũng nhai ngoàm ngoạp như nhị lưỡi liềm máy làm cho việc. Gai râu tôi dài cùng uốn cong một vẻ siêu đỗi hùng dũng. Tôi lấy có tác dụng hãnh diện cùng với bà nhỏ vì cặp râu ấy lắm. Cứ chốc chốc tôi lại trịnh trọng với khoan thai chuyển cả hai chân lên vuốt râu.

Tôi đứng ngồi hùng dũng. Từng bước một đi, tôi làm điệu nhún nhường rẩy loại cẳng chân, rung lên rung xuống hai mẫu râu. đến ra kiểu cách con nhà võ. Tôi tợn lắm. Dám cà khịa với tất cả mọi bà nhỏ trong xóm. Lúc tôi lớn tiếng thì ai ai cũng nhịn, không người nào đáp lại. Cũng chính vì quanh quẩn người nào cũng quen mình cả. Ko nói, có lẽ rằng họ nể hơn là sợ. Cơ mà tôi lại tưởng nỗ lực là không ai dám ho he. ấy vậy, tôi cho tôi giỏi. Mọi gã xốc nổi thường làm cử chỉ ngông cuồng là tài cao. Tôi quát mắng mấy chị châu chấu ngụ không tính đầu bờ khiến cho mỗi lần thấy tôi đi qua, những chị buộc phải núp khuôn mặt trái xoan bên dưới nhánh cỏ, chỉ dám đưa mắt lên quan sát trộm. Thỉnh thoảng, tôi ngứa ngáy khó chịu chân đá một cái, ghẹo anh Gọng Vó lấm láp vừa ngờ ngạc dưới váy lên. Tôi càng tưởng tôi là tay gớm gớm, có thể sắp cầm đầu thiên hạ rồi.

Chao ôi, có biết đâu rằng: lúc trẻ tuổi mà tín đồ ta hay hung hăng hách dịch láo, chỉ tổ mang thân nhưng mà trả nợ hầu hết cử chỉ đần dại của chính bản thân mình thôi. Tôi đã đề nghị trải cảnh như thế. Thoát nàn rồi mà lại còn ăn năn quá, ân hận mãi. Thế bắt đầu biết, nếu sẽ trót không suy tính, lỡ xẩy ra những việc dại dột, dù trong tương lai có ăn năn cũng cần yếu làm lại được.

Câu chuyện ân hận thứ nhất mà tôi ghi nhớ suốt đời

Bên láng giềng tôi gồm cái hang của Dế Choắt. Dế Choắt là tên gọi tôi đặt mang đến nó một biện pháp chế diễu với trịch thượng thế. Quắt queo nọ cũng cứng cáp trạc tuổi tôi. Nhưng bởi Choắt bẩm sinh yếu đuối nên tôi khinh thường và gã cũng sợ hãi tôi lắm. Mẫu chàng Dế Choắt, người còm và nhiều năm lêu nghêu như một gã nghiện dung dịch phiện. Đã giới trẻ rồi nhưng mà cánh chỉ ngắn ngủn đến giữa lưng, hở cả hai phí a bên sườn như bạn cởi nai lưng mặc áo gi-lê. Đôi càng bè bè, nặng nề trông cho xấu. Râu ria gì nhưng cụt gồm một mẩu, nhưng mặt mũi lúc nào cũng ngẩn ngẩn ngơ ngơ. Đã vậy tâm tính lại ăn uống sổi, sinh sống thì ( thiệt chỉ vì nhỏ xíu đau luôn luôn không làm được ) một chiếc hang làm việc cũng chỉ bới nông ngay cạnh mặt đất, lần chần đào sâu rồi khoét ra nhiều ngách như hang tôi.

Một hôm tôi quý phái chơi, thấy trong đơn vị luộm thuộm, bề bộn, tôi bảo:

– Sao chú mày ngơi nghỉ cẩu thả quá như thế! item đâu nhưng tuềnh toàng. Ngộ có kẻ nào mang lại phá thì thật chú bị tiêu diệt ngay đuôi! Này demo xem: khi chú đưa vào tổ lưng chú bắt buộc lồm cồm đụng gần kề lên tận mặt đất, tạo nên ai bên trên về cỏ quan sát sang cũng biết chú đương đi đứng ở đâu trong tổ. Bỏng thử gồm thằng chim giảm nó nhòm thấy, nó tưởng mồi, nó mổ một phát, khăng khăng trúng giữa sống lưng chú, thì chú tất cả mà đi đời! Ôi thôi, chú ngươi ơi! Chú mày bao gồm lớn nhưng mà chẳng bao gồm khôn.

Ngẫm ra thì tôi chỉ nói rước sướng miệng thôi. Còn Dế Choắt thở than thế nào, tôi cũng không nhằm tai. Hồi ấy tôi tất cả tính từ đắc, cứ mồm mình nói tai mình nghe chứ đo đắn nghe ai, thậm chí là cũng chẳng lưu ý có ai nghe mình không.

Dế Choắt vấn đáp tôi bằng một giọng rất bi tráng rầu:

– Thưa anh, em vẫn muốn khôn, mà lại không không được, đụng tới việc là em thở rồi, không hề hơi mức độ đâu mà tìm hiểu nữa. Lắm lúc em cũng suy nghĩ nỗi công ty cửa gắng này là nguy hiểm, cơ mà em nghèo mức độ quá, em sẽ lo ròng rã sản phẩm mấy tháng nay cũng phân vân làm ráng nào. Hay bây giờ em định thế này… song anh có có thể chấp nhận được nói em bắt đầu dám nói…

Rồi dế choắt loanh quanh, băn khoăn. Tôi đề xuất bảo:

– Được, chú mình cứ nói trực tiếp thừng ra nào:

Dế choắt chú ý tôi cơ mà rằng:

– Anh vẫn nghĩ yêu quý em như thế thì tốt là anh đào giúp cho em một cái ngách sang bên nhà anh phòng khi tắt lửa buổi tối đèn có đứa làm sao đến nạt thì em chạy sang…

Chưa nghe hết câu tôi sẽ hếch răng, xì một hơi rõ lâu năm rồi, với điệu cỗ khinh khỉnh, tôi mắng:

– Hức! Thông ngỏng sang công ty ta ? dễ nghe nhỉ! Chú ngươi hôi như cú mèo gắng này, ta làm sao chịu được. Thôi im mẫu điệu hát mưa dầm sụt sùi ấy đi. Đào tổ nông thì mang đến chết!

Tôi về không một ít bận tâm.

Một buổi chiều, tôi ra đứng cửa ngõ hang như các khi, xem hoàng hôn xuống.

Mấy hôm nọ, trời mưa lớn, trên mọi hồ ao quanh kho bãi trước mặt, nước dâng trắng mênh mông. Nước đầy và nước new thì cua cá cũng tấo nập xuôi ngược, núm là bao nhiêu cò, sếu, vạc, cốc, le le, sâm cầm, vịt trời, ý trung nhân nông, mòng, két ở những bãi sông xác xơ tận đâu cũng bay bao gồm cả vùng nước mới để tìm mồi. Cả ngày họ cãi vã om tứ góc đầm, tất cả khi chỉ vì chưng tranh một mồi tép, bao gồm anh cò vêu vao ngày ngày tị nạnh bõm lội bùn tím cả chân nhưng mà vẫn hếch mỏ, chẳng được miếng nào. Khổ quá, đông đảo kẻ yếu hèn đuối, đồ vật lộn cật lực chũm mà cũng không sống nổi. Tôi đứng trong bóng nắng và nóng chiều tỏa xuống ánh nước cửa ngõ hang mà để ý đến việc đời như thế.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Chúc Ngủ Ngon Lãng Mạn Nhất

Bỗng thấy chị ly từ phương diện nước cất cánh lên, mang đến đậu sát hang tôi, cách tất cả mấy bước. Chừng rớ được món nào, vừa bát xong, chị tìm về đứng chỗ mát rỉa lông, rỉa cánh cùng chùi mép.

Tính tôi xuất xắc nghịch ranh. Chẳng bận mang đến tôi, tôi cũng suy nghĩ mưu trêu chị Cốc. Tôi cất tiếng hotline Dế Choắt. Nghe tiếng thưa, tôi hỏi:

– Chú mình cũng muốn cùng tớ nghịch vui không ?

– Đùa trò gì ? Em đương lên cơn hen phế quản đây. Hừ hừ…

– Đùa nghịch một tí.

– Hừ hừ… đồ vật gi thế ?

– nhỏ mụ cốc kia kìa.

Dế quắt queo ra cửa, hé góc nhìn chị Cốc. Rồi hỏi tôi:

– Chị Cốc mập xù đứng trước cửa nhà ta ấy hả ?

– ừ.

– Thôi thôi… hừ hừ… Em xin vái cả sáu tay. Em sợ con mụ lắm! bác bỏ cũng nên sợ đi bắt đầu phải

Tôi quắc mắt:

– sợ hãi gì ? mày bảo tao sợ đồ vật gi ? ngươi bảo tao còn biết hại ai hơn tao nữa ?

– Thưa bác, vắt thì… hừ hừ…em xin sợ. Mời bác cứ đùa một mình thôi.

Tôi lại mắng Dế Choắt cùng bảo:

– Đồ mày nhát quá. Giương đôi mắt ra xem tao trêu nhỏ mụ ly đây này.

Tôi rình đến lúc chị cốc rỉa cánh xoay đầu lại phía cửa ngõ tôi tôi, tôi đựng giọng véo von:

Cái Cò, chiếc Cạc, loại Nông

Ba loại cùng béo, vặt lông loại nào ?

Vặt lông loại Cốc mang đến tao

Tao nấu, tao nướng, tao xào, tao ăn.

Chị cốc nghe tiếng hát từ bỏ trong khu đất văng vọng lên, không hiểu biết như ráng ào, lag nẩy nhị đầu cánh, ý muốn bay. Đến khi định thần lại, chị mới trợn tròn mắt, giương cánh lên như sắp đến sửa tiến công nhau. Chị lò dò về phía cửa ngõ hang tôi hỏi:

– Đứa làm sao cạnh khoé gì tao nuốm ? Đứa như thế nào cạnh khoé gì tao thay ?

Tôi chui tọt ngay vào hang, lên giường nằm khểnh, bắt chân chữ ngũ. Bụng nghĩ thú vị: ” Mày ngay tắp lự mày cứ tức, ngươi ghè vỡ vạc đầu mi ra cho nhỏ tuổi đi, bé dại đến đâu ngươi cũng không chui nổi vào tổ tao đâu!”

Một tai hoạ mang đến mà đứa ích kỷ thì bắt buộc biết trước được. Đó là, không trông thấy tôi, nhưng lại chị ly đã bắt gặp Dế Choắt sẽ loay hoay trong cửa hang, chị cốc liền quát lác lớn:

– mi nói gì ?

– Lạy chị, em nói gì đâu ?

Rồi Dế quắt queo lủi vào.

– Chối hả ? Chối này! Chối này.

Mỗi câu “chối này” chị cốc lại giáng một mỏ xuống. Mỏ cốc như mẫu dùi sắt, chọc xuyên cả đất. Rúc trong hang mà lại bị trúng hai mỏ, quắt quẹo xương sống sải ra kêu váng. Núp tận lòng đất cơ mà tôi cũng khiếp, nằm lặng thít. Cơ mà đã hả cơn tức, chị ly đứng rỉa lông cánh một lát nữa rồi lại bay là xuống váy nước, không chút cân nhắc cảnh khổ đau vừa khiến ra.

Biết chị cốc đi rồi, tôi mới mon men trườn lên. Nhìn thấy tôi, Dế choắt khóc thảm thiết.

Tôi hỏi một câu ngớ ngẩn:

– Sao ? Sao ?

Choắt không dậy được nữa, nằm thoi thóp. Thấy ráng tôi hoảng loạn quỳ xuống, nâng đầu quắt lên cơ mà than rằng:

– như thế nào tôi đâu biết cơ sự lại ra nông nỗi này! Tôi hối lắm. Tôi ân hận hận lắm! Anh mà bị tiêu diệt là chỉ tại mẫu tội ngông cuồng dại dột của tôi. Tôi biết làm vậy nào hiện thời ?

Tôi bất ngờ Dế choắt nói cùng với tôi một câu cầm này:

– Thôi, tôi gầy yếu quá rồi, chết cũng được. Nhưng trước lúc nhắm mắt, tôi khuyên anh: sinh hoạt đời mà tất cả thói hung hăng bậy bạ, tất cả óc mà do dự nghĩ, sớm muộn rồi cũng với vạ vào mình đấy.

Thế rồi Dế quắt tắt thở. Tôi thương lắm. Vừa yêu quý vừa ân hận tội mình. Giá chỉ tôi không trêu chị ly thì đâu mang lại nỗi Choắt bài toán gì. Cả tôi nữa, nếu không nhanh chân chạy vào hang thì tôi cũng chết toi rồi.

Tôi rước xác Dế Choắt mang đến chôn vào một trong những vùng cỏ bùm tum. Tôi đắp thành nấm chiêu mộ to. Tôi đứng yên ổn giờ lâu, suy nghĩ về bài học kinh nghiệm đường đời trước tiên.

*****

Tôi tập để ý đến về mọi hành vi của mình. Lòng đoan với lòng rằng tự đây phải biết phân biệt hành động lố lỉnh cùng với những bài toán làm bao gồm suy nghĩ. Như thế, tôi bắt đầu sống bình tĩnh. Nhưng rất nhiều ngày phẳng lặng này cũng chỉ được không nhiều lâu. Từng nào lâu tôi cũng không nhớ. Rồi vô tình tôi đề nghị trải qua 1 cuộc khám phá sóng gió và kỳ lạ.

Contents

Truyện Dế Mèn dò ra ký – cống phẩm Tô Hoài đắc sắc
Sơ lược về sản phẩm và nội dung
Những bài học đắt giá chỉ trong truyện Dế Mèn linh cảm kýMua truyện Dế Mèn xiêu dạt ký sinh hoạt đâu?

*
*
*
Truyện Dế Mèn phiêu dạt ký - chiến thắng Tô Hoài đắc dung nhan 1" data-lazy-src="https://phongreviews.com/wp-content/uploads/2022/05/truyen-de-men-phieu-luu-ky-1.jpg">
*
Truyện Dế Mèn dò ra ký - thắng lợi Tô Hoài đắc nhan sắc 2" data-lazy-src="https://phongreviews.com/wp-content/uploads/2022/05/truyen-de-men-phieu-luu-ky-2.jpg">
*
Truyện Dế Mèn cảm giác ký - thành tựu Tô Hoài đắc nhan sắc 3" data-lazy-src="https://phongreviews.com/wp-content/uploads/2022/05/truyen-de-men-phieu-luu-ky-3.jpg">
*
Truyện Dế Mèn phiêu dạt ký - thắng lợi Tô Hoài đắc sắc 4" data-lazy-src="https://phongreviews.com/wp-content/uploads/2022/05/truyen-de-men-phieu-luu-ky-4.jpg">
*
Truyện Dế Mèn lưu lạc ký - sản phẩm Tô Hoài đắc dung nhan 5" data-lazy-src="https://phongreviews.com/wp-content/uploads/2022/05/truyen-de-men-phieu-luu-ky-5.jpg">
*
Truyện Dế Mèn dò ra ký - vật phẩm Tô Hoài đắc nhan sắc 6" data-lazy-src="https://phongreviews.com/wp-content/uploads/2022/05/truyen-de-men-phieu-luu-ky-6.jpg"> Truyện Dế Mèn phiêu lưu ký - item Tô Hoài đắc sắc đẹp 7">

Tình huyết này đã có được thể hiện rất rõ qua nhân đồ dùng Trũi. Trũi với Mèn sẽ vô tình chạm mặt nhau trong một thực trạng khá đặt biệt hay nói theo cách khác là đang trên bờ vừng sinh tử. Có lúc lênh đênh các ngày giông bão, Trũi đang chìa càng hỗ trợ cho Mèn ăn uống để hoàn toàn có thể qua được mọi bữa đói ấy.

Mua truyện Dế Mèn nhận thấy ký ngơi nghỉ đâu?

Với sự cuốn hút của thành công “Truyện Dế Mèn xiêu bạt ký” đã khiến cho nhiều người hâm mộ rất yêu thích thú. Do thế, để có thể mua được truyện này bạn cũng có thể đến trực tiếp đông đảo tiệm sách giáo khoa hoặc phần đa tiệm sách phệ đều có. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu tại những kho sách giành cho thiếu nhi. Hoặc trường hợp bạn không tồn tại thời gian thanh nhàn thì chúng ta cũng có thể truy cập thẳng trên hầu như sàn thương mại dịch vụ điện tử thiết yếu hãng.

“Truyện Dế Mèn lưu lạc ký” một nhà cửa với tình tiết nhân vật đó là cậu “Dế Mèn”. Với kịch bản xoay quanh về số đông chuyến phiêu lưu tới các điểm không giống nhau của cậu Dế Mèn cùng với những người dân bạn. Mong muốn thông qua bài viết trên sẽ góp thêm phần giúp mang đến độc giả rất có thể dễ dàng tưởng tượng được cốt “Truyện Dế Mèn linh giác ký”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.