Điều Kiện Du Học Canada 2023 CầN NhữNg Gì? Yêu Cầu Ielts Bao Nhiêu?

Du học Canada đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp trong cuộc đời mình. Vậy Làm thế nào để du học Canada, chi phí du học Canada ra sao, chương trình học tại Canada như thế nào, lựa chọn công ty tư vấn du học Canada nào uy tín? Bài viết dưới đây Think
Edu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề đó.

Bạn đang xem: Du học canada 2023


*

Tìm hiểu Du học Canada cùng Thinkedu


1. Khái quát về du học Canada

1.1 Có nên du học Canada không?

Hệ thống giáo dục Canada tự hào được xếp hạng hàng đầu trên thế giới về nghiên cứu, trong khi vẫn dễ tiếp cận và đa dạng. So với các hệ thống giáo dục đại học khá, các chương trình cấp bằng của Canada cũng linh hoạt hơn. Bất kể bạn theo đuổi bằng cấp nào, sinh viên được đưa ra một số lựa chọn khi chọn lớp học. Do đó, sinh viên Canada có quyền kiểm soát nhiều hơn khối lượng công việc của mình và những môn học nào họ sẽ học, tùy thuộc vào ngành học.

Hơn nữa, sinh viên có thể chọn từ hơn 200 cơ sở giáo dục đại học để theo đuổi bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Trung bình, bằng cử nhân sẽ mất 4 năm, trong khi bằng thạc sĩ có thể được hoàn thành trong 1 – 2 năm. Thời gian hoàn thành bằng tiến sĩ rất khác nhau, nhưng trung bình, có thể mất từ ​​4 – 6 năm.


Vì sao nên chọn Think
Edu?

Tỷ lệ visa thành công đến 95% Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường. Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh
Tôi muốn được tư vấn

1.2 Ưu điểm

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến sinh viên chọn du học Canada là vì chất lượng giáo dục cao. Canada có 26 trường đại học góp mặt trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019. Khi một sinh viên nhận được bằng cấp từ một trường đại học Canada, nó là tấm giấy thông hành uy tín để mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Cơ hội nghiên cứu phong phú

Một trong những lý do lớn nhất khiến nền giáo dục Canada trở nên độc đáo là vì nó tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển. Nếu bạn là một học giả nghiên cứu, không có quốc gia nào tốt hơn Canada. Chính phủ Canada hỗ trợ rất nhiều cho nghiên cứu trong các lĩnh vực y học, viễn thông, nông nghiệp, khoa học môi trường và công nghệ.

Học phí thấp

Canada cung cấp mức học phí thấp nhất cho sinh viên nước ngoài so với các quốc gia khác là Anh, Úc, New Zealand và Hoa Kỳ. Vì vậy, Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh nhưng có ngân sách hạn hẹp.

Nếu bạn vẫn lo lắng về tiền bạc, bạn cũng có thể lập kế hoạch chiến lược nơi bạn sẽ học ở Canada, vì chi phí học tập khác nhau đáng kể giữa các bang. Ví dụ, bang rẻ nhất để du học là Manitoba, bằng một nửa chi phí của bang British Columbia – đắt đỏ nhất.

Đa dạng văn hóa

Ở Canada, bạn sẽ tìm thấy những con người vô cùng nồng hậu, luôn chào đón bạn dù bạn đến từ các nhóm dân tộc khác nhau với các nền văn hóa và lối sống khác nhau. Môi trường đa văn hóa ở Canada đề cao sự thân thiện và lối sống thanh bình không giống bất kỳ quốc gia nào. Trên thực tế, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây.

An toàn và bình yên

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Năm 2018, Chỉ số Hòa bình Toàn cầu đã liệt kê Canada là quốc gia hòa bình thứ 6 trên toàn cầu. Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được hưởng các quyền như bất kỳ người Canada nào khác.

Kiếm tiền trong khi học tập

Nhờ các quy định đặc biệt của mình, Canada mang đến cho tất cả sinh viên quốc tế cơ hội làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Để làm việc trong khuôn viên trường hoặc thực tập trong bất kỳ công ty nào, bạn sẽ không yêu cầu bất kỳ giấy phép lao động bổ sung nào vì giấy phép du học của bạn đủ để giúp bạn tìm được một công việc bán thời gian.

Cơ hội nhập cư

Chương trình Giấy phép Làm việc sau Tốt nghiệp của Canada (PWPP) cho phép sinh viên ở lại và làm việc tại Canada trong tối đa 3 năm sau khi hoàn thành tốt nghiệp. Bạn có thể tích lũy một số kinh nghiệm làm việc và nộp đơn xin thường trí mà không cần rời khỏi Canada.

1.3 Nhược điểm

Ràng buộc thời gian

Là sinh viên, thời gian là tài sản không thể thiếu. Các nghiên cứu cao hơn đòi hỏi nhiều thời gian hơn, và đi làm thêm trong khi học chiếm nhiều thời gian của bạn. Chính vì vậy, bạn sẽ có ít thời gian hơn để học, điều này chắc chắn không tốt cho việc học của bạn. Điểm của bạn sẽ đi xuống do thiếu thời gian học tập.

2. Hệ thống giáo dục ở Canada


*

Hệ thống giáo dục tại Canada


Các cá nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn du học Canada vì sự đa dạng của hệ thống giáo dục uy tín với một loạt các chương trình học và bằng cấp trong nhiều lĩnh vực và ngành học khác nhau. Hầu hết các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người bản ngữ và cơ hội thực hành cho những du học sinh quốc tế cơ hội muốn hoàn thiện kỹ năng của mình.

Hệ thống giáo dục của Canada bao gồm các trường công lập và tư thục, từ mẫu giáo cho đến đại học và chương trình sau đại học. Mỗi bang chịu trách nhiệm giáo dục của bang mình theo hiến pháp, có sự khác biệt giữa giữa các bang nhưng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục là đồng bộ trên toàn đất nước.

Theo đánh giá năm 2012 của chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA), học sinh Canada biểu hiện tốt hơn mức trung bình của học sinh các nước trong tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OCED), đặc biệt là trong toán học, khoa học và đọc. Chính vì vậy hệ thống giáo dục tại đây được quốc tế công nhận, là tiền đề để du học sinh quốc tế và du học sinh Việt Nam tìm được nhiều có hội hơn để phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada. Bằng cấp tại Canada có giá trị tương đương với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh và nhiều quốc gia có nền giáo dục hàng đầu khác trên thế giới.

2.1 Trung học

Mục tiêu họcCấp 2, cấp 3
Bằng cấpKhông cần
Học lựcCần đạt điểm trung bình môn từ 6.5 trở lên của 2 năm học gần nhất
Trình độ ngoại ngữKhông yêu cầu, tuy nhiên học sinh phải có khả năng tối thiểu về tiếng Anh (hay Pháp)
Tuổi tácDưới 18 tuổi
Điều kiện khácCần có người giám hộ đối với học sinh dưới 18-19 tuổi

Canada có rất nhiều trường trung học công lập và tư thục. Tại trung học, học sinh có thể lựa chọn một chương trình học kết hợp văn hóa và tiếng Anh. Phần lớn các trường học tại Canada không đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của du học sinh mà chú ý nhiều đến điểm văn hóa. Tuy nhiên trước khi vào trường, du học sinh sẽ được thi trắc nghiệm sinh ngữ để nhà trường xác định có cần cho du học sinh học thêm sinh ngữ ngoài các môn văn hóa không.


*

Học THPT tại Canada


Trung học tư thục

Trường trung học tư thục xuất hiện rất nhiều khắp các bang của Canada và các trường này đều phải đáp ứng tiêu chuẩn về giáo trình và các điều kiện học tập khác cho học sinh theo quy định của chính phủ. Trường trung học tư thục là cái nôi sản sinh ra nhiều nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh của Canada. Bởi vì phụ huynh có thể tự do lựa chọn cho con em mình một chương trình học phù hợp với trình độ và mong muốn của bản thân học sinh.

Trung học công lập

Trường trung học công lập được quản lý ở cấp học địa phương, chương trình học của mỗi người khác nhau nên việc nhận học sinh quốc tế và học phí hàng năm cũng khác nhau. Một số trường trung học công lập có chương trình chứng chỉ quốc tế IB – chứng chỉ được công nhận ở khắp Bắc Mỹ tương đương với năm nhất đại học. Du học sinh có thể tìm hiểu thông tin về những trường này qua mạng internet hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn đến từ Thinkedu – những cựu học sinh từng du học và làm việc tại Canada.

2.2 Cao đẳng

Mục tiêu họcDự bị đại học, bằng cao đẳng, chuyển tiếp đại học, chứng chỉ sau đại học
Bằng cấpĐã tốt nghiệp chương trình THPT
Học lựcCó điểm trung bình cấp 3 khoảng 6.5 trở lên
Trình độ ngoại ngữTOEFL i
BT 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Các trường tiếng Pháp nói chung không đòi hỏi tiêu chuẩn về ngôn ngữ. Khi nhập học du học sinh sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để xếp trình độ vào các lớp ESL hoặc FLS
Tuổi tácTừ 18 tuổi trở lên
Điều kiện đặc biệt khácCác bạn có thể phải nộp bổ sung các văn bằng và được yêu cầu làm bài kiểm tra Toán đối với các ngành nghề đặc biệt

Nếu các trường cao đẳng tại Việt Nam không được đánh giá cao bằng các trường đại học, thì tại Canada cao đẳng là cấp học rất được chú trọng. Tại Canada hiện có đến 175 cơ sở là thành viên của Hiệp Hội Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Canada (ACCC). Tất các các cơ sở giáo dục này đều đáp ứng được nhu cầu của các học sinh tốt nghiệp trung học và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và các sinh viên tốt nghiệp đại học đang tìm kiếm việc làm.

Trên thực tế tại đây, có rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp đại học sẽ tiếp tục theo học cao đẳng để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn của mình, phục vụ cho công việc sau này. Bởi vì chương trình giảng dạy của các trường cao đẳng chuyên sâu về nghề nghiệp hơn các trường đại học. Nhờ vậy sinh viên và du học sinh có được kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để phục vụ cho công việc trong tương lai.

Những ngành đào tạo thế mạnh của các trường cao đẳng tại Canada gồm: công nghệ thông tin, môi trường, khách sạn, du lịch và quặng mỏ. Trường cao đẳng tại đây được đánh giá là cơ sở giáo dục năng động, thường xuyên thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Chính vì vậy có nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam đến với Canada để theo học các chương trình cao đẳng tại đây.

Hệ thống trường cao đẳng tại đây được biết đến với các tên gọi: Cao đẳng đại học, Cao đẳng cộng đồng, Cao đẳng nghề, Các chương trình chuyển tiếp đại học.

2.3 Đại học

Mục tiêu họcBằng cử nhân
Bằng cấpĐã tốt nghiệp chương trình THPT
Học lựcCó điểm trung bình cấp 3 khoảng 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữTOEFL i
BT 87 hoặc IELTS 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Trường hợp không đủ yêu cầu các bạn học sinh cần học thêm các khóa Ngôn ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác
Tuổi tácTừ 18 tuổi trở lên
Điều kiện khácĐối với ngành nghề không khuyến khích sinh viên quốc tế như Y khoa,… để đăng ký các chương trình này sinh viên phải đáp ứng được yêu cầu rất khắt khe tùy theo từng tỉnh (bang)

Tại Canada hiện có trên 95 trường đại học nổi tiếng trên thế giới, với nhiều trường nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới. Vì thế bằng cấp tại Canada được công nhận trên khắp thế giới – đó là điều mà bất cứ du học sinh Canada nào cũng cần để phát triển sự nghiệp mình trên khắp thế giới.

Canada sử dụng song song hai ngôn ngữ Anh và Pháp. Hai ngôn ngữ này có địa vị ngang nhau trong tòa án liên bang, nghị viện và toàn bộ các cơ quan liên bang. Công dân sử dụng một trong hai ngôn ngữ này đều được đảm bảo tất cả các quyền và dịch vụ của chính phủ liên bang. Vì vậy du học sinh tại Canada có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Chứng chỉ sau tốt nghiệp đều có giá trị ngang nhau và được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường đại học có rất nhiều chương trình đào tạo và cấp đủ các loại văn bằng từ cử nhân, kỹ sư, tiến sĩ và cả chứng chỉ chuyên môn. Học phí tùy thuộc vào mỗi bang, mỗi trường và chương trình học. Tại Canada không thi tuyển đại học mà chỉ xét tuyển, vì vậy cơ hội dành cho du học sinh quốc tế theo học đại học tại đây là rất lớn.

Năm học của hệ thống đại học bắt đầu từ tháng 9 – tháng 5 năm sau, giống với thời gian học tại Việt Nam. Nhưng một số trường lại được chia thành 2 học kỳ và 3 học kỳ. Giữa các học kỳ có một kỳ nghỉ ngắn; kỳ nghỉ hè dài vào khoảng đầu tháng 6 – cuối tháng 8 hàng năm.

2.4 Sau Đại học

Mục tiêu họcThạc sĩ, Tiến sĩ hoặc văn bằng sau Đại học
Bằng cấpCó bằng tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên
Học lựcCó điểm trung bình đại học từ 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữTOEFL i
BT 87 hoặc IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Trường hợp không đủ yêu cầu các bạn học sinh cần học thêm các khóa Ngôn ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác
Tuổi tácSau khi tốt nghiệp Đại học
Điều kiện khácCác kỳ thi kiểm tra đủ tiêu chuẩn như Graduate Record Examination (GRE) hoặc Graduate Management Administration Test (GMAT) nếu xin nhập học ngành Business Administration
Một bài luận văn ngắn hay một danh mục tác phẩm đã thực hiện ở đại học (tùy ngành học)Thư giới thiệu của các giáo sư giảng dạy cũ, thủ trưởng cơ quan, công ty (nếu đã đi làm)Thư kế hoạch học tập và kinh nghiệm chuyên môn (nếu đã đi làm)

3. Nên chọn bang nào khi du học Canada


Nội dung

Điều kiện du học Canada cần gì về hồ sơ và visa?
Du học Canada cần đáp ứng những điều kiện gì về tài chính?
Một số câu hỏi thường gặp về điều kiện du học Canada

Du học Canada đồng nghĩa bạn đang tạo cơ hội cho mình tiếp cận hệ thống giáo dục đẳng cấp nhất thế giới, sở hữu tấm bằng danh giá xin việc được ở bất cứ nơi đâu trên toàn cầu.

Tuy nhiên, để thực hiện được giấc mơ đến xứ sở lá phong học tập, đòi hỏi bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục hồ sơ, yêu cầu về bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, giấy tờ xin visa, chứng minh tài chính…

Chỉ cần thiếu hoặc sai sót một lỗi nhỏ cũng khiến bạn đánh mất cơ hội được trở thành sinh viên Canada.

Vậy điều kiện du học Canada cần những gì? Làm sao để du học Canada và rất nhiều câu hỏi khác của khách hàng sẽ được giải đáp tất tần tật qua bài viết sau. Xem ngay nhé!

Điều kiện du học Canada về độ tuổi

Nhìn chung, việc du học Canada sớm hay muộn phụ thuộc vào tính tự lập của các em và khả năng tài chính của gia đình. Sau đây là một vài độ tuổi lý tưởng để du học Canada:

Từ 13 – 19 tuổi: bạn có thể đăng ký học các chương trình phổ thông Canada. Với bậc học này, bạn có thể chia làm 2 cấp là cấp 1 (từ lớp 1 đến lớp 8) và cấp 2 (từ lớp 9 đến lớp 12)Từ 17 – 19 tuổi: sau khi kết thúc chương trình lớp 11, bạn có thể đăng ký các khóa học dự bị Đại học tại Canada. Chương trình này không có quá nhiều sự lựa chọn trường Đại học và bạn sẽ không được cấp bằng THPT sau học xong khóa học
Từ 18 – 34 tuổi: bạn có thể theo học các chương trình trong hệ thống giáo dục gồm: trường nghề, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

Độ tuổi du học nào cũng có cái hay nhưng qua 12 năm đúc kết kinh nghiệm từ nhiều du học sinh, độ tuổi du học Canada lý tưởng nhất là từ 15 -18 tuổi. Bởi đây là giai đoạn, các em không quên được ngôn ngữ mẹ đẻ, tự lập, có khả năng định hướng nghề nghiệp tương lai và có thể tự lo cho bản thân.

5 lý do nên du học Canada.

Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp – Điều kiện để đi du học Canada

Canada được biết đến là một đất nước song ngữ. Hầu hết các chương trình giáo dục cho sinh viên được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Trong đó, tiếng Anh chiếm phần lớn ở hầu hết các tỉnh bang, còn tại Quebec thì tiếng Pháp được sử dụng là ngôn ngữ thứ nhất.

Vì vậy, khi đi du học Canada điều kiện cần là phải có tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt để học tập và giao tiếp trong cuộc sống. Tùy thuộc vào ngành học, trường học mà tiêu chuẩn ngoại ngữ sẽ khác nhau.

Hầu hết các trường tại Canada đều yêu cầu điều kiện tiếng Anh ở mức cơ bản đủ để du học sinh quốc tế có thể sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày khi học tập tại xứ sở lá phong.

*
IELTS và TOEFL là những điều kiện cần để bạn du học Canada.

Bên cạnh đó, chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp là một trong những điều kiện tiên quyết để lãnh sự quán Canada xem xét và duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn.

Tên bài kiểm traĐiểm tối thiểu Trung họcĐiểm tối thiểu Cao đẳngĐiểm tối thiểu bậc Đại họcĐiểm tối thiểu sau Đại học
IELTSKiểm tra Tiếng Anh và đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường>= 5.5>= 6.5> 6.5
TOEFL>71>90>90

Điều kiện du học Canada về trình độ học vấn

Tùy thuộc bậc học, chương trình học của bạn ở Canada sẽ có những yêu cầu khác nhau:

Chương trình THPT hoặc THCS ở Canada: bạn cần phải đủ 12 tuổi trở lên, điểm GPA từ 6.5, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0Chương trình dự bị Đại học: học xong ít nhất lớp 11, điểm trung bình từ 6.5 trở lên, IELTS từ 5.0 – 5.5Chương trình Cao đẳng, Đại học: bạn phải tốt nghiệp THPT, có GPA tối thiểu 6.5, IELTS từ 6.0 trở lên
Bạn phải hoàn thành khóa học dự bị tại Canada và đáp ứng đủ tín chỉ trước khi vào trường Cao đẳng hoặc Đại học. Thông thường, các trường thường yêu cầu đạt ít nhất 70 – 80% các môn học

Với những bạn đăng ký bậc học Thạc sĩ thì phải tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam hoặc quốc gia nào đó với ngành học tương đương.

Điểm GPA trung bình từ 7.0 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Một số trường, ngành học còn yêu cầu thêm chứng chỉ GRE, GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh nằm gối cao su non được không, 5 lưu ý chọn gối cao su non cho bé

*
Du học sinh Edu
Path Trần Thị Thanh Ngân tốt nghiệp trường Confederation College, Ontario, Canada.

Nếu bạn không đủ điều kiện du học Canada sau Đại học bằng Thạc sĩ thì bạn có thể học khóa học khác với GPA Đại học từ 6.5 trở lên, IELTS tối thiểu 6.0.

Điều kiện du học Canada cần gì về hồ sơ và visa?

Điều kiện du học Canada cần gì tiếp theo sau khi đã đạt GPA và trình độ Tiếng Anh từ phía nhà trường đưa ra? Đó chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ cũng như thủ tục xin visa.

Hồ sơ du học Canada

Các mẫu hồ sơ phải làm theo đúng yêu cầu của trường học mình đã đăng ký, gồm những yêu cầu sau:

Đơn xin visa nhập cảnh du học
Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm)5 tấm ảnh thẻ 5×5 chuẩn quốc tếLý lịch tư pháp
Tờ khai giám hộ
Giấy đăng ký kết hôn (của bản thân hoặc ba mẹ)Thư nhập học
Bảng điểm và tất cả bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản
Thư giải thích về việc chọn trường, thời gian học, ngành học cũng như kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi tốt nghiệp và chắc chắn sẽ quay về Việt Nam
Nếu nhận được học bổng thì ghi rõ tên, số tiền tài trợ và điều kiện để đạt học bổng
Giấy khám sức khoẻ
*
Thư mời nhập học của trường Seneca.

Hồ sơ xin visa

Để nhanh chóng đậu visa du học Canada, ngoài những giấy tờ bắt buộc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Thư chấp nhận của một trường nào đó ở Canada thuộc Tổ chức Học tập Chỉ định DLIHộ chiếu hoặc giấy thông hành còn hạn sử dụng
Những giấy tờ chứng minh tài chính đủ để chi trả học phí, phí sinh hoạt, lá thư bảo lãnh của người bảo trợ tài chính, các bằng chứng về học bổng do Canada tài trợ
Lá thư giải trình về mục đích du học, lộ trình sau khi du học, kế hoạch quay về Việt Nam
*
Du học sinh Edu
Path Hoàng Nguyễn Anh Thư nhận visa du học trường Toronto District School Board, Canada.

Du học Canada cần đáp ứng những điều kiện gì về tài chính?

Khác với nhiều quốc gia, du học Canada bạn có thể đi theo hai diện: chứng minh tài chính thông thường hoặc diện SDS miễn chứng minh tài chính. Mỗi diện sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Bạn nên cân nhắc xem mình đáp ứng điều kiện của diện nào để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Điều kiện chứng minh tài chính thông thường

Bạn cần chứng minh mình đủ khả năng nộp học phí cho năm học đầu tiên, dao động từ 10,000 – 35,000 CAD/ năm tùy mỗi bậc học. Chi phí sinh hoạt 1 năm ở Canada khoảng 10,000 CAD/ năm.

Các khoản thu nhập cần chứng minh sẽ bao gồm:

Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu
Sổ tiết kiệm (bản gốc) hoặc giấy xác nhận số dư
Thu nhập của người bảo trợ tài chính khoảng từ 50 triệu đồng/ tháng
Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất
Giấy tờ liên quan đến thu nhập, cơ sở kinh doanh, thuế của bạn hoặc người đồng bảo trợ
Ngoài ra bạn có thể cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính có giá trị để tăng sức thuyết phục đối với cơ quan lãnh sự Canada

Thông thường đi theo diện chứng minh tài chính, việc chuẩn bị thủ tục sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Bạn sẽ phải hoàn thành phí đặt cọc hoặc đóng học phí cho 1 kỳ học tại Canada hoặc 1 năm học tùy trường.

*
Bạn cần lên một lên một kế hoạch chi tiết về các khoản thu nhập khi du học Canada diện chứng minh tài chính.

Điều kiện du học Canada theo diện SDS miễn chứng minh tài chính

Đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên cho mỗi kỹ năng ngôn ngữ: nghe, đọc, viết và nói
Chứng chỉ tiếng Pháp (TEF) tương đương với điểm chuẩn ngôn ngữ Canada tối thiểu là 7 cho mỗi khả năng nghe, nói, đọc, viết
Bằng chứng về giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo (GIC) 10.000 đô la CAD trở lên từ bất kỳ ngân hàng nào thuộc Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Canada (CDIC) hoặc được liệt kê trên trang web IRCC SDSThanh toán đủ học phí cho năm học đầu tiên
Thư chấp nhận từ một DLI sau trung học
Bảng điểm giáo dục trung học hoặc sau trung học gần đây nhất
Giấy khám sức khỏe Tổ chức Di cư Quốc tế IOM

So với diện chứng minh tài chính thông thường thì diện SDS sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được công sức, giản lược được các giấy tờ.

Thời gian xử lý visa SDS nhanh chóng chỉ mất vỏn vẹn 30 ngày, trong khi phương pháp truyền thống có thể mất từ 5 đến 11 tháng.

*
Hoá đơn xác nhận đã mua GIC từ ngân hàng Scotiaban.

Điều kiện về sức khỏe khi du học Canada

Trong những điều kiện để đi du học Canada, giấy khám sức khỏe của du học sinh là một trong yếu tố bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa du học.

Mặc dù chưa có danh sách chính thức về những bệnh lý không được nhập cảnh vào Canada và khiến du học sinh bị từ chối xin visa.

Tuy nhiên, nếu học sinh, sinh viên mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, lao, bệnh phong, bệnh lây qua đường tình dục), bệnh da liễu, các bệnh về phổi, gan thì phía lãnh sự quán sẽ hoàn trả hồ sơ cho đến khi các bạn chữa khỏi bệnh mới tiếp tục xét duyệt và được phép đi du học.

*
Bạn cần đảm bảo các điều kiện về sức khỏe khi du học Canada.

Bên cạnh đó, sinh viên cần tăng cường nâng cao rèn luyện sức khỏe để tránh bị sốc nhiệt khi sang Canada học tập.

Bởi khí hậu ở đất nước lá phong rất khắc nghiệt, khác biệt với nước ta, thời tiết mùa đông có thể lạnh đến thấu xương. Học sinh – sinh viên có thể sẽ mất khoảng từ 2 – 4 tuần mới quen với thời tiết ở Canada.

Để xin học bổng du học Canada cần điều kiện gì?

Do Canada có mức học phí thấp hơn các quốc gia khác như Úc, Mỹ, Thuỵ Sĩ, Anh… nên bạn cũng sẽ có ít lựa chọn hơn về học bổng so với các quốc gia khác.

Các chương trình học bổng du học Canada dao động khoảng 5.000 – 10.000 CAD mang tính chất khuyến khích du học sinh. Tuy nhiên, để giảm áp lực về tài chính, bạn vẫn nên nộp hồ sơ để xin học bổng.

Điều kiện xin học bổng du học Canada bao gồm:

Bảng điểm học bạ có điểm GPA đạt loại giỏi từ 8.0 trở lên, càng cao càng tốt
Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 trở lên
Bằng khen, giấy chứng nhận các kỳ thi học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học
Có thành tích khi tham gia hoạt động ngoại khóa
Viết bài luận mang tính độc đáo, chiến lược, sáng tạo
Trải qua đợt phỏng vấn với nhà trường hoặc hội đồng xét học bổng

Một số chương trình học bổng ở Canada đầu vào giá trị khoảng 1.000 – 2.000 CAD, học sinh – sinh viên chỉ cần đáp ứng điều kiện của khóa học và hoàn thành hồ sơ càng sớm càng tốt.

*
Xin học bổng du học Canada giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tham khảo một số chương trình học bổng nổi tiếng Canada ngay.

Một số câu hỏi thường gặp về điều kiện du học Canada

1. Điều kiện để có được giấy phép du học Canada là gì?

Để có được giấy phép du học hợp lệ từ Chính phủ Canada, ứng viên phải:

Nhận thư chấp nhận từ một trường sở tại được Chính phủ Canada công nhận là Học viện Chỉ định (DLI)Có hộ chiếu hợp lệ hoặc giấy thông hành được ủy quyền
Cung cấp bằng chứng về quỹ tài chính đầy đủ cần thiết để sống và học tập tại Canada, hỗ trợ và thanh toán chi phí của các thành viên gia đình đi cùng với người nộp đơn chính cùng các khoản phí liên quan khác
Không có vấn đề về sức khỏe và không mắc tiền án hình sự

2. Tôi có cần giấy phép du học cho tất cả các khóa học ở Canada không?

Nếu bạn dự định tham gia một khóa học hoặc chương trình kéo dài dưới 6 tháng , bạn không cần phải có giấy phép du học Canada. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu khóa học của bạn kéo dài hơn sáu tháng hoặc nếu bạn cần gia hạn thời gian lưu trú để hoàn thành khóa học hoặc chương trình, bạn sẽ yêu cầu giấy phép học tập.

3. Kỳ thi duolingo có được chấp nhận để du học Canada không?

Câu trả lời là không, điểm thi Duolingo không được chấp nhận để du học Canada.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu đơn xin thị thực du học Canada của tôi bị từ chối?

Trong trường hợp bị từ chối trong hồ sơ xin visa du học Canada, bạn sẽ phải nộp đơn lại sau khi bị từ chối và lưu ý những điểm nhất định để tăng tối đa cơ hội thành công trong hồ sơ.

5. Thời gian xét duyệt visa du học Canada là bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa du học Canada là khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ và thời điểm bắt đầu quá trình xin visa du học của bạn.

Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tư vấn giáo dục Canada tại Edu
Path và bắt đầu quá trình này ít nhất 6 tháng trước khi nhập học.

Du học sinh Edu
Path chia sẽ:​​ Mình đã có Visa du học Canada chỉ sau 20 ngày.

6. Sinh viên có thể kiếm được bao nhiêu tại Canada khi học tập?

Sinh viên quốc tế có quyền làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần khi học tập tại Canada và 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ hè. Du học sinh có thể kiếm được khoảng 8 CAD – 10 CAD mỗi giờ.

Nếu làm việc toàn thời gian ngoài khuôn viên trường trong các học kỳ có thể kiếm được khoảng CAD 10 – CAD 15 mỗi giờ. Nói cách khác, bạn có thể kiếm được khoảng CAD $ 400 đến CAD $ 1,000 mỗi tháng.

7. Có bao nhiêu kỳ nhập học ở Canada?

Có ba đợt tuyển sinh tại các trường Đại học ở Canada. Kỳ nhập học mùa thu bắt đầu từ tháng 9, kỳ nhập học mùa đông bắt đầu vào tháng 1 và kỳ nhập học mùa hè bắt đầu vào tháng 5.

8. Quy trình xin visa du học Quebec là gì?

Ngoài các yêu cầu thông thường của thị thực du học Canada, bạn sẽ cần CAQ từ Cơ quan Di trú Quebec để có được visa du học Quebec. Sau đó, với tất cả các tài liệu, bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học Canada trực tuyến và nhận được visa từ Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada.

Lời kết

Có thể nói thủ tục đi du học Canada khá phức tạp, khiến một số bạn học sinh – sinh viên bối rối, không biết nên chuẩn bị như thế nào. Nếu bạn cũng đang ở trong trường hợp này thì hãy liên hệ ngay với Edu
Path để được tư vấn chi tiết nhất.

Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Edu
Path sẽ giúp bạn lên một kế hoạch du học Canada chu đáo, đầy đủ. Hơn thế, Edu
Path còn sở hữu đội ngũ nhân viên tận tâm, kiến thức chuyên môn cao sẽ giúp bạn biết được du học Canada cần chuẩn bị những gì từ cách chọn trường, ngành học, hỗ trợ xin học bổng cũng như tư vấn về tài chính phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến điều kiện du học Canada thì mời bạn hãy bình luận trực tiếp dưới bài viết, Edu
Path sẽ giải đáp, sẵn sàng hỗ trợ hết mình giúp biến ước mơ du học Canada của bạn thành sự thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.