8 bài học về cuộc đời của các tỷ phú, danh sách tỷ phú thế giới

Bài học cuộc sống Blog Khởi Nghiệp bài học thành công bài học về tiền bạc bí quyết kinh doanh bí quyết thành công gương thành công kiến thức kinh doanh Mr Why Nghĩ giàu làm giàu Phạm Ngọc Anh


1. Warren Buffett, nhà đầu tư, CEO Berkshire Hathaway, về tiền: “Nguyên tắc đầu tiên: đừng bao giờ đánh mất tiền. Nguyên tắc thứ hai: đừng bao giờ quên nguyên tắc đầu tiên”.

Bạn đang xem: Cuộc đời của các tỷ phú


*

 2. Steve Jobs, CEO – đồng sáng lập Apple, về động lực: “Hãy luôn khát khao, hãy luôn khờ dại”.

*
4. Henry Ford, nhà sáng lập Ford Motor Company, về tiết kiệm: “Tôi nghĩ hầu hết những lời khuyên tiết kiệm cho giới trẻ là sai lầm. Tôi chẳng bao giờ tiết kiệm xu nào cho đến khi 40 tuổi. Thay vào đó, tôi đầu tư cho chính mình, học hành, làm chủ các kỹ năng và chuẩn bị. Những người bỏ vài đô la vào ngân hàng mỗi tuần sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bỏ nó vào chính họ”.
*
3. Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft, về tình bạn: “Hãy tử tế với những gã nghiện máy tính, biết đâu sau này bạn sẽ làm việc cho ai đó trong số họ”.
*
5. Mark Zuckerberg, CEO – đồng sáng lập Facebook, về nguy cơ: “Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro”.
*
6. Andrew Carnegie, tỷ phú – nhà sáng lập Carnegie Steel Company, về đầu tư: “Cách để trở nên giàu có là đặt hết trứng của bạn vào một rổ và rồi canh chừng chiếc rổ đó”.
*
7. Oprah Winfrey, dẫn chương trình, diễn viên, nhà đầu tư, về niềm tin: “Bạn trở thành điều mà bạn tin tưởng. Bạn đang ở đâu hôm nay trong cuộc đời mình là dựa trên tất cả những gì bạn đã từng tin”.

Xem thêm: Dưỡng trắng da toàn thân vaseline, sữa dưỡng thể vaseline dưỡng trắng dưỡng ẩm

*
8. Thomas Edison, nhà phát minh, về thành công: “Hãy cho tôi thấy một người hoàn toàn hài lòng với bản thân và tôi sẽ cho bạn thấy một thất bại”.
*
9. Jeff Bezos, CEO, nhà sáng lập Amazon Inc., về tương lai: “Nếu bạn nghĩ đến kế hoạch dài hạn và sau đó bạn có thể thực sự đưa ra những quyết định tốt trong đời mà sẽ không phải hối hận về sau”.
*
10. J.P Morgan, nhà ngân hàng – đầu tư – tài chính, về động lực: “Một người đàn ông luôn có lý do để làm mọi việc: lý do tốt và lý do thực sự”.
*
11. Elon Musk, nhà sáng lập Paypal – Tesla Motors – Space
X, về cuộc sống: “Tôi nghĩ lời khuyên tốt nhất và duy nhất là: luôn nghĩ về việc làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn và hãy tự vấn chính mình”.
*
12. Sam Walton, nhà sáng lập Wal-mart, về khách hàng: “Chỉ có duy nhất một ông chủ, đó là khách hàng. Anh ta có thể sa thải bất cứ ai, từ chủ tịch tới nhân viên, bằng cách tiêu tiền ở nơi khác”.
*
13. John Rockefeller, tỷ phú dầu mỏ – sáng lập Standard Oil Company, về cơ hội: “Hãy cố biến mọi thảm họa thành cơ hội”.

Làm Giàu – Bí quyết sử dụng lực đòn bẩy

(TNO) Bằng cách thay đổi hoạt động của thế giới từ giao tiếp, du lịch hay đến viễn thông, các tỉ phú đem lại giá trị cho xã hội và làm giàu cho bản thân họ. Dưới đây là các bài học và quan điểm về tiền bạc, sự thành công trong kinh doanh và hạnh phúc trong cuộc sống từ các tỉ phú thế giới.


*
Nhà đầu tư Hồng Kông Lý Gia Thành - Ảnh: Reuters

“Hãy tối thiểu khoản chi cho quần áo và giày dép. Bạn có thể mua chúng khi mình đã giàu có. Tiết kiệm tiền bạc và thay vào đó, mua quà cho những người thân của mình rồi kể họ nghe về kế hoạch và mục tiêu tài chính của bạn. Nói với họ lý do bạn tiết kiệm. Kể cho họ những nỗ lực, hướng đi và ước mơ của bạn” -nhà đầu tư Lý Gia Thành, tài sản 27,4 tỉ USD.

Bài học ở đây là đừng hoang phí tiền bạc vào quần áo mà bạn khó có khả năng chi trả và cũng đừng để cái tôi cản đường bạn. Ông Lý Gia Thành được coi là nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất châu Á, là chủ tịch tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố và Trường Giang Thực Nghiệp ở Hồng Kông (Trung Quốc).


*
Tỉ phú Michael Bloomberg - Ảnh: Reuters

“Hoàn thành công việc là yếu tố căn cơ cho những thành công mà công ty tôi đạt được” -tỉ phú Michael Bloomberg, tài sản 37,1 tỉ USD.

Những người giàu nhất có sự gai góc và tính kiên trì. Họ làm việc chăm chỉ ở những công việc khó khăn, kể cả khi đó là việc mà mọi người không muốn làm. Michael Bloomberg là người sáng lập và sở hữu 88% Bloomberg L.P., công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin.


*
Bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey - Ảnh: Reuters

“Bạn trở thành những gì mà bạn tin tưởng. Bạn đứng ở vị trí hôm nay, trong cuộc đời này, vì tất cả những gì mà bạn đã và đang tin tưởng” - người dẫn chương trình Oprah Winfrey, tài sản 3 tỉ USD.

Sự thay đổi là có thể. Sự vĩ đại cũng là có thể. Nhưng bạn không thể làm được những điều trên nếu bạn không tin vào chính mình. Oprah Winfrey là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách tỉ phú. Bà hiện đứng thứ 12 trong top những phụ nữ quyền lực nhất hành tinh.


“Là một con người, kinh nghiệm trong cuộc sống khiến tôi lớn lên. Là doanh nhân và là công dân, có một cơ số các nguyên tắc mà tôi cho rằng giá trị nhất: tình đoàn kết, sự thấu hiểu, sự cam kết, tính chăm chỉ, sự đáng tin và lòng trung tín”- tỉ phú Amancio Ortega, tài sản 72,4 tỉ USD.

Ông Amancio Ortega là người đang trên đà trở thành tỉ phú giàu nhất hành tinh, theo Bloomberg. Chỉ tính trong ngày 24.6, ông kiếm được 2,3 tỉ USD, tương đương 50.000 tỉ đồng.


“Tôi nhớ một lần ở trường trung học, vào ngày thứ sáu, mẹ tôi trở về nhà từ sau một ngày làm việc và nói với anh em tôi: Con biết đấy, chúng ta chỉ có 27 cent, nhưng chúng ta có thức ăn trong tủ lạnh, có mảnh vườn sau nhà. Chúng ta hạnh phúc, và như vậy thì chúng ta giàu có" -tỉ phú John Paul De
Joria, tài sản 2,8 tỉ USD.

Tỉ phú John Paul De
Joria, 71 tuổi, từng trải qua nhiều nghịch cảnh trong cả cuộc đời. Thời học trò, một giáo viên toán từng nhận xét ông: "Em sẽ không bao giờ thành công ở bất kỳ một lĩnh vực nào trong cuộc sống". Ông từng hai lần trở thành người vô gia cư, trải qua công việc dọn phòng, quản gia và bán bảo hiểm trước khi gây dựng một trong những thương hiệu chăm sóc tóc được yêu thích nhất mọi thời đại Paul Mitchell Systems.


“Ăn mừng thành công thì ổn thôi, nhưng quan trọng hơn là phải chú ý đến bài học từ thất bại”- tỉ phú Bill Gates, tài sản 79,3 tỉ USD.

Người giàu nhất thế giới từng nói với các giảng viên đại học của ông rằng mình sẽ trở thành triệu phú vào năm 30 tuổi. Trên thực tế, ông trở thành tỉ phú ở tuổi 31.


“Tôi nghĩ rằng niềm tin căn bản của chúng tôi là sự trưởng thành là cách sống và tất cả chúng ta đều lớn, đều phát triển ở mọi lúc” -tỉ phú Mukesh Ambani, tài sản 20 tỉ USD.

Thành công là một quá trình. Các tỉ phú cố gắng để quá trình này tốt nhất bằng cách liên tục thúc đẩy bản thân tự nỗ lực và cải thiện. Ông Mukesh Ambani là chủ tịch và CEO Reliance Industries - công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ - thuộc top 500 công ty lớn nhất thế giới trong danh sách Fortune 500.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.