‪#‎christy Chung Lệ Đề Shawn Zhang, Bản Tin Biển Đông Số 69

Trung tâm giam cầm số 3 Urumqi sinh sống Dabancheng là trại giam lớn nhất china và rất có thể là cả trên vậy giới, với một khu phức tạp rộng hơn 89 hectare - lớn gấp rất nhiều lần Vatican. Gắn phía bên ngoài trại giam là tấm biển cho thấy nó là 1 trong cơ sở giam cầm những fan chờ ra tòa xét xử.

Bạn đang xem: Chung lệ đề shawn zhang

Các quan liêu chức china từ chối cho biết có bao nhiêu người bị giam giữ vì số lượng thường nỗ lực đổi. Nhưng địa thế căn cứ vào ảnh vệ tinh và phụ thuộc vào quan sát các phòng giam khi phóng viên của AP được du lịch thăm quan trung tâm nhốt này, thương hiệu tin AP cầu tính rằng trung tâm hoàn toàn có thể chứa khoảng chừng 10.000 người và hoàn toàn có thể nhiều không dừng lại ở đó nếu nhồi nhét.

AP là thương hiệu tin phương Tây đầu tiên được phép vào trong. Các nhà báo của hãng được cấp cho phép đặc biệt tham gia chuyến thăm quan do công ty nước tổ chức ở vùng Tân cương cứng xa xôi, miền tây Trung Quốc.

Có thể thấy ngơi nghỉ trại giam này, trung quốc vẫn đang nhốt và tất cả kế hoạch nhốt một số lượng lớn fan Duy Ngô Nhĩ cùng người dân tộc bản địa thiểu số khác đa phần là theo Hồi giáo. Ảnh vệ tinh cho biết đã tất cả thêm các tòa nhà new trải dài khoảng tầm 1,5 km tại cơ sở giam giữ Dabancheng vào thời điểm năm 2019.

Trung Quốc mô tả việc tống giam ồ ạt 1 triệu con người dân tộc thiểu số trở lên trong tầm 4 năm qua là 1 trong những "cuộc chiến chống khủng bố", sau một loạt vụ đánh bom cùng đâm chém do một số ít fan Duy Ngô Nhĩ cực đoan cội Tân cương cứng gây ra.

Một chi tiết gây không ít tranh cãi của bài toán này là những cơ sở được gọi là “trung tâm huấn luyện và giảng dạy nghề”. Những người dân từng bị giam giữ mô tả kia là mọi trại giam tàn khốc có mặt hàng rào thép gai bao quanh và bộ đội canh được lắp thêm súng đạn.

Ban đầu, trung hoa phủ thừa nhận sự tồn tại của các trại. Sau đó, bị quốc tế chỉ trích nặng nề nề, vào khoảng thời gian 2019, trung hoa cho hay tất cả những bạn trong trại đã “tốt nghiệp”.

Nhưng chuyến thăm của AP mang đến Dabancheng, các ảnh vệ tinh và những cuộc chất vấn với các chuyên gia và những người dân từng bị giam giữ cho thấy rằng tuy những "trung trung khu đào tạo" đang thực sự bị đóng góp cửa, song một trong những trung vai trung phong như vậy đơn thuần đã được biến hóa thành đơn vị tù hoặc cơ sở nhốt trước lúc xét xử. Ảnh vệ tinh cho thấy thêm nhiều cơ sở mới cũng được xây dựng, bao gồm một trung tâm giam cầm mới rộng rộng 34 hectare ngay gần cạnh trại số 3 ngơi nghỉ Dabancheng sẽ mọc lên trong thời hạn 2019.

Những chuyển đổi này ngoài ra là một cố gắng để thay đổi các “trung trung ương đào tạo” tạm thời và phi pháp thành một khối hệ thống nhà tù cùng cơ sở nhốt trước lúc xét xử mang tính chất dài hạn hơn với được quy định công nhận. Mặc dù rằng có một trong những người Duy Ngô Nhĩ đã được trả trường đoản cú do, tuy vậy những tín đồ khác đơn thuần đã trở nên chuyển đến mạng lưới đơn vị tù này.


*

Trong chuyến thăm trại số 3 nghỉ ngơi Dabancheng vào thời điểm tháng 4, những quan chức trung quốc nhiều lần nói rằng nó không liên quan đến các "trung tâm đào tạo" cơ mà Bắc tởm tuyên tía là đang đóng cửa.

“Không có mối liên hệ nào thân trung tâm giam giữ của cửa hàng chúng tôi và các trung trung tâm đào tạo”, giám đốc Sở Công an Urumqi, Zhao Zhongwei, nhấn mạnh.

Họ cũng bảo rằng trại số 3 là vật chứng về cam kết của Trung Quốc dành riêng cho việc cải tạo con bạn và xúc tiến pháp quyền, theo đó, các tù nhân được cung ứng bữa nạp năng lượng nóng, tập thể dục, tiếp cận với chũm vấn pháp luật và được học qua con đường truyền đoạn phim để đọc về tội của họ. Những quan chức nói rằng các quyền được bảo vệ và chỉ những người dân vi phạm pháp luật bắt đầu cần băn khoăn lo lắng về vấn đề bị giam giữ.

Tuy nhiên, bất chấp tuyên bố của các quan chức, những bằng chứng cho biết thêm trại số 3 thực sự là 1 trại tập trung. Một bức ảnh của Reuters chụp lối vào trại vào thời điểm tháng 9/2018 cho biết cơ sở này từng được call là “Trung tâm giáo dục và Đào tạo tài năng Nghề Urumqi”. Những tài liệu công khai do Shawn Zhang, một sinh viên nguyên lý ở Canada, thu thập xác nhận rằng một trung tâm cùng tên sẽ được cấp giấy phép xây dựng tại thuộc một vị trí vào năm 2017.

Một bên thầu xây dừng trước đây, từng mang đến thăm đại lý ở Dabancheng này vào năm 2018, nói cùng với AP rằng nó như nhau “Trung tâm giáo dục và Đào tạo kỹ năng Nghề Urumqi” với đã được biến hóa thành một cơ sở nhốt vào năm 2019, với bảng tên được thay. Ông này không muốn nêu tên vị sợ gia đình mình bị trả thù.

“Tất cả các học viên cũ ở trong số đó đều phát triển thành tù nhân”, ông nói.

Trại giam số 3 Urumqi dường như chưa đạt không còn công suất; những quan chức cho thấy một khu đã trở nên đóng cửa, với 6 mang đến 10 tù nhân nhân ngồi trong mỗi phòng giam, chỉ chiếm khoảng chừng một nửa số “giường”.

Xu Guixiang, bạn phát ngôn của Tân Cương, call tỷ lệ giam cầm tăng cao là “các giải pháp nghiêm khắc” vào “cuộc chiến chống khủng bố”.

“Điều phân biệt là trong quy trình này, số bạn bị kết án theo lý lẽ định sẽ tăng lên. Đây là một trong dấu hiệu nạm thể cho biết hiệu quả quá trình của chúng tôi”, Xu nói. "Bằng cách thực hiện các giải pháp này, hầu như kẻ to bố có tương đối nhiều khả năng bị chỉ dẫn công lý".

Nhà nghiên cứu và phân tích Gene Bunin phát hiện rằng người Duy Ngô Nhĩ bị đề nghị ký vào bản thú tội về điều mà cơ quan ban ngành gọi là "hoạt động béo bố". Một số người tiếp nối đã được trả từ bỏ do, trong đó có một bạn bị giam giữ tại cửa hàng Dabancheng, một người thân của fan này nói với AP, cơ mà không nêu tên rõ ràng để bạn từng bị kìm hãm không bị trả thù.

Xem thêm: Top 10+ cách làm sao để mụn xẹp nhanh chóng, an toàn, 5 bí kíp giúp 'hô biến' mụn chỉ sau 1 đêm

Những bạn khác ko được như vậy. Báo cáo của cảnh sát trung quốc do nhóm mang tên Intercept thu thập được chứa thông tin cụ thể về trường vừa lòng 8 bạn Duy Ngô Nhĩ ở 1 khu phố Urumqi bị nhốt trong các đại lý “Dabancheng” vào thời điểm năm 2017 vì chưng đọc tài liệu tôn giáo, setup ứng dụng share file hoặc chỉ đối kháng thuần là “một kẻ không đáng tin cậy”. Vào thời điểm cuối năm 2018, các report cho thấy, những công tố viên đã triệu tập họ đến làm việc và ra phán quyết họ đề xuất “học tập cải tại” từ bỏ 2 mang lại 5 năm.


*

Các bên báo của AP không bệnh kiến ngẫu nhiên dấu hiệu tra tấn hoặc tiến công đập làm sao tại cơ sở này, với không thể rỉ tai trực tiếp với ngẫu nhiên người bị nhốt nào trước đó hoặc hiện tại nay. Tuy thế một người Duy Ngô Nhĩ đã trốn ngoài Tân Cương, Zumret Dawut, cho thấy một người bạn từng làm việc tại Dabancheng đã chứng kiến sự đối xử hung tàn đến nấc cô bất tỉnh nhân sự xỉu. Bạn bạn có tên là Paride Amati cùng đã qua đời. Lúc còn sống, cô cho biết thêm đã bắt gặp hai thiếu hụt niên đề xuất ký vào bạn dạng thú tội là họ đang tham gia khủng ba khi du học ở Ai Cập, họ đã bị đánh bị chảy máu và bầm tím bên trên da.

Một gia sư tại cơ sở Dabancheng cũng trình bày rằng tình trạng “tồi tệ hơn địa ngục”, theo lời nói lại của Qelbinur Sedik, là người cùng cơ quan nhưng thao tác làm việc tại một trại khác. Người giáo viên nói rằng trong tiếng học, cô có thể nghe thấy tiếng của những người bị tra tấn bởi dùi cui điện với ghế sắt, theo lời của Sedik.

Những lời kể về những điều khiếu nại tại những trung tâm kìm hãm ở đầy đủ nơi khác ở Tân Cương rất khác nhau: một trong những mô tả về tình trạng cấm đoán nhưng không có xâm sợ thể chất, trong những khi những người kì cục nói rằng bọn họ bị tra tấn. Phần nhiều lời kể do đó rất cực nhọc được xác minh hòa bình và tổ chức chính quyền Tân Cương từ chối mọi cáo buộc về những hành vi xâm hại.

Các quan liêu chức trung hoa cũng tiếp tục phủ nhấn rằng chúng ta đang nhốt người Duy Ngô Nhĩ tùy tiện.

Ngay sát trại số 3, hoàn toàn có thể nhìn thấy những bức tường chắn cao với tháp canh ở địa điểm mà hình ảnh vệ tinh cho thấy là gồm một cơ sở kìm hãm mới. Khi được đặt câu hỏi chỗ đó là gì, các quan chức nói: “Chúng tôi không biết nó là loại gì”.

sau rất nhiều năm chính phủ Trung Quốc phát hành các quy định nghiêm ngặt hơn trong nghành công nghệ, các tập đoàn khủng như Alibaba tiếp tục chạm chán khó khăn.


Tập đoàn technology lớn nhất china Alibaba đã ghi nhận dịch chuyển giá cp xuống mức thấp tốt nhất gần ba năm qua, sau khi các cơ chế thắt chặt quản lý từ thiết yếu phủ trung hoa lấy đi mặt hàng tỉ đồng dola giá trị vốn hóa. Mặc dù vậy, đây vẫn chưa hẳn lúc để cảm thấy nhẹ nhõm khi còn nhiều trở ngại ở phía trước.

Chính phủ trung quốc vẫn gồm ý định giảm tầm tác động của đầy đủ doanh nghiệp khổng lồ, trường đoản cú Alibaba của tỉ phú Jack Ma cho tới Tencent của tỉ phú Mã Hóa Đằng, làm giảm đi hy vọng về câu hỏi chính phủ sẽ dần nới lỏng những quy định sau không ít năm tiến hành. Hệ quả từ biện pháp này làm đủng đỉnh nền tài chính và cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cho người tiêu dùng trở nên khắc nghiệt hơn, gây ảnh hưởng lên vận tốc tăng trưởng vốn đã yếu đi.


*

“Tình hình vẫn đang khunh hướng đi xuống, cần tôi sẽ ngóng xem điều gì xảy ra,” Shawn Yang, giám đốc quản lý công ty phân tích Blue Lotus Capital Advisors để tại Thâm Quyến đến biết.

Alibaba là công ty chịu nhiều tác động nhất, với tỉ lệ thành phần P/E chỉ 15,9 lần mang đến năm tài khóa 2022 (kết thúc trong thời điểm tháng 3.2022) so với thông số P/E vừa phải 31,3 lần từ thời điểm năm 2017 trở đi, theo Ming Lu, nhà phân tích của Aequitas Research, chào làng trên nền tảng nghiên cứu Smartkarma.

Tuy cổ phiếu có mức giá rẻ, công ty vẫn vẫn chiếm thị trường áp hòn đảo trong thị trường thương mại năng lượng điện tử to lớn của Trung Quốc, đam mê nhà đầu tư và tỉ phú Charlie Munger đầu tư vào. Tuy vậy, báo cáo thu nhập bắt đầu nhất làm cho nhiều fan phải thận trọng. Alibaba sẽ phải đối mặt với sức chi tiêu và sử dụng suy yếu ớt và tuyên chiến và cạnh tranh gắt gao tự những địch thủ như Byte
Dance, chỗ đang thu hút quý khách bằng chương trình bán buôn qua phân phát trực tuyến.

Sau khi nộp phân phát kỷ lục 2,8 tỉ USD phạm luật quy định phòng độc quyền vào tháng 4.2021, Alibaba không còn được cấm những thương hiệu và tín đồ bán thực hiện nền tảng dịch vụ thương mại khác, tương tự như yêu mong phải phân phối độc quyền trên gốc rễ của công ty.

Doanh thu của Alibaba vào quý 4.2021 chỉ tạo thêm 10%, lên 38 tỉ USD, ghi lại mức tăng trưởng lừ đừ nhất kể từ thời điểm công ty niêm yết vào năm 2014. Lợi tức đầu tư ròng giảm 74%, còn 3,2 tỉ USD do giảm lợi thế thương mại dịch vụ và giá trị trong danh mục đầu tư tụt giảm. Bỏ lỡ những yếu tố này, lợi tức đầu tư ròng sút 25% xuống 7 tỉ USD.

“Vấn đề của Alibaba trước hết nằm tại tính tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh rất cao trong nghành nghề thương mại năng lượng điện tử. Mọi bạn đưa ra vì sao là vì các quy định thắt chặt, mà lại những công cụ đó không hà khắc như khi tuyên chiến đối đầu với hầu như công ty nhỏ tuổi hơn,” Alex Wong, giám đốc quản lý tài sản của Ample Finance Group đặt ở Hong Kong đến biết.

Công ty niêm yết tại Hong Kong, Tencent dự kiến công bố report kết quả marketing quý 4.2021 vào cuối tháng 3.2022 cũng đang gặp nhiều vấn đề. Tính từ lúc cuối mon 7.2021, các cơ quan làm chủ đã không phê chuyên chú thêm bất kỳ tựa game new nào, dẫn mang lại đợt trì hoãn lần máy hai sau năm 2018. Vào thời khắc đó, trung quốc ngưng phê trông nom game trong khoảng thời gian gần 10 tháng, khi quốc gia tỉ dân tăng cường kiểm soát câu chữ và mẫu mã chơi.

Theo Cui Chenyu, bên phân tích của người tiêu dùng nghiên cứu Omdia trên Thượng Hải, đợt trì hoãn hiện tại chắc hẳn rằng liên quan tới việc giới chức nước này muốn đảm bảo an toàn trẻ em cùng kiểm chú tâm tựa game hoàn toàn có thể gây ra triệu chứng nghiện game. Vẫn chưa rõ bao giờ hay liệu giấy tờ mới được ban hành, bao gồm dự báo cho rằng việc tạm dừng sẽ kéo dãn dài đến không còn năm 2022.

Tình hình không ổn định đã chế tác thêm run sợ cho thị trường. Vào trong ngày 21.2, giá cp của Tencent bớt hơn 5%, sau thời điểm một bài đăng nặc danh ám chỉ mang lại đợt trừng phạt khác nhằm vào doanh nghiệp này. Mặc dù vậy, giám đốc bộ phận Quan hệ công chúng Zhang Jun đã chưng bỏ tin đồn này. Hiện doanh nghiệp đang giao dịch thanh toán với hệ số P/E hy vọng là 24 lần, sút từ P/E vừa phải 38,4 lần vào 5 năm qua.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thời hạn thực hiện lệnh trừng phát sẽ kéo dài đến thời điểm nào. Vào tuần trước, giới chức Trung Quốc ban hành chỉ dẫn mới, yêu thương cầu những công ship hàng cắt bớt phí tính mang lại nhà hàng. Qua đó, đẩy giá chỉ cổ phiếu của người sử dụng dẫn đầu ngành công nghiệp này là Meituan (niêm yết trên Hong Kong) xuống 15% với mất 26 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường.

Giám đốc đầu tư của Kaiyuan Capital để ở Hong Kong, Brock Silvers chỉ ra rằng những rủi ro khủng hoảng từ chế độ và cho biết không còn duy trì số cổ phiếu technology tại Trung Quốc. Còn Alex Wong cho biết thêm đã giảm đầu tư chi tiêu vào cổ phiếu công nghệ. “Cổ phiếu công nghệ từng là nền móng cho danh mục đầu tư chi tiêu của tôi. Tuy vậy, cổ phiếu này hiện đã mất giữ vai trò đáng kể, và tôi sẽ ngóng sự biến đổi trong thị phần vĩ tế bào để đầu tư chi tiêu thêm,” Wong mang lại biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.