Chung Kết Đường Lên Đỉnh Olympia Năm Thứ 12, Gay Cấn Chung Kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2012

Tiếp sau câu hỏi được BTC xác định "thiếu chặt chẽ", ngờ vực có hồ hết sai sót bắt đầu trong câu hỏi của trận thông thường kết “Đường lên đỉnh Olympia 2012” lại nổi lên...
*

Chỉ thừa nhận câu hỏi IQ ở trong phần thi tăng tốc là “thiếu chặt chẽ” cùng coi đấy là một sơ suất đáng tiếc, BTC khẳng định không hủy hiệu quả trận ông chồng “Đường lên đỉnh Olympia 2012” và chỉ “nghiêm túc rút kinh nghiệm”.
*

Sau nghi án “lộ đề”, sự thế sai thắc mắc trong chương trình phổ biến kết "Đường tột đỉnh Olympia” 2012 đặc trưng dư luận đặc biệt suy nghĩ phát ngôn của không ít thành viên của BTC chương trình.
*

Ngay sau khi chiếc vòng nguyệt quế hội thi “Đường tột đỉnh Olympia 2012” được trao mang đến Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), trên những trang mạng xã hội, nghi hoặc “lộ đề” sẽ được bàn bạc khá gay gắt.
*

đa số giọt nước mắt vẫn chảy bên trên khuôn mặt dễ thương của nai lưng Lê Phương, thí sinh phái nữ duy duy nhất trận chồng Đường lên đỉnh Olympia 2012, sau khi cuộc thi kết thúc...
*

Là thí sinh “khởi động” chậm nhất nhưng “nhà leo núi” Đặng Thái Hoàng kịp cải tiến vượt bậc so cùng với 3 thí sinh còn sót lại để về tuyệt nhất trận chồng Đường tột đỉnh Olympia 2012 cùng với tổng điểm 250…
vào cuộc vấn đáp phỏng vấn cấp tốc PV báo Dân trí sau khoản thời gian đăng quang đãng Đặng Thái Hoàng khẳng định chiến thắng tại Đường lên đỉnh Olympia new là điểm mở đầu cho phần đông sân chơi lớn hơn trong cuộc đời.
từ thời điểm cách đây 8 năm (2004), “nhà leo núi” Nguyễn Ngọc Thơ - chị ruột của Nguyễn Ngọc Khánh từng đứng bên trên bục trang bị 3 của vòng tầm thường kết Đường tột đỉnh Olympia, và hiện thời lịch sử đã lặp lại khi Khánh cũng đứng trên bục này.
chấp nhận bước tột đỉnh Olympia vinh quang, “nhà leo núi” Đặng Thái Hoàng đã đem đến niềm vui thành công vỡ òa đến đất Mỏ Quảng Ninh. Tại điểm mong trường thpt Hòn Gai, hàng ngàn thầy cô, các bạn bè, người dân TP Hạ Long đã náo nức niềm tự hào.
cẩn trọng chọn gói thắc mắc 40 điểm tại vị trí thi cuối cùng, Thái Hoàng đã không mắc chút sai lạc nào để về đích với tổng thể điểm 250 và biến chuyển nhà tân Vô địch "Đường tột đỉnh Olympia 2012"...
sáng sủa 24/6, trận chung kết Đường tột đỉnh Olympia năm thứ 12 cùng với 4 “nhà leo núi” sẽ ra mắt tại Đài tivi Việt Nam. Đại diện mang lại tỉnh Quảng Ninh, “nhà leo núi” Đặng Thái Hoàng, lớp 12B2 - trường thpt Hòn sợi - TP Hạ Long đã sẵn sàng chuẩn bị vượt đỉnh Olympia.
cùng với 3 "nhà leo núi" khác, các bạn Nguyễn Ngọc Khánh - HS Trường thpt Chuyên Nguyễn vớ Thành, Kom Tum sẵn sàng bước vào cuộc thi bình thường kết Đường lên đỉnh Olympia ra mắt vào 9h30 sáng sủa mai 24/6 trên trường quay S9 Đài vô tuyến Việt Nam.

Trước lần không đúng sót ở câu hỏi tiếng Anh của Charlie Puth, Đường lên đỉnh Olympia từng các lần gây tranh cãi xung đột khi chuyển ra lời giải sai, làm thay đổi kết trái vô địch.

Bạn đang xem: Đường lên đỉnh olympia năm thứ 12


Charlie Puth đặt thắc mắc trong phần Về đích, bình thường kết Olympia năm 22.

“Sau khi lịch trình kết thúc, shop chúng tôi đã bình chọn lại với rứa vấn giờ Anh. Cố gắng vấn gật đầu câu trả lời của Bùi Anh Đức là ‘Bond’. Như vậy, gồm hai đáp án đúng ở thắc mắc này là: Bond và Brotherhood. Câu vấn đáp của Bùi Anh Đức là hoàn toàn chính xác”.

Do đó, BTC cho biết số điểm chung cuộc của 4 sỹ tử sẽ biến hóa như sau: Vũ Bùi Đình Tùng 35 điểm, Vũ Nguyên tô 155 điểm, Đặng Lê Nguyên Vũ 205 điểm, Bùi Anh Đức 120 điểm.

“Số điểm đó không làm biến hóa thứ hạng những thí sinh vào trận thông thường kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22”.

Cụ thể, Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn là người chủ sở hữu vòng nguyệt quế. Vũ Nguyên sơn về nhì, Anh Đức cùng Đình Tùng đồng hạng ba.

Thí sinh trả lời đúng cơ mà không được điểm

Tại trận chung kết Olympia 2014, chương trình giới thiệu câu hỏi: "Vì sao hỗn hợp muối bao gồm tính gần kề trùng?". Sỹ tử Nguyễn Hoàng Bách (TP.HCM) trả lời: "Vì hỗn hợp nước muối hạt tạo môi trường ưu trương nên những khi vi trùng ở trong dung dịch nước muối sẽ bị mất nước cơ mà chết". Ban núm vấn đã không chấp nhận câu vấn đáp này.

Quyết định tiếp đến vấp nên nhiều chủ ý phản đối. Theo những giáo viên, câu vấn đáp của Bách có thể gật đầu đồng ý được do thí sinh đã vận dụng kỹ năng và kiến thức về quy trình thẩm thấu được học trong lịch trình Sinh học lớp 10.

*

Nguyễn Hoàng Bách - á quân Olympia năm trước - không ăn điểm dù đưa ra câu trả lời đúng. Ảnh: Lê Hiếu.

Nếu được chấp nhận, Hoàng Bách đang ngang ngay số điểm cùng với Nguyễn Trọng Nhân - cửa hàng quân năm 14.

Dù Hoàng Bách và gia đình không tất cả ý định khiếu nại, trước chủ ý trái chiều của dư luận, ban tổ chức, ban chũm vấn và các thí sinh thâm nhập vòng bình thường kết năm 14 đã cùng họp và đưa ra quyết định.

Sau khi thảo luận, ban tổ chức tuyên bố không thay đổi đáp án vẫn công bố, đồng nghĩa với bài toán điểm số và thứ hạng của các thí sinh không thay đổi. Cách xử lý này không làm vừa lòng kỳ vọng của khán giả.

Nghi vấn giải đáp sai

Trong tầm thường kết Olympia 2012, câu hỏi: "3 mặt trời = 2 ngôi sao, 1 ngôi sao 5 cánh + 4 khía cạnh trăng = một mặt trăng + 5 khía cạnh trời. Hỏi sẽ có bao nhiêu khía cạnh trời để cán cân thăng bằng: 2 phương diện trăng + 4 ngôi sao sáng = một mặt trăng + 1 ngôi sao sáng + ? mặt trời" có các lựa lựa chọn từ A-F khớp ứng 4-9.

Trần Lê Phương (Quảng Nam), Đặng Thái Hoàng (Quảng Ninh) chọn giải đáp C và được cho điểm. Sau đó, khán giả phân tích những đáp án ban tổ chức đưa ra rất nhiều sai, bởi câu trả lời chính xác phải là số lẻ: 5+2/3 (5,6666...), không hẳn 6.

Xem thêm: Nhân Vật Hậu Duệ Mặt Trời ' Bản Việt Sau 3 Năm, Hậu Duệ Mặt Trời

Nếu vậy, Thái Hoàng yêu cầu bị trừ 30 điểm vào tổng điểm chung cuộc. Bạn vô địch năm đó nên là Thân Ngọc Tĩnh (TP.HCM) cùng với 230 điểm.

Tuy nhiên, không ít người nhận định việc trừ điểm Thái Hoàng là không công bằng và ko thể quyết định cục diện trận đấu.

Hàng loạt trang mạng được lập ra để ủng hộ cả Thân Ngọc Tĩnh cùng Đặng Thái Hoàng. Fanpage công tác cũng vượt tải vày những lời yêu cầu cách xử lý vụ câu hỏi thỏa đáng từ phía khán giả.

Kết quả chung kết cuối thuộc được duy trì nguyên. Vì chưng đó, công cụ của ban tổ chức: "Mọi năng khiếu nại buộc phải do chính thí sinh giới thiệu và chỉ có hiệu lực thực thi hiện hành trong thời gian ghi hình phần tranh tài đó" cũng gây chủ ý trái chiều.

Tranh ôm đồm đáp án

Trận chung kết năm 2011 cũng có thắc mắc với phần đáp án gây tranh cãi. Ban tổ chức triển khai đưa ra 5 tài liệu để những thí sinh tìm câu trả lời cho câu hỏi: Đây là gì?

*

Câu trả lời của cửa hàng quân Olympia 11 từng gây tranh cãi. Ảnh: VTV.

Các gợi nhắc lần lượt như sau: 1. Đây là hợp hóa học vô cơ, 2. Cấu tạo mạng tinh thể, links ion, 3. ..?.. Của rừng (tác phẩm của Nguyễn Huy Thiệp), 4. Một một số loại gia vị, 5. Salt.

3/4 thí sinh gửi ra giải đáp mà MC Tùng chi công bố: Muối. Sau đó, ban tổ chức gật đầu cả giải đáp "muối ăn" bởi Phạm Thị Ngọc Oanh (Hải Phòng) chuyển ra. Kết quả, Ngọc Oanh vô địch Olympia 2011.

Sau chương trình, nhiều khán giả cho rằng việc công nhận lời giải của Ngọc Oanh không bao gồm xác. Bởi câu vấn đáp đó không thỏa mãn dữ kiện lắp thêm 3 để nói tới tác phẩm muối hạt của rừng từ bên văn Nguyễn Huy Thiệp.

Theo TS Nguyễn Đức Chuy - cố kỉnh vấn chất hóa học của chương trình, bức ảnh cuối thuộc là hình hình ảnh người dân có tác dụng muối trên biển, vì thế đáp án muối ăn là bao gồm thể gật đầu được.

Phát âm tiếng Anh sai

Chung kết Olympia 2010 gây bất đồng quan điểm vì biện pháp phát âm tiếng Anh của quán quân Phan Minh Đức (Hà Nội).

Minh Đức đang phát âm và đánh vần sai câu trả lời “plumber” (thợ sửa ống nước) cho thắc mắc ở phần tranh tài Về đích. Cụ thể, thay bởi phát âm <"plʌmə>, Minh Đức lại nói <"plʌmbə>. Hai lần MC Tùng chi yêu cầu đánh vần, nam giới sinh này phần nhiều lần lượt nói p-l-u-m-p-e-r.

Theo khán giả, với vạc âm của Đức, đáp án bắt buộc là “plumper” chứ chưa hẳn “plumber”. Tuy nhiên, câu vấn đáp này lại được chấp nhận. Chiến thắng chung cuộc thuộc về thay mặt đại diện THPT chuyên tp. Hà nội Amsterdam.

Nhiều người theo dõi không đồng tình, nhận định rằng thí sinh Đỗ Đức Hiếu, người luôn luôn rượt xua điểm số với Minh Đức, bị thiệt thòi.

Sau cùng, cụ vấn giờ đồng hồ Anh của chương trình khẳng định câu vấn đáp của Minh Đức là đúng chuẩn bởi phần lớn người châu Á gần như dễ vạc âm nhầm lẫn, còn phần đánh vần trong câu hỏi không yêu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.