Chợ phiên Quản Bạ, ở trung tâm thị trấn Tam Sơn (huyện Quản Bạ), họp vào ngày chủ nhật hàng tuần" /> Chợ phiên Quản Bạ, ở trung tâm thị trấn Tam Sơn (huyện Quản Bạ), họp vào ngày chủ nhật hàng tuần" />

Chợ chó mông cộc hà giang - chợ chó chỉ mở vào chủ nhật ở hà giang

Hà Giang
Những bé chó H"Mông cộc được bà nhỏ trong vùng sở hữu ra chợ phiên quản Bạ bán, sôi động từ sáng tới trưa.

Bạn đang xem: Chó mông cộc hà giang


Utzb
UBbc
JVwx
Kw" alt="*">


Chợ phiên quản ngại Bạ, chính giữa thị trấn Tam đánh (huyện quản lí Bạ), họp vào ngày chủ nhật hàng tuần. Đây là nơi triệu tập giao lưu, bán buôn sản đồ gia dụng của đồng bào những dân tộc H"mông, Dao, Lô Lô... Trong huyện. Từ sáng sớm, chợ đã sôi động với đủ nhiều loại nông sản, thực phẩm, đồ dùng...


Chợ phiên quản Bạ, tại chính giữa thị trấn Tam đánh (huyện quản lí Bạ), họp vào trong ngày chủ nhật sản phẩm tuần. Đây là nơi triệu tập giao lưu, sắm sửa sản đồ gia dụng của đồng bào các dân tộc H"mông, Dao, Lô Lô... Vào huyện. Từ sáng sủa sớm, chợ đã sống động với đủ nhiều loại nông sản, thực phẩm, thứ dùng...


Wj8q
QBLCA" alt="*">


Phía sau chợ là một trong những khoảng đất rộng ngay sát 200 m2 chuyên chào bán chó với chỉ hoạt động vào ngày ra mắt phiên chợ.


Phía sau chợ là một trong những khoảng đất rộng ngay gần 200 m2 chuyên chào bán chó với chỉ hoạt động vào ngày diễn ra phiên chợ.


XeEEj
H38Hwz9pcz
GKBQ" alt="*">


Có khoảng chừng 30 bạn bán, hầu hết là bà bé H"Mông sở hữu giống chó Mông cộc (H’Mông cộc) dắt ra chợ hoặc để trong lồng. Mỗi cá nhân thường bán từ 2 đến 5 con chó bởi vì họ từ nuôi.


Có khoảng tầm 30 tín đồ bán, đa số là bà bé H"Mông với giống chó Mông cộc (H’Mông cộc) dắt ra chợ hoặc nhằm trong lồng. Mỗi cá nhân thường phân phối từ 2 đến 5 bé chó vị họ từ bỏ nuôi.


FRr
Jup
YS7GLVk
BBs
LxR4A" alt="*">


Mông cộc là giống chó bản địa sinh sống miền núi phía Bắc, được xã hội người H"mông cùng một vài dân tộc bản địa khác nuôi thịnh hành để giữ lại nhà, săn thú. Giống như chó này hơi thông minh, nhanh nhẹn, gồm trí nhớ tốt và trung thành với chủ nên được rất nhiều người nuôi.


Mông cộc là giống chó phiên bản địa ngơi nghỉ miền núi phía Bắc, được xã hội người H"mông và một vài dân tộc bản địa khác nuôi phổ biến để giữ lại nhà, săn thú. Như là chó này hơi thông minh, cấp tốc nhẹn, tất cả trí nhớ xuất sắc và trung thành nên được rất nhiều người nuôi.


JVSAr
MjEXl
Cjqw" alt="*">


Giàng Thị Sai, người H"Mông, với theo hai con chó Mông cộc ra chợ. "Tôi quốc bộ hơn 3 km ra đây, nhiều người dân còn đi xa hơn. Bà con đều cung cấp chó bên đẻ, hầu hết vừa được 2-3 mon tuổi", người đàn bà 50 tuổi nói.


Giàng Thị Sai, người H"Mông, sở hữu theo hai con chó Mông cộc ra chợ. "Tôi quốc bộ hơn 3 km ra đây, nhiều người còn đi xa hơn. Bà nhỏ đều bán chó bên đẻ, số đông vừa được 2-3 mon tuổi", người thiếu phụ 50 tuổi nói.


Tuỳ theo ngoại hình, kích thước, chủng một số loại mà giá chó vào chợ dao động từ vài trăm đến hàng triệu đồng một con.


Tuỳ theo nước ngoài hình, kích thước, chủng một số loại mà giá bán chó trong chợ giao động từ vài ba trăm cho hàng triệu vnd một con.

Xem thêm: Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Hà Nội Giá Rẻ T1/2023, Attention Required!


Bà Thò Thị Thoa đi dạo nửa tiếng tới phiên chợ để chào bán 4 con chó công ty đẻ. "Con white color này tôi vừa bán được với giá ngay sát nửa triệu đồng. Ngày thường xuyên thì ở trong nhà nấu rượu với có tác dụng nương rẫy thôi", bà thoa nói.


Bà Thò Thị Thoa đi dạo nửa tiếng tới phiên chợ để buôn bán 4 bé chó bên đẻ. "Con màu trắng này tôi vừa bán được với giá sát nửa triệu đồng. Ngày thường xuyên thì ở nhà nấu rượu với làm nương rẫy thôi", bà bôi nói.


Một con chó vừa được bán ra với giá 600.000 đồng, để riêng trong thùng nhựa, chờ vận chuyển cho những người mua. Một tín đồ buôn chó cho biết, có khá nhiều người từ các tỉnh không giống cũng về trên đây để "săn" như thể tốt, thuần chủng.


Một con chó vừa được bán với giá 600.000 đồng, để rời ra trong thùng nhựa, hóng vận chuyển cho tất cả những người mua. Một fan buôn chó cho biết, có không ít người từ các tỉnh khác cũng về phía trên để "săn" tương tự tốt, thuần chủng.


Theo giờ đồng hồ của chợ phiên, quanh vùng bán chó thường nhộn nhịp từ sáng tới bên trưa, thu hút những khách du lịch tới tham quan.


Theo giờ của chợ phiên, khoanh vùng bán chó thường nhộn nhịp từ sáng tới sát trưa, thu hút những khách du lịch tới tham quan.


Gần khu vực bán chó, không ít người dân cũng có lợn, gà, vịt ra chào bán tại chợ phiên quản lí Bạ. Trong khi còn những sản vật, bánh trái, quần áo, món ăn hoa quả đặc trưng... được chào bán trong khu đơn vị lồng và bên ngoài đường bao gồm trước cổng chợ.

Chợ Trung trung tâm huyện quản Bạ được hình thành từ thời điểm năm 1994, hiện có trên 100 hộ marketing với diện tích hơn 7.000 m2. Chợ chuyển động mỗi ngày nhưng sống động nhất vào ngày ra mắt phiên. Bên cạnh ra, trên tỉnh Hà Giang còn nhiều chợ phiên khác ví như chợ tình Khâu Vai, chợ Mèo phân phát (huyện Mèo Vạc), Du Già (huyện im Minh), Phố Cáo (huyện Đồng Văn), chợ lùi Sà Phìn (huyện Sà Phìn)...


Gần quanh vùng bán chó, đa số người cũng có lợn, gà, vịt ra chào bán tại chợ phiên quản Bạ. Dường như còn những sản vật, bánh trái, quần áo, món ăn hoa quả sệt trưng... được phân phối trong khu đơn vị lồng và bên phía ngoài đường thiết yếu trước cổng chợ.

Chợ Trung trọng điểm huyện cai quản Bạ được hình thành từ năm 1994, hiện có trên 100 hộ marketing với diện tích s hơn 7.000 m2. Chợ chuyển động mỗi ngày nhưng sôi động nhất vào ngày diễn ra phiên. Ko kể ra, trên tỉnh Hà Giang còn các chợ phiên khác như chợ tình Khâu Vai, chợ Mèo phạt (huyện Mèo Vạc), Du Già (huyện yên Minh), Phố Cáo (huyện Đồng Văn), chợ lùi Sà Phìn (huyện Sà Phìn)...

Giống chó cộc của fan Mông nuôi trên gần như vùng núi đá Hà Giang sở hữu những phẩm hóa học hiếm bao gồm như sự trung thành, thông minh, nhanh nhẹn và anh dũng đang được dân nghịch chó săn lùng, bỏ cả trăm triệu đồng để mua.


*
Những bé chó cộc đỏ luôn được trả giá hàng chục triệu đồng

tương đương chó cộc của người Mông được chia thành 3 loại, gồm: cộc tịt, cộc thỏ với cộc lửng. Loại cộc tịt tất cả cái đuôi khi xuất hiện đã cụt ngủn, chỉ thừa lại mỗi chỏm lông. Loại cộc thỏ thì có đuôi y như đuôi nhỏ thỏ. Còn các loại cộc lửng có mẩu đuôi chừng 8 - 15 cm. Trong đó, loại cộc tịt và cộc thỏ được giới chơi chó săn đón nhiều nhất. Đó là về loại đuôi, còn về màu sắc, quý hiếm và cực nhọc săn search nhất vẫn là loài chó cộc đỏ, hay còn gọi là cộc lửa (lông red color sậm), tiếp nối mới mang lại lượt cộc đen, cộc vện, cộc kem…

Hiện trào lưu chơi như là chó cộc của tín đồ Mông cải tiến và phát triển rầm rộ mọi trong Nam, kế bên Bắc. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với câu hỏi những chú chó cộc của tín đồ dân vùng cao tây bắc này được “chuyển khẩu” về đồng bằng ngày một nhiều. Cho tới độ, giờ để kiếm một chú cộc unique khá nghỉ ngơi vùng cao nguyên trung bộ đá còn cực nhọc hơn search ngay ngơi nghỉ Hà Nội. Để giành được một chú cộc bạn dạng địa đẹp mắt xuất sắc, còn với nguyên nét hoang dại của núi rừng, những dân chơi không nuối tiếc tiền của, sức lực lao động săn tìm.

Ông Nông quang đãng Đạo, Trưởng trạm thú y H.Mèo phân phát (Hà Giang) mang lại biết, vùng cao nguyên trung bộ đá vốn là khu vực sản ra đời giống chó cộc thận trọng và trung thành với chủ nhưng tương đương chó này ngơi nghỉ Hà Giang ngày một ít đi. Kiểu như chó cộc của fan Mông chuẩn chỉnh có body thon, dài, săn chắc. Bên cạnh ra, một con cộc chuẩn lưỡi đề nghị đen hoặc đốm, đầu to, mõm ngắn, tai nhỏ, cỗ răng nên đủ 42 cái chiếc, miếng gặm tạo thành hình cắt kéo.

“Nhiều bé chó cộc bố mẹ giống đẹp đã có lần được người mua trả giá tới sát 200 triệu đồng. Đàn con của chúng, chào bán cả ổ cũng thu về cả trăm triệu đồng”, ông Đạo nói.

Thông thường, nếu chó cộc bé dại màu black và vện giá chỉ chỉ 2 - 6 triệu đồng/con tùy độ tuổi nhưng với những nhỏ cộc trưởng thành, giá cả lên cho tới 45 - 50 triệu đồng/con, thậm chí là có chú cộc đỏ được dân chơi trả rộng 100 triệu đồng song người nuôi vẫn không gật đầu.

Ngoài việc nuôi chó cộc của người Mông theo thú vui, nhiều chủ trại chó vẫn nghĩ ra cách dịch vụ thuê mướn phối như thể chó cộc đỏ. Mỗi lần phối tương tự thành công, chủ nuôi thu về 4 - 5 triệu đồng. Có tháng, số tiền nhưng một chú chó cộc đỏ giống mang lại cho người sở hữu lên tới hàng chục triệu đồng.

Chiêu lừa của lái chó

vì chưng giống chó cộc của bạn Mông ngày 1 khó tìm, yêu cầu nhiều lái chó và fan nuôi chó dường như không ngần mắc cỡ sử dụng các “ngón nghề” nhằm lừa khách download non gớm nghiệm.


Chị Hoàng Thị Lan (29 tuổi, trú quán tại TT.Mèo Vạc, H.Mèo Vạc) mang lại biết, người nuôi hay được sử dụng sợi cước thắt đuôi con chó thông thường từ lúc vài ngày tuổi. Sau vài hôm, phần đuôi nhiều năm của bé chó sẽ tự rụng, còn lại một mẩu đuôi cụt ngủn. Khi to lên, bé chó này sẽ y như những bé chó cộc của fan Mông khác.

người có kinh nghiệm chỉ việc nhìn vào đuôi của con chó sẽ lật tẩy được trò này. Ví như là chó bị thắt đuôi thì chỗ rụng đuôi đang không bao giờ mọc được lông, trong lúc chó cộc của bạn Mông gồm khấu đuôi mềm, mọc nhiều lông. Nhưng cũng không ít người chơi đã mua buộc phải chó cộc giả.

Anh Bá Văn, một lái chó gồm tiếng bên dưới xuôi chia sẻ, rất nhiều chú cộc thắt đuôi, kế tiếp được phẫu thuật thì khó mà phát hiện. “Chó bấm đuôi nếu kiểm soát kỹ thì sẽ có vết sẹo. Vết sẹo thì không tồn tại chân lông, không mọc được lông. Giả dụ phẫu thuật khéo, đường chỉ khâu theo chiều dọc củ thì cũng khó nhận ra. Tín đồ tinh đôi mắt và chơi cộc nhiều năm mới rất có thể nhận biết được”, anh Bá Văn nói.

Anh Hoàng Nam, một dân chơi chó cộc của tín đồ Mông tất cả tiếng, được không ít người nghe biết với nick “Báo Đỏ” trên social Facebook mang lại biết, thông thường loài chó cộc chỉ 3 tháng, hoặc 3,5 mon tuổi sẽ bước vào thời kỳ hễ dục sinh sản, còn được gọi là chó salo. Nhưng các lái chó và fan nuôi chó tiêm cho con cộc mũi phân phát dục, chỉ ở mức 2 tháng, hoặc chưa đến 2 mon là con cộc sẽ có những biểu lộ động dục.

“Nhiều bạn mới nghịch chó cộc, khi ném tiền mua chó salo đều sở hữu chung suy nghĩ, sau thời điểm lấy đực, con bà mẹ sẽ đẻ được lũ con. Nếu mê say thì giữ lại nuôi, còn không lấy bán bầy chó bé cũng lãi được một khoản kha khá. Mặc dù nhiên, chó bị tiêm thuốc phạt dục, xác suất đậu thai chỉ đạt ngưỡng 25 - 30 %. Trường hợp tiêm thuốc các lần, bé cộc phong cách gì cũng bị rối loạn nội tiết, về lâu bền hơn khó mà chế tác được”, anh phái nam nói.


*

Từ tin tức trên trang helpsaverex.com, Thanh Niên đang lần kiếm tìm ra đầu mối về hành trình dài tìm chú chó Rex có 1 không 2 đầy cảm cồn của giáo viên Bình nghỉ ngơi Thủ Đức, sài Gòn. Đặc biệt, fan biết tin tức về Rex cũng lên tiếng.

theo ông Trần Thanh Hùng (35 tuổi, chủ một trại chó cộc của fan Mông trên Bắc Ninh), một số trong những tay chơi sau khi tầm đề nghị những chú cộc lỗi vẫn đem con chó ấy tảo ngược lên vùng cao nguyên trung bộ đá Hà Giang dựa vào xích chó trước cửa nhà của người dân tộc bản địa Mông, hoặc thả trên nương ngô, hay bên dưới chân núi đá lởm chởm. Tiếp đó, đều lái chó không dứt tung ảnh lên mạng xã hội khoe khoang vừa vào phiên bản “săn” được bé cộc đẹp đang nuôi tại nhà dân, ai ưng thì nhận đặt “gạch” (đặt cọc tiền).

theo anh Hùng, chiêu lừa này hay qua khía cạnh được những người mới tập tành nghịch chó cộc của fan Mông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x