Vy Cafe Vy Lê Thánh Tôn - Bà Chủ Cafe Vy: Cà Phê Vỉa Hè, 1 Đồng Lãi 3

Ở những quán vỉa hè, một kg cà phê pha được khoảng tầm 40 ly. Từng ly 12.000 đồng. Vậy tính ra khoảng chừng được 480.000 đồng. Các khoản mà công ty quán buộc phải chi là 1 trong những kg coffe 130.000 đồng, cùng tiền đá, sữa đặc, ly thì hết khoảng tầm 170.000 đồng. Như vậy, cafe vỉa hè, 1 lãi 3, bà chủ cafe Vy tiết lộ.


Tôi đến quán coffe Vy vào chiều tối. Cửa hàng khá đông, Tây ta ngồi kề liền kề nhau, vừa nhâm nhi ly cà phê, vừa ngắm tuyến phố tấp nập fan qua lại hoặc chăm chú vào chiếc điện thoại thông minh hay nói chuyện với tín đồ ngồi bên cạnh.

Bạn đang xem: Cafe vy lê thánh tôn

Chị Huyền, bà chủ cafe Vy, bạn vốn không tháo mở với truyền thông media vì “ngại lên báo”, “chị lần chần nói gì”, sẽ ở quán. Chị bật mý với shop chúng tôi về mẩu chuyện xung xung quanh cafe.

Mỗi ngày bán khoảng 200 ly

Những người đi ngang qua góc bửa tư Lê Thánh Tôn cùng Lê Anh Xuân ở quận 1, rất có thể thấy một cửa hàng cà phê nhỏ nhưng dịp nào khách cũng rất đông.

Chị Huyền nói rằng, mái ấm gia đình chị cũng không có bí quyết gì, mọi cá nhân một biện pháp pha và tạo ra một hương vị khác nhau. ông xã chị, người đảm nhận chính việc rang xay với pha chế, đang theo nghề cà phê hơn 30 năm cùng anh sẵn sàng truyền nghề cho tất cả những người làm việc tại Vy.Cà phê Vy bây giờ có 3 quán ở tp sài thành nhưng đông nhất là vấn đề bán sống Lê Thánh Tôn. Tuy nhiên, kinh doanh chính của Vy là bán cà phê hạt, giao mối coffe hạt cho các quán. Những điểm bán mục tiêu chính chỉ là để quảng cáo cùng trưng bày coffe hạt cơ mà thôi. Mỗi ngày mái ấm gia đình chị bán khoảng tầm vài trăm kí cà phê hạt.

"Mỗi ngày tại chỗ này (địa điểm sinh hoạt Lê Thánh Tôn - PV) chỉ bán tốt khoảng 2 mang lại 3 kg cà phê hạt, đa phần cho khách phượt và khoảng 200 ly cà phê. Mặt bằng này là của một người quen “cho mượn”. Từng tháng gia đình tôi trả lúc 10 triệu, lúc 20 – 30 triệu, cũng tùy tình hình. Khoảng 15 nhân viên cấp dưới phụ vụ quán hàng ngày theo ca", chị Huyền mang đến hay.

Ngoài điểm bán Lê Thánh Tôn, Vy còn buôn bán tại 2 điểm chào bán khác với bán cafe hạt giao mối cho các quán cafe. Và coffe ly chưa phải là doanh thu chính của Vy.

Cafe vỉa hè: 1 đồng lãi 3

Chị Huyền phân tách sẻ: "Chợ hóa chất Kim Biên vẫn có từ khóa lâu nhưng việc pha chế coffe tùy thuộc vào trọng tâm của mọi người thợ. Khách hàng quen mang lại Vy từ nhiều năm nay và vẫn ủng hộ Vy bởi chất lượng và an toàn".

"Ở các quán vỉa hè, một kí cà phê pha được khoảng 40 ly. Từng ly bán đi với giá 12.000 đồng. Vậy tính ra lợi nhuận được khoảng 480.000 đồng. Những khoản mà chủ quán phải chi là một trong những kg coffe 130.000 đồng, cùng tiền đá, sữa đặc, ly thì hết khoảng chừng 170.000 đồng. Như vậy, cà phê vỉa hè, 1 lãi 3", bà chủ Vy ngày tiết lộ.

Trong nội dung bài viết trước của chúng tôi, dẫn lời một doanh nhân sale chuỗi coffe có phân tích, vị trí xuất sắc là nguyên nhân quan trọng đặc biệt giúp quán cà phê Vy đông khách. Tuy nhiên, bà nhà Vy quán triệt là vậy.

"View đẹp thực sự là đặc biệt nhất cho lượng khách với mỗi quán. Nhưng, chắc hẳn rằng để thành công, phải kể tới uy tín, chất lượng, phương pháp pha chế cùng còn cả loại duyên nữa", chị Huyền nói.

Vì sao đều quán nhỏ và đông khách như Vy lại ăn nhập với hiện tại tại?

Mặc dù các bước kinh doanh hiện tại khá suôn sẻ, tuy vậy chị Huyền cho thấy không có ý định mở rộng thêm chuỗi.

"Vy chẳng coi ai là đối thủ, cứ nuốm tự cách tân và phát triển thôi. Phúc Long, Highlands "mọc" đầy ở tp sài gòn vì họ bao gồm chiến lược cách tân và phát triển tốt. Còn Vy, tôi chưa nghĩ tới sự việc mở thêm siêu thị vì chỉ triệu tập giao mối coffe hạt".

Xem thêm: Sài gòn đi bình dương đang hoạt động, có chất lượng tốt nhất hiện nay

Có lẽ đều người mua sắm nhỏ lẻ như bà chủ cafe Vy sẽ không mấy mặn nhưng với việc nhân rộng thành chuỗi lớn, tế bào hình yên cầu nhiều yếu tố tổng phù hợp để có thể thành công hơn phương pháp vận hành đơn giản và dễ dàng và trơn tru tru tại một vài ba tiệm bán đối chọi lẻ.

Chẳng hạn như yếu tố địa điểm. Không phải vị trí nào cũng kiếm được người quen "cho mượn" với vị trí quà cùng giá mướn hữu nghị và năng động như Vy đang áp dụng ở Lê Thánh Tôn.

Hay về quality sản phẩm, thức uống ở cả chuỗi gồm thực sự làm cho sự biệt lập và đồng điệu ở những cửa hàng? khi đã có tác dụng chuỗi thì không phải ai thích pha chế ra làm sao cũng được, tất cả phải được chuẩn hóa. Khi đó, vấn đề giữ các công thức bí mật gia truyền sẽ khiến cho nhiều công ty thương hiệu e ngại với nỗi sợ hãi bị coppy và thất truyền.

Và trước hết là khả năng vận hành chuỗi tốt. Việc thống trị nhân sự, marketing, tài chính tại 1 chuỗi hàng trăm điểm bán sẽ tương đối khác việc vận hành chỉ vài ba điểm bán đối kháng lẻ. Tài chủ yếu cũng là vấn đề lớn khi không ngừng mở rộng chuỗi: Vốn huy động từ đâu? phân loại quyền download thế nào? Chủ uy tín có sẵn sàng chuẩn bị hi sinh thu nhập hiện tại để kiếm tìm kiếm lợi nhuận kì vọng (chưa rõ ra sao) ngơi nghỉ tương lai?


Giải mã "hiện tượng" coffe Vy: vì sao quán vỉa hè, giá đắt ngang Phúc Long & Highlands, nhưng vẫn đông khách?

không gian chỉ vẻn vẹn khoảng 20 m2, giá mắc gần vội vàng đôi, vội vàng 3 cà phê vỉa hè thường thì nhưng khách hàng đến cafe Vy ở tp hcm vẫn luôn tấp nập, là cửa hàng "ruột" của khá nhiều người nổi tiếng.


Chúng tôi đến Vy cafe trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 vào 2 giờ chiều một ngày đầu tuần. Cửa hàng nhỏ, chỉ chừng đôi mươi m2, với tầm vài chục khách. Những người xa lạ, ngồi ngay cạnh nhau, tất cả khi là nhị ghế đấu vào lưng nhau, vừa nhâm nhi ly cafe vừa làm việc của riêng biệt mình. Mỗi người một thế giới riêng biệt trong không gian nhỏ bé.

Trong lòng quán, người ta bày bán các loại coffe hạt, chiếm gần hết không khí 20m2. Khách hàng ngồi tràn bên trên vỉa hè. Lúc chúng tôi có mặt tại Vy, một ca sĩ khá nổi tiếng cũng đang uống cafe tại đó.

Giá một ly cafe Vy không hề rẻ, ngang ngửa với Phúc Long hay Highlands, dao động khoảng từ hơn 30.000 đồng. Nước chanh đá, giá bán cũng 32.000 đồng. Quanh đó đồ uống, quán còn bán cafe nguyên hạt.


*

Theo phân chia sẻ của một nữ nhân viên, cửa hàng nhỏ là vậy nhưng cơ hội nào cũng hơn 10 nhân viên cấp dưới và thời gian nào cũng bận. Bận nhất là tầm từ 9-10 giờ sáng sản phẩm ngày. Cuối tuần thì đông hơn ngày thường.

"Nhiều người nổi tiếng đến đây uống cà phê lắm. Tháng trước, tổng lãnh sự Mỹ (Mary Tarnowka, tổng lãnh sự Mỹ tại tp hcm - PV) cũng kẹ Vy thưởng thức cà phê", cô nhân viên ở coffe Vy ở Lê Thánh Tôn đến hay.


*

Theo một nhân viên khác, Vy hiện gồm 3 cửa hàng. Một tại Lê Thánh Tôn, quận 1, một ở Đinh Tiên Hoàng, cũng quận 1 cùng một cửa mặt hàng khác ở Rạch Bùng Binh, quận 3. Nhị cửa mặt hàng còn lại không gian cũng chỉ tương đương với ở Lê Thánh Tôn cùng cũng rất đông khách. Tuy nhiên, điểm buôn bán Lê Thánh Tôn nhộn nhịp hơn cả.

Anh Hưng, một fan "cuồng" của Vy, chia sẻ anh thích coffe ở đây với đã trung thành với chủ suốt 5 năm qua. "Cả Vy cùng Phúc Long nằm trong list yêu ưng ý của tôi, nhưng tình thương với Phúc Long bao gồm phần giảm theo thời gian do chất lượng của các cửa mặt hàng không đồng đều".

Theo anh, điểm cháy khách của Vy là có đậm nét cà phê Việt, giữ phong cách cafe vỉa hè truyền thống. Giá bán vẫn vậy và dành cho những người ghiền cà phê ngồi.

Còn anh Nhân, một người thường xuyên uống Vy, thì nhấn mạnh đến yếu tố văn hóa cafe vỉa hè. "Khi uống cafe, tôi chọn cafe phải sạch, bình an theo những gì tôi thấy. Ngoại trừ ra, uống coffe còn có yếu tố văn hóa. Người ta ngồi nhâm nhi, thưởng thức để suy ngẫm mọi thứ", anh Nhân nói.

Chỉ với quán cafe nhỏ mang phong cách đường phố, Vy đang khiến những chuỗi coffe lớn như Starbucks, Highlands, Trung Nguyên, Phúc Long phải "thèm" vì lượng khách hàng lớn và trung thành với chủ của mình.


quán cafe đúng kiểu sài gòn xưa, rộng nửa cố kỉnh kỉ qua hàng năm chỉ ngừng hoạt động 10 phút...

Bình luận


coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 mon 9 tháng 10 tháng 11 mon 12 20232022202120202019 xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.