Hướng Dẫn Cách Ghi Gửi Hàng Qua Bưu Điện Và Những Lưu Ý Cần Thiết

Bạn mong mỏi gửi hàng qua bưu điện tuy nhiên không biết cách thức ghi địa chỉ, lựa chọn thương mại dịch vụ chuyển phát và đóng gói hàng sao cho đúng quy trình và an toàn. Bài viết này, Droppii sẽ hướng dẫn cụ thể từ A-Z về kiểu cách ghi giữ hộ hàng qua bưu điện. Hãy cùng mày mò nhé!


1. Biện pháp ghi nhờ cất hộ hàng qua bưu điện – viết địa chỉ trên bưu phẩm

Khi gửi hàng qua bưu điện, biện pháp ghi add trên bưu phẩm đúng và rõ ràng là rất đặc biệt quan trọng để đảm bảo an toàn hàng hóa được gửi đến người nhận một cách nhanh chóng và bao gồm xác. Dưới đấy là những luật pháp cơ bạn dạng về bí quyết viết địa chỉ cửa hàng trên bưu phẩm để giúp bạn nhờ cất hộ hàng một cách đúng đắn và đúng quy trình.

Bạn đang xem: Cách ghi gửi hàng qua bưu điện

1.1. Phương pháp về viết showroom trên bưu phẩm

*
Ghi rõ tin tức người dìm và bạn gửi để tránh không nên sót khi giao hàng

Theo phương pháp của bưu điện, khi ghi địa chỉ trên bưu phẩm, các bạn cần chăm chú các yêu ước sau:

Sử dụng ngôn ngữ chính thức của đất nước để viết địa chỉ, kiêng sử dụng các ký tự, ngôn từ không được chấp nhận.Ghi rõ tên tín đồ nhận, số nhà, tên đường, quận/huyện, thành phố/tỉnh, quốc gia.Nếu nên thiết, bạn cũng có thể ghi thêm các thông tin khác như số năng lượng điện thoại, thương hiệu công ty, tên fan liên hệ,…Sử dụng chữ in hoa để viết tên tín đồ nhận với tên con đường để kiêng nhầm lẫn.Tránh viết showroom trên phía đằng trước hoặc phía sau của bưu phẩm, đề xuất viết showroom ở phía bên trên trái hoặc phía dưới bên yêu cầu của bưu phẩm.Nếu gửi hàng ngoại thành, showroom cần cần ghi rõ huyện/xã, ví như gửi hàng đi nước ngoài cần cần ghi rõ tên đất nước, mã bưu thiết yếu và số điện thoại thông minh của người nhận.

1.2. Bí quyết ghi địa chỉ cửa hàng trên bưu kiện, thư, bưu phẩm có kích thước lớn

Khi nhờ cất hộ bưu kiện, thư hoặc bưu phẩm có size lớn, bạn nên chăm chú đến những nguyên tắc sau:


*

*

Bề phương diện bưu phẩm rất cần phải phẳng cùng rộng để thuận lợi ghi địa chỉ.Sử dụng bút dạ quang hoặc bút black để viết add trên mặt phẳng bưu phẩm.Viết add trên một tờ giấy rồi dán lên mặt phẳng bưu phẩm nhằm tránh ghi nhầm hoặc sửa đổi.Nếu giữ hộ hàng có kích thước lớn, chúng ta nên viết địa chỉ trên mặt phẳng của vật cần gửi. Để đảm bảo add được viết ví dụ và không xẩy ra xóa mờ, các bạn nên sử dụng bút dạ quang hoặc bút black và viết add một phương pháp cẩn thận. Nếu bạn có nhu cầu đảm bảo địa chỉ không bị xóa mờ tốt nhòe, chúng ta cũng có thể sử dụng băng dính hoặc bao bì có mặt phẳng phù hợp nhằm dán add lên bề mặt vật đề xuất gửi.

Tóm lại, lúc ghi địa chỉ cửa hàng trên bưu phẩm, thư hoặc bưu phẩm có kích cỡ lớn, chúng ta nên chăm chú đến những pháp luật và lời khuyên nhủ trên để bảo đảm an toàn bưu phẩm được chuyển đến đúng địa chỉ cửa hàng và đến fan nhận đúng lúc.

2. Phương pháp đóng gói và chọn dịch vụ thương mại chuyển phát

Cách đóng góp gói và chọn dịch vụ thương mại chuyển phát là 1 phần quan trọng trong việc gửi sản phẩm qua bưu điện. Dưới đó là quy định về đóng góp gói hàng hóa và phương pháp lựa chọn dịch vụ thương mại chuyển phát.

2.1. Cách thức về gói gọn hàng hóa

Việc đóng gói sản phẩm & hàng hóa là bước quan trọng đặc biệt để đảm bảo bình yên cho sản phẩm nguyên vẹn trong quy trình vận chuyển. Theo điều khoản của bưu điện, mặt hàng hóa cần phải đóng gói đầy đủ, chắc hẳn rằng và tương xứng với nhiều loại bưu phẩm mà các bạn sử dụng. 

*
Mỗi loại bưu phẩm gồm cách đóng gói riêng

Hãy lựa chọn vỏ hộp phù hợp với kích thước và chất lượng độ bền của sản phẩm. Nếu cần, chúng ta cũng có thể sử dụng những vật liệu bảo vệ bên trong như mút xốp, bọt biển hoặc giấy gói rubi để đảm bảo an toàn rằng sản phẩm không biến thành va đập trong quy trình vận chuyển.

2.2. Các dịch vụ đưa phát của bưu điện và phương pháp lựa chọn

Bưu điện hỗ trợ nhiều mô hình dịch vụ chuyển phát không giống nhau như EMS, giao hàng Nhanh, đưa Phát Nhanh, Bưu Kiện và Thư. Nên chọn lựa dịch vụ đưa phát tương xứng với yêu cầu của bạn. 

Nếu bạn phải gửi hàng hóa quốc tế, EMS hoặc ship hàng Nhanh sẽ là việc lựa chọn xuất sắc nhất. Nếu khách hàng cần gởi hàng nội địa, đưa Phát Nhanh, Bưu khiếu nại hoặc Thư là các lựa chọn phổ biến. 

Hãy coi xét tốc độ giao hàng, độ bình yên và ngân sách để lựa chọn dịch vụ chuyển phát phù hợp nhất.

3. Biện pháp ghi gởi hàng bưu điện và cách tính phí, giao dịch thanh toán dịch vụ

3.1. Các phương pháp tính mức giá và giá cước đưa phát

Việc tính tầm giá và giá cước chuyển phát của bưu năng lượng điện sẽ nhờ vào vào mô hình dịch vụ chuyển vạc mà các bạn sử dụng, khoảng cách gửi và kích cỡ của bưu phẩm. Các phương thức tính mức giá thường được sử dụng bao hàm tính theo trọng lượng hoặc tính theo kích cỡ bưu phẩm.

*Đối với phương thức tính theo cân nặng nặng

Bạn sẽ đề xuất trả phí dựa vào trọng lượng của bưu phẩm. Những dịch vụ chuyển phát của bưu năng lượng điện thường tính mức giá theo từng kilogram hoặc nửa kilogram. Giá chỉ cước sẽ tạo thêm đáng đề cập nếu bưu phẩm của doanh nghiệp có trọng lượng lớn hơn so với cái giá trị cân nặng tối thiểu cho từng dịch vụ gửi phát.

*Phương pháp tính theo form size bưu phẩm

Giá cước dựa trên form size thực tế của bưu phẩm, chứ không hẳn trọng lượng. Giá bán cước hay được tính bằng phương pháp tính toán thể tích bưu phẩm (chiều lâu năm x chiều rộng x chiều cao) và so sánh với một giá bán trị chuẩn chỉnh được vẻ ngoài trước đó. Ví như bưu phẩm của doanh nghiệp vượt quá giá bán trị chuẩn này, các bạn sẽ phải trả tầm giá cao hơn.

*
Cách tính tầm giá và phương thức thanh toán đa dạng

3.2. Những phương thức thanh toán phí gửi phát

Sau khi giám sát phí gửi phát, bạn phải chọn cách tiến hành thanh toán cân xứng để hoàn tất quy trình gửi hàng qua bưu điện. Bưu năng lượng điện thường cung ứng nhiều phương thức giao dịch thanh toán khác nhau, bao gồm:

Thanh toán trực tiếp: bạn cũng có thể trả tiền trực tiếp trên bưu điện hoặc điểm vận chuyển hàng hóa khi nhận bưu phẩm.Chuyển khoản: chúng ta có thể chuyển khoản trực tiếp hoặc qua internet banking để giao dịch phí đưa phát.Thẻ tín dụng: nếu như khách hàng có thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán chi phí chuyển phát bằng phương pháp sử dụng thẻ tín dụng của mình.COD: nếu bạn sử dụng thương mại & dịch vụ chuyển phân phát COD (giao sản phẩm thu tiền), các bạn sẽ thanh toán giá thành chuyển phạt khi bạn nhận thanh toán tiền hàng.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thương mại COD, các bạn cần chăm chú đến mức tổn phí thu hộ. Phí thu hộ sẽ tiến hành tính dựa trên giá trị sản phẩm & hàng hóa và yêu cầu được trả trước lúc bưu phẩm được gửi đi.

4. Hướng dẫn sử dụng công nghệ QR code trong bài toán ghi với gửi sản phẩm qua bưu điện

4.1. Ra mắt về technology QR code và vận dụng trong việc gửi sản phẩm qua bưu điện

QR code (hay còn được gọi là mã gạch hai chiều) là một technology mã hóa được sử dụng thông dụng trong bài toán truyền mua thông tin. Các mã QR code rất có thể được phát âm bởi những thiết bị di động thông qua ứng dụng phát âm mã QR code.

Trong vấn đề gửi sản phẩm qua bưu điện, sử dụng công nghệ QR code góp cho quá trình ghi địa chỉ cửa hàng và tin tức về bưu phẩm trở nên thuận lợi và mau lẹ hơn. Bằng cách in mã QR code trên bưu phẩm, tín đồ nhận hàng rất có thể dễ dàng quét mã QR code bằng thiết bị di động của chính bản thân mình để truy vấn thông tin về bưu phẩm cùng theo dõi quá trình giao nhận.

*
Tiết kiệm thời gian, thừa trình làm việc nhanh chóng

4.2. Cách áp dụng QR code nhằm ghi với gửi hàng qua bưu điện

Cách sử dụng QR code để ghi cùng gửi hàng qua bưu điện đang là giữa những xu hướng new trong nghành nghề dịch vụ gửi dấn bưu kiện. Công nghệ QR code giúp cho việc ghi và gửi hàng qua bưu năng lượng điện trở nên 1-1 giản, tiện nghi và chính xác hơn bao giờ hết.

Để sử dụng technology QR code để ghi và gửi hàng qua bưu điện, bạn phải có một vật dụng di động hỗ trợ quét mã QR với một ứng dụng hỗ trợ tạo cùng quét mã QR. Sau đây là các bước để sử dụng QR code để ghi với gửi sản phẩm qua bưu điện:

Bước 1: tạo thành mã QR cho địa chỉ gửi hàng

Bạn rất cần được tạo một mã QR cho địa chỉ gửi mặt hàng của bạn. Để có tác dụng điều này, bạn có thể sử dụng những ứng dụng tạo mã QR như QR Code Generator hoặc QR Code Monkey.

Bước 2: In mã QR lên bưu phẩm

Sau lúc đã tạo ra mã QR, bạn cần in mã QR này lên bưu phẩm. Nếu như bạn đang giữ hộ bưu kiện, chúng ta có thể in mã QR lên nhãn bưu phẩm. Nếu như bạn đang gửi thư, bạn cũng có thể in mã QR lên phong bì.

Bước 3: Quét mã QR khi giữ hộ hàng qua bưu điện

Khi mang đến lúc gởi hàng qua bưu điện, bạn cần quét mã QR bên trên bưu phẩm bằng vận dụng quét mã QR trên điện thoại thông minh của bạn. Sau thời điểm quét được mã QR, địa chỉ cửa hàng gửi hàng sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại cảm ứng thông minh của bạn.

Bước 4: Chọn dịch vụ chuyển phát cùng đóng gói hàng

Sau khi vẫn quét được mã QR và biết địa chỉ cửa hàng gửi hàng, chúng ta có thể chọn thương mại dịch vụ chuyển phát tương xứng và đóng gói hàng hóa.

5. Nắm tắt hầu như điểm đặc biệt quan trọng cần lưu ý khi gởi hàng qua bưu điện

Khi nhờ cất hộ hàng qua bưu điện, bài toán ghi địa chỉ cửa hàng và chọn dịch vụ thương mại chuyển vạc là rất đặc biệt quan trọng để bảo đảm an toàn bưu phẩm cho đúng tay bạn nhận đúng thời hạn và an toàn. Những xem xét về biện pháp ghi gửi hàng qua bưu điện tiếp sau đây giúp bạn bảo vệ đơn sản phẩm giao thành công:

Quy định về viết địa chỉ cửa hàng trên bưu phẩm: câu hỏi ghi địa chỉ trên bưu phẩm yêu cầu đúng qui định của bưu điện để bảo đảm đến đúng showroom và kị bị trả trả.Lựa chọn dịch vụ thương mại chuyển phát: để đảm bảo an toàn bưu phẩm được gửi gấp rút và an toàn, cần phải lựa chọn thương mại & dịch vụ chuyển phát tương xứng với nhu yếu của bạn.Quy định về gói gọn hàng hóa: gói gọn hàng hóa cảnh giác và đúng điều khoản để tránh bị hư hỏng hoặc mất non trong quy trình vận chuyển.Các cách thức tính chi phí và giá cước đưa phát: phải giám sát phí chuyển phát đúng phương pháp để không bị lãng phí chi phí.Các mẹo để bưu phẩm cho tay bạn nhận đúng thời gian và không xẩy ra hư hỏng giỏi mất mát: phải đóng gói sản phẩm & hàng hóa chắc chắn, ghi đúng showroom và lựa chọn thương mại & dịch vụ chuyển phạt phù hợp.

Với những tin tức mà Droppii share trên nội dung bài viết giúp chúng ta biết rõ phương pháp ghi nhờ cất hộ hàng qua bưu điện một cách đúng đắn và an ninh hơn. Bên cạnh ra, technology QR code để giúp đỡ việc ghi với gửi hàng qua bưu điện trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Hãy vận dụng những kỹ năng này để đã có được thành công trong vấn đề gửi mặt hàng qua bưu điện của người sử dụng nhé.

Kinh doanh với nguồn ngân sách 0 đồng giúp bạn kiếm thêm nguồn thu nhập lắp thêm hai từ tế bào hình kinh doanh dropshipping, Droppii phía dẫn các bạn từ a-z. Điền ngay thông tin vào size đăng ký dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé. 

Khuyến mại linh đình - Mừng sinh nhật toyotahungvuong.edu.vn 15 tuổi với full bộ quà tặng ngay giá trị tới 41 triệu đồng/khách hàng
Ngày nay dịch vụ thương mại gửi mặt hàng qua bưu năng lượng điện khá phổ biến, quan trọng đối với đông đảo tổ chức/cá nhân đang marketing và áp dụng bề ngoài ship sản phẩm toàn quốc. Trong công ty đề hỗ trợ tư vấn ngày hôm nay, Blog toyotahungvuong.edu.vn đang cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về cách nhờ cất hộ hàng qua bưu điện, bí quyết ship COD bưu điện từ A-Z. Đừng bỏ dở nhé!

1. Ship COD bưu năng lượng điện là gì?

Ship COD bưu điện là biện pháp gửi hàngqua bưu điện thu tiền hộ, tốt ship bưu điện người nhận trả tiền. Người mua sắm sẽ nhận thành phầm và tất cả quyền xem sản phẩm.

Nếu thành phầm đúng như đơn đặt hàng của người mua thì người mua sẽ giao dịch tiền cho shipper. Sau đó, người bán sản phẩm sẽ đến bưu năng lượng điện để thừa nhận tiền ship COD bưu điện.

Ngược lại, nếu sản phẩm & hàng hóa không đúng yêu cầu, tín đồ mua hoàn toàn có quyền đổi trả hàng với người phân phối sẽ đề xuất chịu toàn bộ phí ship COD bưu điện.

Hiện nay, bí quyết ship COD sinh sống bưu điện được những cửa hàng sắm sửa online và những sàn dịch vụ thương mại điện tử phệ như Lazada, Shopee sử dụng vô cùng nhiều.

*

Gửi sản phẩm bưu điện bao nhiêu tiền? biện pháp ship COD ngơi nghỉ bưu điện như vậy nào?

2. Phương pháp gửi mặt hàng qua bưu điện

Có 3 bề ngoài chuyển mặt hàng qua bưu năng lượng điện được áp dụng phổ cập đó là:

Bưu phẩm đảm bảo: áp dụng cho câu hỏi gửi những công văn, sách vở quan trọng. Mã bưu phẩm đảm bảo bắt đầu bằng chữ R (Ví dụ: RM123456VN).Chuyển phát nhanh EMS: áp dụng cho việc gửi các thành phầm hàng hóa rất cần được vận chuyển trong thời hạn sớm. Mã bưu phẩm đưa phát nhanh bắt đầu bằng chữ E (Ví dụ: EM123456VN).Bưu kiện: Áp dụng cho câu hỏi gửi hàng hóa thông thường. Hình thức này phí vận gửi sẽ thấp hơn gửi phát cấp tốc nhưng thời gian giao hàng sẽ lâu hơn. Mã bưu phẩm của bưu kiện sẽ bắt đầu bằng chữ C (Ví dụ: CM123456VN).

Đọc thêm: hãy lựa chọn dịch vụ ship hàng nội thành như thế nào khi bán sản phẩm online?

3. Phía dẫn ship hàng qua bưu điện cấp tốc chóng

Để biết được cách giao hàng qua bưu điện cùng nhận tiền cấp tốc chóng, bạn nên biết về 3 cách của quy trình phục vụ qua bưu điện dưới đây:

*

Cách gởi hàng sống bưu điện như vậy nào?

Bước 1: Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa

Trước khi khám phá phí ship COD bưu điện là bao nhiêu, việc đầu tiên bạn bắt buộc làm trong quá trình ship COD bưu năng lượng điện là chuẩn bị đầy đủ sản phẩm & hàng hóa cần gửi cùng đóng gói mặt hàng hóa. Giải pháp gói hàng nhờ cất hộ bưu năng lượng điện của từng sản phẩm sẽ không giống nhau, phụ thuộc vào từng khía cạnh hàng. Khối lượng của mặt hàng hóa, bưu phẩm, hiệ tượng vận đưa (chuyển phát cấp tốc hay chuyển phát thường) là yếu hèn tố quyết định đến mức giá ship nhờ cất hộ hàng bưu điện.

Đối với những bưu phẩm, hàng hóa đặc trưng có tính bảo mật thông tin cao hoặc các sản phẩm dễ bị vỡ lẽ như đồ gia dụng thủy tinh, gốm sứ,... Chúng ta nên đóng gói làm việc nhà cảnh giác trước khi mang đến bưu cục gửi đồ. Do việc biết cách đóng gói hàng gởi bưu điện giúp cho hàng hóa không biến thành hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển. Dưới đấy là một số lưu ý bạn nên biết khi gói hàng gửi bưu điện:

Vật liệu sử dụng để gói hàng: nên sử dụng các vật liệu mềm, túi nilon hoặc giấy bìa carton bọc bao quanh bưu phẩm, hàng hóa. Đối với các bưu phẩm, văn kiện quan trọng như vừa lòng đồng, hóa đơn, hồ sơ thầu,… trước lúc gửi chúng ta nên niêm phong bằng dấu hoặc chữ cam kết để bảo đảm an toàn tính bảo mật.

*

Hướng dẫn chi tiết cách gói hàng giữ hộ bưu điện

Cách đóng gói khi gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện

Đối với các mặt hàng gia công bằng chất liệu dễ đổ vỡ như gốm sứ, thủy tinh,... Chúng ta nên áp dụng bìa carton hoặc giấy gói bọt bong bóng khí (Đây là một số loại giấy gồm khả năng đàn hồi và phòng va đập cao).

Cách đóng gói: Khi giữ hộ hàng dễ vỡ qua bưu điện, bạn hãy dùng giấy bong bóng khí hoặc bìa carton quấn quanh sản phẩm. Lưu ý: yêu cầu bọc bí mật tất cả các góc cạnh, không trở nên hở để đảm bảo hàng hóa không trở nên hư lỗi khi có va đập, rung lắc táo bạo trong quá trình vận chuyển.

*

Khi gửi hàng dễ dàng vỡ qua bưu điện, các bạn cũng đề xuất ghi ở bên phía ngoài dòng chữ: “Hàng dễ dàng vỡ xin nhẹ tay!” để nhân viên vận chuyển chăm chú nhẹ nhàng rộng trong quy trình xếp sản phẩm hóa.

Đối với hình thức ship bưu điện bạn nhận trả tiền, bạn cần phải đặc biệt để ý về giải pháp gói hàng vì nếu hàng bị vỡ, bị sứt mẻ trong quy trình vận chuyển thì quý khách hàng sẽ không sở hữu và nhận hàng.

Cách đóng gói các loại bình, chai lọ chứa chất lỏng

Yêu cầu về phong thái gói hàng giữ hộ bưu điện của những loại bình, chai lọ chứa chất lỏng là: miệng chai cần được bao bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc băng bám để đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài.

Cách cực tốt là phải để bình, chai lọ trong thùng thiếc hoặc thùng gỗ có khoảng trống trọng điểm để chèn thêm những vật liệu hút chất lỏng như mạt cưa vào để bảo vệ nếu bình bị vỡ vạc hoặc bị nhỉ thì vật liệu như mùn cưa đã hút hết.

*

Một chú ý nữa bạn cần xem xét là nếu khách hàng đựng nhiều chai lọ trong một thùng thì cần sử dụng hạt xốp, mút, tấm bọt bong bóng khí hoặc xốp để che đầy khoảng trống trong thùng, hỗ trợ cho chai lọ không biến thành va đập sát vào nhau trong quy trình vận chuyển.

Cách gói mặt hàng hóa, bưu phẩm có thể cuộn tròn như: bạn dạng đồ, tranh vẽ,...

Đối cùng với tranh vẽ, phiên bản đồ hoặc các mặt hàng hoàn toàn có thể cuộn tròn được, bạn chỉ việc cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vô ống nước hoặc đa số ống tròn bởi bìa carton cứng và che kín 2 đầu bằng băng dính. Cách gói mặt hàng này sẽ bảo vệ cho hàng hóa, tranh ảnh không bị rách, nát trong quy trình chuyển mặt hàng qua bưu điện.

Cách đóng gói hàng điện tử giữ hộ bưu điện

Đối với các mặt hàng điện tử như máy tính, laptop, điện thoại, tivi, thiết bị ảnh,… Khi gói gọn hàng gởi bưu điện, các bạn nên thực hiện những miếng bọt được thiết kế từ làm từ chất liệu polyuretan (PU), polyetylen (PE) hoặc giấy gói Bubble để quấn quanh sản phẩm. Sau đó, sử dụng băng dính hoặc các miếng xốp để cố định chặt các góc và cần sử dụng thùng carton bọc phía ngoài.

Xem thêm: Camera hành trình xiaomi yi 1080p 16mp, camera hành trình yi car 2k chính hãng

Lưu ý: Nên sử dụng thùng carton có kích cỡ vừa cùng với sản phẩm, không nên sử dụng sử dụng thùng có size lớn hơn những so với hàng hóa. Đồng thời, đề xuất chèn các tấm mút vào giữa sản phẩm để bảo đảm an toàn sản phẩm không trở nên xê dịch trong quá trình vận chuyển, kiêng tình trạng sản phẩm bị bóp méo hoặc vỡ.

*
Cách gói gọn hàng giữ hộ bưu năng lượng điện tránh tình trạng đổ vỡ, thất lạc hàng hóaCách gởi hàng làm việc bưu điện với các loại sản phẩm & hàng hóa khác

Đối với các loại hàng hóa khác như quần áo, gấu bông, thứ gia dụng,… bạn nên lựa chọn thùng carton hoặc túi nilon quấn quanh thành phầm và cần sử dụng băng dính bọc kín đáo hàng. Sử dụng vật tư gói hàng chuyên được sự dụng để đảm bảo an toàn hàng hóa không trở nên xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Đối với các hàng hóa dễ dẫn đến bóp méo biến dị như túi xách, giày dép, bạn hãy chọn thùng carton tất cả kích thước phù hợp và chèn tấm bọt vào thân để đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng không bị biến dạng.

Một vài lưu ý khác về kiểu cách gói hàng gởi bưu điện:Gói hàng phải bao gồm 1 mặt phẳng phẳng, nhẵn cần nên dán được phiếu thông tin người gửi, người nhận lên trên.Nếu hàng hóa có giấy tờ hướng dẫn sử dụng, giấy bh hoặc hóa đơn phía bên trong thì buộc phải bỏ phía bên phía trong thùng hàng chứ tránh việc dán ở bên phía ngoài thùng.Không thực hiện dây vải, dây thừng nhằm buộc hàng.Không bắt buộc dùng giấy hoặc vải nhằm đóng gói mặt hàng hóa.Nên sử dụng băng dính nhằm dán bên ngoài.

Bước 2: kiếm tìm kiếm bưu viên gần siêu thị nhất để gửi hàng

Để tiết kiệm thời gian đi lại, trước lúc đi gởi hàng qua bưu điện mang lại khách, bạn nên tìm kiếm bưu cục gần cửa ngõ hàng của chính mình nhất để đến gửi hàng. Bí quyết tìm kiếm địa chỉ cửa hàng bưu năng lượng điện rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn:http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem

Sau đó, các bạn nhập thông tin về tỉnh/thành phố, quận/huyện bạn đang kinh doanh và chọn loại dịch vụ mà bạn muốn là dịch vụ thương mại gửi bưu khiếu nại trong nước, thế giới hay bưu phẩm đảm bảo,... Danh sách những bưu cục ở quanh vùng bạn lựa chọn sẽ hiện ra.

Ví dụ: bạn có nhu cầu gửi sản phẩm & hàng hóa từ Quận hoàn Kiếm, thủ đô hà nội và chúng ta gửi bưu khiếu nại trong nước. Bạn chỉ cần nhập thông tin như làm việc hình dưới đây, danh sách những bưu viên có hỗ trợ gửi bưu khiếu nại trong nước ở khu vực Hoàn kiếm - hà nội sẽ hiện nay ra.

Cách kiếm tìm kiếm bưu cục gần nhất để nhờ cất hộ hàng qua bưu điện

Bước 3: Làm thủ tục gửi mặt hàng qua bưu điện

Làm thủ tục gửi hàng qua bưu điện như vậy nào?

Khi mang lại gửi đồ vật qua bưu điện, nhân viên cấp dưới bưu điện đã hỏi bạn về phong thái ship COD sống bưu năng lượng điện mà bạn có nhu cầu chọn là đưa phát nhanh, giữ hộ bưu kiện giỏi bưu phẩm đảm bảo. Trường hợp bạn chưa chắc chắn cách phục vụ qua bưu điện cùng nhận tiền như thế nào, chúng ta cũng có thể hỏi trực tiếp nhân viên bưu điện để được hướng dẫn giao hàng qua bưu năng lượng điện một cách cụ thể, cụ thể nhất.

*

Tờ phiếu nhập tin tức gửi hàng khi ship COD tại bưu điện

Sau đó, nhân viên bưu điện sẽ đánh giá xem hàng gởi bưu điện của bạn như cố kỉnh nào (khối lượng, kích thước, loại hàng hóa) cùng báo mức chi phí vận chuyển mang lại bạn. Bạn sẽ nhận được một phiếu nhờ cất hộ hàng, nhiệm vụ của người tiêu dùng là điền đầy đủ thông tin fan nhận về bọn họ tên, số năng lượng điện thoại, add nhận hàng,...

Phiếu tin tức này các bạn sẽ giữ 1 bạn dạng sao để đến lấy chi phí bưu năng lượng điện thu hộ và đối chiếu nếu bưu điện làm mất hàng hoặc bao gồm sự cố gắng phát sinh trong quy trình gửi hàng qua bưu điện.

Gửi mặt hàng qua bưu năng lượng điện mất bao lâu?

Sau khi ngừng phiếu nhờ cất hộ hàng, nhân viên cấp dưới bưu điện sẽ xác nhận lại với các bạn một lần nữa về tin tức người gửi, fan nhận, giá thành gửi sản phẩm qua bưu năng lượng điện của bạn. Đồng thời, nhân viên cũng trở thành thông báo cho bạn biết thời hạn dự kiến gởi hàng mất bao lâu để bạn có thể báo với quý khách của mình để ý thời gian nhấn hàng.

Chuyển phát cấp tốc EMS mất bao lâu? Thông thường, nếu bạn gửi hàng bưu năng lượng điện với dịch vụ thương mại chuyển phát cấp tốc EMS thì thời hạn gửi mặt hàng là 6h - 12h ví như gửi cùng tỉnh/thành phố và 12h - 48h so với đơn ship đi tỉnh.

*

Nhận chi phí khi phục vụ qua bưu diện như vậy nào?

Bạn đang phải thanh toán tiền giữ hộ hàng qua bưu điện ở bên trên hóa solo trước cùng sẽ dấn tiền bưu năng lượng điện thu hộ sau. Trên hóa solo gửi sản phẩm của các bạn sẽ có mã vận chuyển của hàng hóa. Bạn cũng có thể tra cứu vớt xem bưu phẩm, hàng hóa của bản thân đang được vận chuyển cho đâu thông qua mã bưu phẩm bên trên hóa đơn.

Bạn rất cần phải giữ lại hóa đối chọi này để đối chiếu khi có sự vậy xảy ra. Đặc biệt, so với cách ship bưu điện fan nhận trả tiền, bạn cần giữ hóa 1-1 để sau khi hàng đã được giao mang đến khách, bạn sẽ mang hóa solo đến bưu năng lượng điện để dấn tiền.

4. Cách tính phí nhờ cất hộ hàng bưu điện như vậy nào?

Tiền ship bưu năng lượng điện tính như vậy nào? mức giá ship COD bưu điện tất cả đắt không? Gửi vật dụng qua bưu điện từng nào 1kg? Đây là mọi thắc mắc của khá nhiều chủ shop.

Bảng giá gửi mặt hàng qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào vào khoảng cách vận chuyển, khối lượng, kích thước hàng hóa. Để biết được giao hàng qua bưu điện từng nào tiền, bạn truy vấn vào băng thông dưới đây.

Tra cứu bảng báo giá gửi hàng: http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

Sau đó, các bạn nhập địa chỉ gửi hàng, địa chỉ nhận hàng, cân nặng hoặc nhập size hàng hóa. Các bạn sẽ biết được báo giá gửi sản phẩm qua bưu năng lượng điện dự con kiến là bao nhiêu. Tuy nhiên, giá tiền gửi mặt hàng qua bưu điện ở chỗ này chỉ có đặc thù tương đối. Để biết chính xác phí giao hàng bưu điện, chúng ta nên đến các showroom bưu viên gần nhất.

Ví dụ: bạn muốn vận chuyển 1 bưu kiện có kích cỡ 5 gam từ bỏ nội thành thủ đô hà nội đến nội thành Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần nhập thông tin vào những ô như hình dưới đây, giá gửi sản phẩm bưu năng lượng điện sẽ chỉ ra như hình dưới. Lưu ý: Đây là báo giá ship sản phẩm bưu năng lượng điện tạm tính, chưa bao hàm thuế giá bán trị gia tăng và phụ phí.

*

Cách tra cứu giá tiền gửi mặt hàng bưu điện

Các cửa hàng online tiếp tục ship COD tỉnh giấc thường thắc mắc về báo giá ship COD bưu điện. Giá tiền ship COD sẽ tiến hành tính khi bạn mang sản phẩm ra bưu cục để gởi và dựa vào vào giá chỉ trị sản phẩm & hàng hóa nhưng tối thiểu là 13.000đ.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo bảng giá ship COD EMS (Chuyển phân phát nhanh)của bưu năng lượng điện sau đây:

Khối lượngCước chi phí vận đưa trong nội thành của thành phố (VNĐ)Cước phí tổn vận đưa cùng vùng (VNĐ)Cước phí tổn vận chuyển cho vùng 2 – khoanh vùng Đà Nẵng và tp.hồ chí minh (VNĐ)Cước phí vận đưa để những khoanh vùng khác (VNĐ)
Dưới 100gram16.00012.50013.50014.000
Trên 100gram cùng dưới 250gram16.00016.500Dao cồn từ 21.500 mang đến 22.00023.000
Trên 250gram cho dưới 500gram16.00023.500Dao cồn từ 28.000 mang lại 29.00030.000
Trên 500gram và dưới 1kg16.00033.000Dao động từ 41.000 cho 42.00044.000
Trên 1kg với dưới 1,5kg16.00042.000Dao đụng từ 53.000 mang lại 54.00056.500
Trên 1,5kg và dưới 2kg16.00048.500Dao rượu cồn từ 59.500 đến 63.50067.500
Trên 2kg cùng dưới 5kg16.000Đang cập nhậtĐang cập nhậtĐang cập nhật
Trên 5kg2.300/ 500gram3.800/ 500gram8.500/gram9.500/gram

Bảng giá chỉ ship COD thương mại & dịch vụ bưu kiện:

Khối lượngGiá cước chuyển động đến khu vực Nội tỉnh giấc (VNĐ)Giá cước vận động đến khu vực nội vùng (VNĐ)Giá cước vận tải từ thành phố hà nội đến Đà Nẵng (VNĐ)Giá cước đi lại đến khu vực cận vùng (VNĐ)Giá cước tải từ hà nội đến thành phố hồ chí minh (VNĐ)Giá cước tải đến khoanh vùng cận vùng (VNĐ)
Dưới 100gram650065006000700065007000
Trên 100gram và dưới 250gram800080007.00080007.5008.500
Trên 250gram vào bên dưới 500gram10.00010.00010.00011.00010.50011.500
Trên 500gram cùng dưới 750gram12.00015.00014.50016.00015.00016.500
Trên 750gram với dưới 1kg13.50017.00016.00018.00016.50018.500
Trên 1kg với dưới 1,25kg15.50019.00018.00020.00018.50020.500
Trên 1,25kg và dưới 1,5kg16.50021.00020.00022.00020.50022.500
Trên 1,5kg cùng dưới 1,75kg18.50023.00021.50024.00022.00024.500
Trên 1,75 kg với dưới 2kg20.00025.00023.50026.00024.00026.500
Trên 2kg2.800/ kg2.800/kg3.600/ kg4.000/ kg4.500/kg5.000/ kg

Bảng giá ship COD tại bưu điện đang bao gồm:

Cước thương mại & dịch vụ gửi hàng mà bạn lựa lựa chọn (EMS, bưu phẩm,..)Phí thu hộ
Phí chuyển tiền

5. Phương pháp kiểm tra hàng nhờ cất hộ bưu điện đang ở đâu

Cách xem hàng giữ hộ bưu điện đang chỗ nào rất đối kháng giản. Bạn chỉ việc truy cập trang web:vnpost.vn

Sau đó, bạn bấm chuột mục Tra cứu – Định vị -> Nhập mã bưu phẩm bên trên hóa solo gửi mặt hàng -> dấn tìm kiếm. khi đó, cục bộ thông tin về quá trình chuyển sản phẩm qua bưu năng lượng điện của bạn sẽ được hiển thị với thông tin giao hàng theo thời hạn thực tế.

*

Cách khám nghiệm hàng giữ hộ bưu điện đang ở đâu

Đối với trường phù hợp gửi ship COD, người bán hàng nên biết cách kiểm tra hàng nhờ cất hộ bưu điện đang ở đâu để khi hàng hóa, bưu phẩm của chúng ta được giao nhận thành công thì trên screen tra cứu sẽ sở hữu thêm dòng đã thu tiền. Dịp đó, bạn cũng có thể ra bưu năng lượng điện để dìm tiền ship COD trên bưu điện.

6. Giải pháp nhận tiền ship COD bưu điện

Sau khi chứng kiến tận mắt hàng gửi bưu điện đã có giao thành công xuất sắc cho khách hàng, chúng ta mang theo minh chứng thư với hóa đối chọi gửi hàng đến bưu điện, nhân viên bưu năng lượng điện sẽ khám nghiệm và đối chiếu dữ liệu. Nếu thông tin chính xác, các bạn sẽ ký và nhận tiền ship COD bưu điện.

7. Nên giao hàng qua bưu năng lượng điện hay thương mại & dịch vụ vận chuyển?

Cách giao hàng bưu điện hay qua những đơn vị vận chuyển đều phải có những ưu, điểm yếu kém riêng. Khi bạn có không ít hàng hóa bắt buộc vận chuyển mang lại những địa điểm khác nhau thì việc tính toán, lựa chọn đơn vị chức năng vận chuyển phù hợp là điều cần thiết để khiến cho bạn tiết kiệm đưa ra phí, đáp ứng được thời hạn giao hàng, bảo đảm an toàn chất lượng sản phẩm hóa.

Lời khuyên hữu dụng dành cho mình khi lựa chọn đơn vị vận giao hàng hóa:

8. Một số chú ý khi gửi hàng bưu điện

8.1. Thời hạn bưu điện có tác dụng việc

Bạn nên nắm được thời gian bưu điện làm việc để rất có thể chủ hễ trong việc sắp xếp thời hạn qua bưu năng lượng điện gửi hàng, tránh vấn đề đến chỗ không gởi được hàng do bưu điện đóng cửa.

Thời gian bưu điện làm việc rõ ràng như sau:

Sáng: từ bỏ 7h30 – 12h00Chiều: từ bỏ 13h00 – 19h00

Hầu hết các bưu năng lượng điện đều thao tác từ thứ hai đến hết sáng sản phẩm 7, còn chiều thiết bị 7 và nhà nhật bưu điện sẽ không làm việc. Mặc dù nhiên, thời gian thao tác làm việc của bưu điện có thể khác nhau. Ở đông đảo điểm thanh toán lớn, bưu điện hoàn toàn có thể làm việc từ 6h30, tạm dừng hoạt động lúc 20h00 và hoàn toàn có thể làm việc một ngày dài chủ nhật, ngày lễ, tết. Bạn cần hiểu rõ rõ thời gian thao tác của bưu điện mình liên tiếp giao dịch.

Thời gian thao tác của bưu năng lượng điện Hà Nội:

Từ thứ hai - lắp thêm 7: Thời gian làm việc từ 7h30 - 19h00Chủ nhật và ngày lễ: Thời gian làm việc từ 8h00 – 18h00.

Thời gian làm việc của bưu điện tp Hồ Chí Minh:

Các điểm thanh toán giao dịch thuộc khối hệ thống bưu điện thành phố hồ chí minh mở cửa sớm nhất lúc 7h và ngừng hoạt động muộn nhất thời điểm 19h. Để biết chính xác thời gian thao tác của các điểm giao dịch thanh toán ở HCM, bạn hãy gọi đến Hotline: 1900 54 54 81.

8.2. Gửi hàng qua bưu năng lượng điện mất bao lâu new nhận được?

Mặc dù phí ship hàng bưu điện rẻ hơn những dịch vụ vận động khác mà lại thời gian ship hàng sẽ đủng đỉnh hơn 1 chút. Giữ hộ hàng bưu năng lượng điện mất bao lâu là thắc mắc của nhiều chủ shop. Thời gian gửi sản phẩm bưu điện mất bao lâu nhờ vào vào vẻ ngoài vận chuyển mà bạn lựa chọn cũng như địa chỉ cửa hàng nhận hàng.

Đối với thương mại & dịch vụ gửi sản phẩm qua bưu điện bởi chuyển phân phát nhanh: Thời gian ship hàng tối đa là 48 giờ. Tức là trong 2 ngày fan nhận sẽ nhận thấy hàng.Đối với thương mại & dịch vụ chuyển phạt thường: Thời gian giao hàng tối nhiều là 7 ngày khi vận chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào thành phố sài thành và ngược lại. Nhưng thời hạn gửi mặt hàng bưu điện mất bao thọ còn phụ thuộc vào vào khoảng cách vận chuyển. Nếu tải ở các tỉnh thành gần nhau thì thời gian phục vụ sẽ cấp tốc hơn. Ví dụ: bạn chuyển sản phẩm từ bắc ninh ra hải dương thì thời hạn sẽ nhanh hơn là từ tỉnh bắc ninh vào Quy Nhơn.

*

Cách gửi thứ qua bưu điện cần để ý những khủng hoảng rủi ro gì?

8.3. Bí quyết xử lý sự cố bất thần trong khi giữ hộ hàng qua bưu điện

Trong quá trình vận chuyển sản phẩm & hàng hóa đến khách hàng hàng, bao gồm thể bạn sẽ gặp các sự nỗ lực như gửi sản phẩm bưu năng lượng điện bị mất hàng, mặt hàng bị gửi hoàn, bị đổ vỡ trong quy trình vận chuyển hoặc thời giao hàng lâu dài hơn so cùng với dự kiến,... Khi gặp những sự cầm cố này, các bạn hãy tương tác với bưu điện và liên hệ với quý khách hàng để được giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

Ví dụ: khi nhân viên giao hàng cho khách mà gọi khách ko được, để ngăn cản hàng hoàn, bạn cũng có thể tìm bí quyết liên lạc khác với khách hàng qua Facebook, Zalo hoặc Email.

Ngoài ra, bí quyết gửi đồqua bưu năng lượng điện thu tiền hộ hay còn gọi là ship COD bưu điện, bao gồm tiềm ẩn khủng hoảng là người sử dụng đổi ý ko muốn mua sắm nên ráng tình không sở hữu và nhận hoặc đối thủ đối đầu và cạnh tranh cố tình đặt đơn hàng nhưng không sở hữu và nhận để các bạn bị hoàn hàng nhiều.

Vậy làm thế nào để bớt thiểu rủi ro của bí quyết gửi hàng qua bưu năng lượng điện thu tiền hộ? Hãy lên 1 danh sách những quý khách hàng không nhấn hàng (blacklist) nhằm nếu những khách hàng đó mua hàng lại bạn hãy yêu cầu khách đặt cọc trước để không phải lo lắng về chi phí gửi hàng bưu điện khi khách hoàn hàng.

8.4. Gửi hàng bưu năng lượng điện bị mất hàng

Đối với việc cố bưu điện làm mất hàng, bạn liên hệ với bưu năng lượng điện để xử lý và xem về cơ chế bồi thường. Đồng thời, chúng ta hãy liên hệ xin lỗi quý khách về vụ việc gửi sản phẩm bưu điện bị mất hàng cùng xin phép gửi lại hàng mang đến khách giả dụ khách đồng ý.

Thời gian khiếu nại lúc bị mất hàng làtrong 6 tháng kể từ ngày dứt thời gian toàn trình bưu gửi, hoặc từ thời điểm ngày gửi nếu đối kháng chưa hoàn thành.Mức đền bù khi bưu điện làm mất đi hàng bằng 4 lần cước dịch vụ mà chúng ta đã thanh toán (bao có thuế GTGT).

9. Cách kiểm tra đơn hàng bưu năng lượng điện (Tra cứu vận đơn bưu điện)

Thông thường, bạn sẽ chẳng cần tra cứu vận 1-1 bưu điện nếu như toàn bộ đối chọi hàng gửi đi được giao nhanh chóng, và 100% khách nhận hàng và thanh toán đầy đủ.

Đó là lý tưởng thôi, còn bình thường đã bán hàng online và giao hàng COD (khách nhận hàng mới thanh toán) thì tất nhiên sẽ xẩy ra nhiều bất trắc như khách ko nghe máy, khách bom hàng, khách phản hồi nhân viên cấp dưới giao hàng thái độ nên không nhận, khách đòi thử hàng ...

Hoặc song khi bạn muốn kiểm tra solo hàng bưu năng lượng điện chỉ vì thấy khách lâu nhấn được quá, các bạn sốt ruột. Về tổng quan, các bạn sẽ có 3 cách tra cứu đối kháng hàng vnpost. Nỗ lực thể mình vẫn trình bày mặt dưới.

Soạn tin nhắn theo cú pháp: EMS gửi8176

Ưu điểm là có thể tra cứu mã vận solo bưu điện bất kỳ đâu mà không cần kết nối internet. Mặc dù nhiên, mỗi lần chỉ kiểm tra thủ công được 01 mã và chịu cước phí 1000đ/tin. Nếu có nhiều vận đơn thì cách tra 1-1 hàng này không khả thi.

9.2. Tra cứu mã vận solo bưu điện trực tiếp bên trên website

Truy cập webstiteems.com.vnvà điền mã hàng của bưu phẩm như hình mặt dưới.

Có thể tra cứu tối đa 10 1-1 hàng VNPost/lần. Tra cứu miễn phí, mà lại quá nhiều vận đối chọi sẽ không phù hợp.

9.3. Tra cứu hàng nghìn vận 1-1 bưu năng lượng điện trên phần mềm toyotahungvuong.edu.vn

Khi bạn có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn 1-1 hàng, bưu phẩm, bưu kiện gửi qua bưu điện thì 2 cách bên trên sẽ không còn khả thi nữa. Lúc này để tra mã bill 1-1 hàng chúng ta cần xài đến công nghệ, và phần mềm quản ngại lý bán hàng toyotahungvuong.edu.vn sẽ giúp bạn không chỉ kiểm tra vận đối kháng hàng gửi bưu điện, mà còn có thể tra cứu vận đơn của hàng loạt bên vận chuyển khác như Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Aha
Move, DHL ...

*

Dễ dàng nắm bắt được tình trạng của 1-1 hàng thông qua các trạng thái, như: Đang giao hàng, Giao hàng thành công, Chờ giao hàng,... Theo từng đối chọi vị vận chuyển, hoặc khoảng thời gian vì chưng chủ siêu thị lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x