8 “ Bí Quyết Chơi Trò Gắp Thú Bông Thành Công Và Hiệu Quả Nhất Từ Trước

Gắp thú bông hay còn gọi là UFO Catcher là một trò chơi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích tại các khu trò chơi trong siêu thị, trung tâm thương mại. Nhưng không phải ai cũng biết cách gắp gấu bông trong siêu thị. Nếu bạn đang buồn vì đi gắp gấu lúc nào cũng gắp hụt thì sau đây Gấu Bông Mall sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn mang về cho mình nhiều chiến lợi phẩm nhất nhé.

Bạn đang xem: Bí quyết chơi trò gắp thú bông

Quy trình gắp gấu bông trong siêu thị chuẩn nhất

1. Xác định trước phần thưởng muốn lấy

Trước khi bắt đầu chơi, bạn nên quan sát và chọn mục tiêu cho mình. Nó có thể là một chú gấu bông mà bạn thích, nhưng tốt nhất bạn nên chọn một con thú bông đang nằm ở vị trí thuận lợi. Đó là chú gấu bông nằm trên cùng ít bị che khuất, không quá sát mặt tủ kính. Những con thú bông nằm quá xa lỗ thả gấu cũng sẽ có thỉ lệ thành công thấp.

2. Giành ra 10s đầu tiên để di chuyển càng gắp tới mục tiêu

Bạn bắt đầu di chuyển càng gắp ngay khi cho xu vào máy, thông thường chỉ có khoảng 15 giây để bạn di chuyển càng gắp trước khi càng gắp hạ xuống.

3. Sử dụng 5s cuối làm một cú gắp gọn gàng

Quan sát từ bên ngoài, bạn phải dừng càng gắp đúng vị trí thú bông mình muốn gắp. Bạn nên canh ngay phần đầu, cổ của thú bông hoặc ở vị trí có góc cạnh để dừng lại.

4. Hạ càng gắp khi bạn đã chắc chắn về vị trí

Khi đã nhắm chắc chắn vị trí, bạn phải hạ càng gắp trước khi hết giờ, có một số máy sẽ tự động hạ càng gắp xuống trước khi hết giờ.

5. Lặp lại quy trình trên nếu bạn vẫn chưa gắp được phần thưởng

Nếu chưa thành công, bạn có thể lặp lại quy trình trên một cách cẩn thận hơn hoặc với một mục tiêu khác lý tưởng hơn.

Những lưu ý khi gắp gấu bông trong siêu thị

1. Chọn máy chơi tốt

Bạn nên đi một vòng và chọn một máy gắp gấu bông trong siêu thị tốt nhất. Đó là một máy không quá đầy hoặc nhiều thú bông nằm san sát nhau, nó sẽ làm vướng víu, gây khó khăn trong việc gắp thú. Hơn nữa, những máy ít thú bông chứng tỏ có người chơi qua rồi và đã lấy đi nhiều phần quà từ máy. Vì vậy, đây chắc chắn là một máy gắp thú bông lý tưởng dành cho bạn.

2. Nên chọn máy có gắp ba chân

Theo Gấu Bông Mall đúc kết được, thì máy gắp ba chân có tỷ lệ gắp thành công cao hơn máy gắp hai chân hay bốn chân.

*

3. Quan sát người chơi trước

Việc theo dõi người chơi trước không chỉ để rút kinh nghiệm, mà việc quan trọng hơn đó là bạn quan sát cách hoạt động của máy gắp. Bạn có thể thấy cái càng gắp kia quá lỏng lẻo, lực gắp quá yếu, hay nó sẽ giở trò khi bạn vừa bắt được con thú nào đó. Hơn nữa, có nhiều máy gắp sẽ không di chuyển như ý của bạn, khi bạn di chuyển tay gắp lên hoặc xuống nó sẽ bị trôi sang trái hoặc phải. Bạn hãy “chừa” máy đó ra vì dường như mọi thứ đều muốn chống lại bạn.

4. Vui chơi chừng mực, dừng đúng lúc

Trò chơi gắp gấu bông trong siêu thị thường có tỉ lệ thắng trung bình là 1/10 hoặc 1/15, vì vậy bạn không nên sớm bỏ cuộc ở lần gắp thứ năm, thứ sáu. Nhưng cũng không nên vì vậy mà bạn tiêu quá nhiều xu cho một món quà nào đó. Nếu bạn đã thử đi thử lại hơn 15 lần mà vẫn thất bại thì bạn nên dừng lại nếu không bạn sẽ đốt tiền một cách vô ích mà thôi.

Bí quyết gắp gấu bông trong siêu thị không phải ai cũng biết

Ngoài cách gắp và những lưu ý trên, Gấu Bông Mall sẽ chia sẻ những bí quyết hay còn gọi là mẹo “độc quyền” cách gắp gấu bông trong siêu thị không phải ai cũng chia sẻ với bạn. Bạn hãy xem ngay bên dưới nhé.

Lựa con có nhiều góc cạnh

Những con thú tròn thường khó gắp hơn những con có nhiều góc cạnh. Vì vậy nên chọn kỹ mục tiêu trước khi gắp nhé.

*

Xem chỉ số PRC của máy

Chỉ số PRC của máy là tỷ lệ thắng của máy gắp thú, mỗi máy sẽ có một tỷ lệ thắng khác nhau. Để bạn dễ hình dung, ví dụ một máy có chỉ số PRC là 10, nghĩa là đến lần gắp thứ 10, bạn sẽ có khả năng gắp trúng đến 99%. Khi đó càng gắp sẽ cứng hơn, không còn lỏng lẻo như bình thường, bạn chỉ cần nhắm trúng mục đích chắc chắn sẽ mang được phần quà đó ra ngoài.

Còn một mẹo nhỏ nữa, máy gắp thú sẽ đếm số lần gắp của bạn. Khi bạn gắp thành công, máy sẽ reset lại về số 0. Vì vậy, trước khi chơi, bạn nên đi một vòng quan sát chỉ số PRC và số lần gắp của các máy. Nhiều người không biết đến chỉ số này đã bỏ cuộc khi số lần gắp đã gần đạt đến PRC, bạn chỉ cần chọn những máy này để chơi sẽ nâng cao tỷ lệ thắng hơn rất nhiều.


*
Cum là số lần gắp thú bông

Kỹ thuật lắc cần gạc

Đây là một thủ thuật vô cùng hữu ích đối với trò chơi gắp thú bông trong siêu thị, bạn nên áp dụng ngay. Thay vì đợi đạt đến chỉ số PRC để càng cứng lên, bạn có thể rút ngắn số lần gắp bằng thủ thuật lắc càng gắp.

Bước 1: sau khi bỏ xu vào, bạn nên lắc cần gạc cho càng gắp đong đưa qua lại. Nếu mục tiêu nằm ở phía trên lỗ thả thú bông thì bạn nên lắc cần gạc lên xuống, nếu mục tiêu nằm ngang so với lỗ thả thú bông thì bạn lắc cần qua trái phải. Kế đến: bạn dừng càng gắp ở vị trí thấp hơn bình thường một chút, rồi cho càng gắp di chuyển xuống. Ví dụ, thông thường bạn sẽ nhắm ngay cổ thú bông để gắp, khi áp dụng thủ thuật này bạn nên nhắm chệch xuống phần bụng gấu. Khi thú bông được gắp lên bạn mau chóng kéo càng gắp về phía phễu để tạo lực quán tính cho gấu bay về phía lỗ thả trước khi gấu bị rơi xuống do càng gắp lỏng lẻo.Bước 3: Lặp lại bước 1 và 2 vài lần, thú bông sẽ thu hẹp khoảng cách so với phễu và chúng có thể sẽ bay xuống lỗ thả nhanh chóng mà không cần phải đợi đạt đến chỉ số PRC.

Trên đây là tất cả các bí quyết cách gắp gấu bông trong siêu thị mà Gấu Bông Mall tổng kết được. Chúc bạn áp dụng thành công và mang về cho mình nhiều chiến lợi phẩm nhé!

Dưới đây là 8 cách gắp thú “không trượt phát nào” được chuyên gia gắp thú chia sẻ, hãy học tập ngay và “gắp” lấy một chú gấu bông tặng người yêu nào.

Xem thêm: Chồng ốc thanh vân làm gì - 20 năm bên nhau của 'ốc' thanh vân và chồng

Ngoại trừ việc chui vào máy gắp gấu, hoặc mở tủ kính ra thì tất nhiên những cách này vẫn khó mà đảm bảo được 100% bạn sẽ gắp được một chú gấu. Tuy nhiên 2 chuyên gia, có thể xem là vô địch trong bộ môn gắp gấu là phóng viên giải trí Jen Yamato và nhà phê bình phim Kim Morgan đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình.

*
Theo ước tính của Yamato thì cô đã “gắp” về tới 100 món đồ chơi lớn nhỏ từ các máy gắp, còn Morgan thì nói rằng đã có lúc cô có tới tận hai túi lớn trong vòng một năm. Theo Morgan thì cô đã quyên góp hết rồi. Tất cả các thành quả mà hai chuyên gia này thu về không phải là may mắn mà thực tế chính là kỹ năng. Kỹ năng có phần bẩm sinh mà nhiều phần do luyện tập, nên hãy cùng nghe 8 cách gắp thú không trượt từ hai chuyên gia rồi luyện tập thôi.

1. Lựa chọn thật kĩ giải thưởng trong máy

Thứ đầu tiên bạn cần để ý đó là tủ kính nhét thú bông của chiếc máy, đặc biệt nhất là phải xem các con thú bông bên trong bị ép như thế nào. Một khi thấy thú bông được nhét chật cả tủ, nghĩa là “chưa ai lôi được món gì ra cho tủ lỏng bớt, hoặc là vừa có nhân viên khu vui chơi nhét thú bông vào”, cô Yamato nói. Cô đưa ra lời khuyên rằng đừng động vào những tủ thú bông như thế này, vì nó sẽ chẳng bao giờ đem lại kết quả gì cả.

*
Morgan cũng đồng ý: “Nếu như thú bông bị nén chặt vào thì việc gắp được chúng lên là bất khả thi, đừng tốn thời gian”. Cô Morgan còn khuyên thêm rằng hãy tìm những chiếc máy gắp thú bông nằm riêng một khu vực, những cái máy trông như đã bị bỏ hoang ít người gắp thì đó mới là nơi bạn có thể kiếm được giải thưởng cho mình.

2. Quan sát người gắp thú trước mình

“Hãy quan sát kỹ những người gắp trước bạn, không nhất thiết là phải theo dõi xem họ chơi như thế nào, nhưng hãy theo dõi xem cái máy phản ứng như thế nào – thông tin ấy sẽ giúp bạn thành công khi tới lượt mình chơi”, cô Yamato đưa lời khuyên. Thông qua người gắp trước, bạn sẽ thấy được nhiều thứ hơn mà không cần phải đồ tiền vào mới nhận ra được. “Bạn có thể thấy cái tay gắp kia lỏng quá mức, hay nó được thiết kế để “trượt ra” hay “đung đưa” khi vừa bắt được thứ gì đó, ti sẽ không bao giờ chơi nếu như thấy mọi thứ đều chống lại mình … trừ khi có một món đồ chơi đáng yêu hết mức mà tôi phải có được. Lúc ấy, tôi sẽ bỏ thêm chút thời gian để chơi”, cô Yamato cho biết thêm.

3. Lựa chọn mục tiêu một cách kỹ lưỡng

Hãy lựa chọn những con thú bông dễ gắp nhất, theo Yamato và Morgan chia sẻ. Cả hai đều nhắm tới những con thú bông dễ gắp nhất, vì “đôi khi, những giải thưởng đáng lấy nhất lại là thứ khó lấy nhất”, cô Yamato nói. “Hãy thực tế nhìn nhận những con thú mà bạn có thể lấy được, bạn sẽ gắp được nhiều hơn”.

Theo chia sẻ, một mục tiêu lý tưởng phải là một con thú bông “thò ra đôi chút, không bị vướng bởi bất kỳ con nào, và không quá gần mặt kính”. Đơn giản là bởi vì cái gắp kia không lại gần sát mặt kính được đâu. Bạn cũng cần tránh những con thú bông tròn quá nữa, tay gắp sẽ khó có thể bám lấy chúng. Hãy chọn những con nhiều góc cạnh một chút.

*

Cuối cùng, đừng cố gắp những con thú bông xa lỗ thả quá vì cô Morgan cho rằng rất hiếm khi ta thành công với những món đồ ấy vì khả năng đứt gánh giữa đường cao hơn hẳn so với gần lỗ.

4. Chơi thử một lần để cảm nhận được tay gắp

Sau khi chọn được mục tiêu, thông thường cô Yamato sẽ chơi https://www.mentalfloss.com/article/65997/8-tips-beating-claw-machine trước thử một lần để cảm nhận cái tay gắp thú. “Thử sức căng và sức bám của cái tay gắp” để xem nó có giữ được con thú bông không. Rất nhiều tay gắp hay mở ra một chút sau khi đóng lại, vì thế ngay cả khi bạn gắp được thứ gì đó, bạn vẫn dễ tuột mất giải thưởng. Tuy nhiên, đừng vội mà bỏ cuộc vì cô Yamato cho biêt nếu như điều đó xảy ra, cô CÓ THỂ sẽ không chơi tiếp nữa hoặc là tiếp tục cố gắng.

5. Cố gắng đưa mục tiêu của bạn đến gần lỗ hơn

“Một trong những chiến thuật của tôi là gạt con này ra để lấy con khác”, cô Morgan chia sẻ. Cô cũng khuyên rằng nên nắm lấy một con, lôi dần nó về lỗ thả hơn để những lần sau có cơ hội chiến thắng cao hơn.

6. Tận dụng thời gian để đặt tay gắp vào vị trí thuận tiện nhất

Một số máy gắp thú chỉ cần bấm nút một lần là sẽ tiến hành thả tay gắp và gắp lại, nhưng có máy thì cần hai lần bấm với một lần bấm để thả, một lần bấm để nắm tay lại nhưng những máy ấy hiếm lắm. “Đa số máy sẽ cho bạn đủ thời gian để đưa tay gắp về vị trí thuận lợi”, cô Yamato nói. Hãy tận dụng thời gian để đưa chiếc tay gắp vào vị trí thuận lợi, đừng nên quá hấp tấp. Khi mọi thứ hoàn hảo (hoặc ít ra là thuận lợi nhất), hãy tiến hành thả và gắp.

7. Biết dừng lại đúng lúc

Theo cô Morgan, đừng bao giờ thử quá 10 lần, “điều đó làm tôi cảm thấy như con nghiện gắp thú bông vậy”. Đừng đốt tiền, đó là lời khuyên cũng là lời nhắc nhở chung của cả hai “chuyên gia”.

8. Đừng cho rằng MỌI máy gắp thú bông đều chỉ biết ăn tiền của bạn

*
Đã từng có nhiều trường hợp máy gắp thú được phát hiện ra là được chỉnh sửa để không cho bạn thắng. Đúng là người ta có thể làm việc này để bạn chẳng bao giờ thắng được, nhưng không hẳn là chiếc máy nào cũng như vậy. Yamato không tin là máy nào cũng đã bị chỉnh sửa, vì cô luôn tin rằng my móc như nào cũng vẫn có một ỷ lệ thắng nhất định. Nhưng cô cũng khuyên luôn rằng đừng tin những máy nào có giải thưởng liên quan tới tiền tươi hay tiền to hoặc những món đắt tiền, bởi lẽ “chúng thường là những máy đã bị chỉnh sửa rồi rồi”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.