CHỐNG THẤM MÁI BÊ TÔNG CỐT THÉP CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG THẤM TỐT, BIỆN PHÁP CHỐNG ĂN MÒN CỐT THÉP TRONG BÊ TÔNG

Trong sự phát triển của công nghệ xây dựng hiện đại, có thể nói phụ gia chống thấm bê tông là một loại vật liệu xây dựng thật sự quan trọng và ngày càng được sử dụng phổ biến. Phụ gia ngày càng đảm nhận các nhiệm vụ chính trong bê tông, không “đóng vai phụ” như tên thường gọi của nó. Nhìn ở một khía cạnh nào đó, chúng được coi như những “thần dược” giúp cho bê tông có khả năng chống thấm, tăng cứng, tăng độ tuổi.

Bạn đang xem: Bê tông cốt thép có khả năng chống thấm tốt

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ được về các chất phụ gia chống thấm dành cho bê tông. Bởi vậy Phương Nam Cons chia sẻ những thông tin dưới đây để khách hàng có thể hiểu rõ hơn loại phụ gia này nhé!


Mục Lục Nội Dung


Phụ gia chống thấm bê tông là gì? Thành phần cấu tạo và phân loại

Phụ gia chống thấm bê tông là loại vật liệu thêm vào quá trình đổ bê tông để ngăn ngừa và làm giảm mức độ truyền dẫn hơi nước ẩm từ trong bê tông hay đi qua bê tông. Ngoài ra phụ gia này còn giúp tăng độ kết dính, độ bền tăng tuổi thọ cho bê tông về lâu về dài.

Các loại phụ gia cho bê tông thường có nguồn gốc từ các loại vật liệu dạng hạt nhỏ có tính “pozzolanic”. Nghĩa là các hạt vật liệu này có thể phản ứng với hydroxide canxi từ sự thuỷ hoá xi măng tạo ra thành phần mới có tính xi măng chèn vào các lỗ trống. Từ đó, có thể ngăng chặn sự xâm nhập của nước qua bề mặt bê tông hoặc trong nội tại bê tông ra ngoài.


*
*
*
*
*
*

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Sika Latex là phụ gia loại nhũ tương Styrene Butadiene cải tiến được trộn với xi măng hoặc vữa, xi-măng, cát nhằm gia tăng tính kết dính và khả năng chống thấm. Sika Latex giúp nâng cao chất lượng xi măng cho lớp hồ dầu, lớp vữa dặm vá mỏng, lớp vữa trát không thấm nước, lớp vữa cán sàn hay lớp vữa sửa chữa bê tông, lớp lót chống mài mòn, vữa dán gạch, vữa xây.

Dùng phụ gia chống thấm Sika Latex đem lại những điểm mạnh như:

Khả năng kết dính tuyệt hảo.Khả năng co giãn tốt.Tiết kiệm, giảm thiểu sự co ngót khi sử dụng.Kháng mài mòn hóa học.Không độc, không có hại cho sức khỏe.Có cường độ cao, chịu áp lực tốt.Thích hợp cho các lớp vữa trát tiếp xúc với nước uống vì tính lành, không độc.Không bị chuyển thành dạng nhũ tương lại ngay cả trong môi trường có độ kiềm cao.

Phụ gia chống thấm Kova CT11B

Các sản phẩm phụ gia chống thấm bê tông không thể không nhắc đến chính là chống thấm Kova CT – 11B. Đây là 1 sản phẩm chống thấm thuộc thương hiệu sơn Kova – nhãn hàng sơn với chất lượng bậc nhất với các loại sản phẩm sơn nước, sơn chống thấm, sơn công nghiệp, sơn trang trí, sơn chống cháy,.. Và Kova CT – 11B chính là một trong những sản phẩm góp phần cho sự thành công của thương hiệu này.

Phụ gia chống thấm Kova CT-11B là phụ gia ở dạng lỏng, dùng để trộn vữa xi măng, bê tông có tác dụng làm ngăn phòng ngừa sự nứt rạn của xi măng, bê tông cùng lúc làm nâng cao mác bê tông.

Đặc tính của sản phẩm Kova CT11B:

Ngăn ngừa sự rạn nứt của xi măng, bê tông hiệu quả.Giúp tăng mác bê tông.Tăng khả năng bám dính của hồ vữa, làm cho dẻo hồ
Dễ thi công

Với các điểm mạnh vượt bậc của mình thì phụ gia chống thấm Kova CT11B được áp dụng để thi công chống thấm sàn bê tông, chống thấm sân tượng, tường xi măng và chống thấm cổ ống xuyên sàn.


Các loại phụ gia chống thấm cho bê tông khác

Một số phụ gia chống thấm trộn trong bê tông khác:

Phụ Gia Chống Thấm Barofob
Phụ Gia Giảm Nước Sika Viscocrete 3000 20MPhụ Gia Giảm Nước Sikament NNPhụ Gia Giảm Nước Và Kéo Dài Ninh Kết Plastocrete NPhụ Gia Giảm Nước Và Kéo Dài Thời Gian Ninh Kết Sikament 2000ATPhụ Gia Chống Thấm AM Flextile …..

Ngoài ra, các sản phẩmphụ gia chống thấm phun, quét ngoài bề mặt bê tôngcũng rất phong phú. Một số sản phẩm tiêu biểu như:

Chất Bảo Dưỡng Bê Tông Sika Antiso SChất Tạo Bóng Và Bảo Vệ Bê Tông Peneguard
Chống Thấm Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron Admix…

Giá phụ gia chống thấm là bao nhiêu?

Sau đây là bảng giá một số sản phẩm phụ gia chống thấm bê tông giúp khách hàng tham khảo:

Tên Phụ GiaĐơn Vị TínhGiá (VND)
Kova CT11 19kg/Thùng1,420,000
Sika Antisol S25 Lít/Thùng620,000
Peneguard20 Lít/Thùng180,000
Penetron Admix18 Lít/Thùng160,000
Super R725 Lít/Thùng410,000
Sika Latex25 Lít/Thùng1,900,000
Sika Plastocrete N5 Lít/Can130,000
Sika Intraplast Z HV18 Kg/Bao1,800,000
Sika Viscocrete 3000 20M25 Lít/Thùng1,050,000
Sikament NN25 Lít/Thùng880,000
Sikament 2000AT25 Lít/Thùng580,000

(Lưu ý: Đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thời gian và đơn vị phân phối. Để biết giá chính xác giá Phụ Gia Chống Thấm Bê Tông ở thời điểm hiện tại, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp).

Trên đây là những thông tin về phụ gia chống thấm trộn bê tông và những hiệu quả mà nó mang lại. Phương Nam Cons hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về phụ gia chống thấm cũng như các loại phụ gia chống thấm tốt nhất hiện nay. Từ đó chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp và mang lại hiệu quả cho dịch vụ chống thấm tốt nhất.

Phương Nam Cons.Hotline:09064484740906393386.

Xem thêm: Khương Ngọc Và Bạn Gái Lâu Năm

Trong hầu hết các công trình hiện nay, dù là nhà dân sinh hay các công trình công cộng. Vật liệu bê tông được sử dụng gần như 100% có mặt trong mọi công trình. Tuy nhiên, mọi người ai cũng đều rất quan tâm đến khả năng chống thấm dột của nó. Nhất là các công trình thủy lợi, tầng hầm. Vậy cấp chống thấm của bê tông là gì? Nó nó những cấp độ nào?

Hãy cùng chống thấm dột Toàn Việt tìm hiểu về việc này.

Tìm hiểu chung về cấp chống thấm của bê tông


1/ Cấp độ chống thấm của bê tông là gì?

Cấp độ chống thấm của bê tông hay thường là bê tông cốt thép: Là khả năng vật liệu khi ổn định ở thể thống nhất chống lại thủy lực và băng giá ở từng điều kiện môi trường bên ngoài nhất định. Hay nói đơn giản đó là khả năng ngăn cản nước thẩm thấu qua bề dày của lớp bê tông được tạo ra.

Tùy theo mác bê tông, độ dày của lớp bê tông cốt thép và độ sâu của bê tông bị ngâm mà chúng ta có thể sử dụng các cấp chống thấm của bê tông khác nhau.

Cấp bê tông chống thấm phụ thuộc vào mác của bê tông và phụ gia chống thấm.

Mác của bê tông là chỉ sự chịu áp lực sau hết thời gian đông kết. Để hiểu rõ hơn về sự đông kết và thời gian đông kết. Bạn đọc chi tiết tại: Thời gian bảo dưỡng bê tông

Trong khi trộn và đổ bê tông, có rất nhiều yêu cầu khác nhau theo mục đích sử dụng bê tông. Có nơi chỉ cần chịu lực tốt, nơi cần chống thấm, nơi dễ bị sụt lún… thì khi đó sẽ đưa các phụ gia tương ứng vào bên trong bê tông. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tập trung nói đến bê tông được thêm phụ gia, vật liệu hỗ trợ chống ngấm nước như: Dung dịch gốc silicat, băng cản nước – chống co giãn bê tông…

Có bao nhiêu mác bê tông? Cấp độ chống thấm thường sử dụng? Phụ gia chống ngấm nước?

Khi nhắc đến mác bê tông, có lẽ chúng ta không thể nào kể ra hết được. Chúng tôi chỉ xin đưa ra một số mác bê tông thường dùng hiện nay mà thôi. Đó là: M100, M150, M200, M250, M300, M350, M400. Đây là những mác bê tông thông dụng cho việc xây dựng nhà cửa đến các công trình thủy lợi, nhà cao tầng hiện nay.

Cấp chống thấm của bê tông thường được đánh giá theo tiêu chuẩn GOST (GOST 4795-53 và GOST 4800-59) của Nga. Trong đó, cấp độ thường xuyên được nhắc đến nhất là B6, B8, B10 và B12.

B6 là cấp độ chống nước dành cho sàn mái không che chắn. Hay các sân thượng của nhà cao tầng.

B8 là cấp độ chống thấm cho tường nhà vệ sinh, tường nhà.

B10 và B12 dành cho các công trình tầng hầm sâu hoặc công trình cống thủy lợi.

*

Phụ gia ngăn nước cho bê tông và vật tư hỗ trợ bê tông thường dùng gồm: Các thành phần trộn gốc polime-silicat, dung dịch lỏng bitum… Và kèm theo là các loại băng cản nước, các chất thẩm thấu từ mặt ngoài bê tông….

Các phương án đổ bê tông chống thấm

Phương pháp sử dụng tốt nhất để làm chống thấm cho bê tông đó là:

Đưa phụ gia chống nước tốt vào bê tông tươi khi trộn.Các bề mặt ngoài, các lớp ngăn bê tông – nối bê tông dùng băng cản nước.Thực hiện kỹ thuật bảo dưỡng bê tông chuẩn trong thời gian chờ đông kết.

Tham khảo: Cách đổ bê tông sàn – giầm – mái

Lựa chọn cấp chống thấm của bê tông

1/ Bê tông thông thườngMác :Từ 10MPA – 50 Mpa
Độ sụt/ độ chảy :Độ sụt từ 10+_2 đến 20+_2 ( cm)Chống thấm:B2-B12Cường độ:Cường độ sớm: 3 ngày hoặc 7 ngày nhằm rút ngắn thời gian luân chuyển coppha
Nhiệt độ:Thấp nhất 28 độ C
*
Cấp chống thấm của bê tông2/ Bê tông SufatMác:Từ 30MPA – 50 Mpa
Độ sụt/ độ chảy:Độ sụt từ 10+_2 đến 20+_2 ( cm)Chống thấm:B8-B12Cường độ:Cường độ sớm: 3 ngày hoặc 7 ngày nhằm rút ngắn thời gian luân chuyển coppha
Nhiệt độ:Thấp nhất 28 độ C3/ Bê tông chảyMác:Từ 40MPA – 70 Mpa
Độ sụt/ độ chảy: Độ chảy từ 500-700 (mm)Chống thấm:B10-B12Cường độ:Cường độ sớm: 3 ngày hoặc 7 ngày nhằm rút ngắn thời gian luân chuyển coppha
Nhiệt độ:Cao nhất 28 độ C khi vận chuyển đến công trường

*

4/ Bê tông cường độ caoMác:Từ 50MPA – 70 Mpa
Độ sụt/ độ chảy: Tính công tác cao, độ sụt >= 18+- 2 ( cm) hoặc độ chảy xòe (Flowing) 500-:-700 mm
Chống thấm:B10-B12Cường độ:Cường độ chịu nén,kéo, uốn cao và tốc độ phát triển cường độ nhanh
Nhiệt độ:Cao nhất 28 độ C khi vận chuyển đến công trường5/ Bê tông lạnh – ít tỏa nhiệtMác: Từ 30MPA – 70 Mpa
Độ sụt/ độ chảy: Tính công tác rất cao, độ sụt >= 18+- 2 ( cm) hoặc độ chảy xòe (Flowing) 500-:-700 mm
Chống thấm: B10-B12Cường độ:Cường độ chịu nén,kéo, uốn cao và tốc độ phát triển cường độ nhanh
Nhiệt độ: 1. Nhiệt độ nguyên vật liệu đầu vào được kiểm soát ở mức thấp nhất 2. Đảm bảo nhiệt độ bê tông tươi tại công trường và nhiệt độ trong lòng khối bê tông sau khi đóng rắn ở mức thấp nhất. Nguyên vật liệu:Sử dụng xi măng ít tỏa nhiệt , Xỉ lò cao (Ground) và tro bay trong thiết kế cấp phối.kết hợp loại phụ gia đặc biệt

*

6/ Bê tông ninh kết lâuMác: Từ 30MPA – 50 Mpa
Độ sụt/độ chảy: Độ sụt >= 12+-2 ( cm)-:- 18+/-2cm
Chống thấm: B8-B12Cường độ: Cường độ chịu nén,kéo, uốn cao và tốc độ phát triển cường độ trung bình
Nhiệt độ: Nhiệt độ nguyên vật liệu đầu vào được kiểm soát ở mức thấp nhất hạn chế phát sinh nhiệt để kéo dài thời gian ninh kết phù hợp với tính khó thi công Nguyên vật liệu: Sử dụng phụ gia kéo dài thời gian ninh kết nhưng vẫn đảm bảo thời gian ninh kết bê tông7/ Bê tông ninh kết sớmMác: Từ 30MPA – 50 Mpa
Độ sụt/độ chảy: Độ sụt từ 10+_2 đến 20+_2 ( cm)Chống thấm: B8-B12Cường độ: Cường độ bê tông phát triền sớm (18 giờ – 24 giờ)Nhiệt độ: Thấp nhất 28 độ C Nguyên vật liệu: 1. Sử dụng phụ gia siêu hóa dẻo và phụ gia hoạt tính trong thiết kế cấp phối 2. Nguyên vật liệu sử dụng đảm bảo các yêu cầu khắt khe như bê tông cường độ cao

8/ Đổ bê tông bù co ngót

Mác: Từ 30MPA – 50 Mpa
Độ sụt/độ chảy: Độ sụt từ 10+_2 đến 16+_2 ( cm)Cường độ: Cường độ sớm: 3 ngày hoặc 7 ngày nhằm rút ngắn thời gian luân chuyển coppha
Nhiệt độ: Thấp nhất 28 độ CNguyên vật liệu: Sử dụng phụ gia bù co ngót trong thiết kế cấp phối với liều lượng tối ưu cho từng mục đích sử dụng cụ thể

*

Trên đây là thông tin chung về cấp chống thấm của bê tông và một số trường hợp lựa chọn cấp độ bê tông trong việc ngăn nước – mác bê tông cần thiết và nguyên liệu. Mong rằng nó sẽ giúp các bạn trong thi công mọi công trình phổ biến hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.