Chống thấm mái bê tông cốt thép có khả năng chống thấm tốt, biện pháp chống ăn mòn cốt thép trong bê tông

Trong sự cải cách và phát triển của công nghệ xây dựng hiện đại, có thể nói phụ gia chống thẩm thấu bê tông là một trong loại vật liệu xây dựng thiệt sự đặc biệt và ngày càng được thực hiện phổ biến. Phụ gia ngày càng đảm nhận các nhiệm vụ chủ yếu trong bê tông, không “đóng vai phụ” như tên thường gọi của nó. Nhìn tại 1 khía cạnh như thế nào đó, chúng được xem như mọi “thần dược” hỗ trợ cho bê tông có chức năng chống thấm, tăng cứng, tăng cường mức độ tuổi.

Bạn đang xem: Bê tông cốt thép có khả năng chống thấm tốt

Tuy nhiên, ko phải ai cũng biết rõ được về những chất phụ gia chống thẩm thấu dành mang đến bê tông. Vì thế Phương nam giới Cons chia sẻ những thông tin sau đây để khách hàng hàng có thể hiểu rõ hơn một số loại phụ gia này nhé!


Mục Lục Nội Dung


Phụ gia chống thấm bê tông là gì? Thành phần cấu tạo và phân loại

Phụ gia chống thấm bê tông là loại vật tư thêm vào quá trình đổ bê tông để chống ngừa cùng làm giảm mức độ truyền dẫn tương đối nước ẩm từ trong bê tông hay trải qua bê tông. Dường như phụ gia này còn làm tăng độ kết dính, thời gian chịu đựng tăng tuổi thọ đến bê tông về thọ về dài.

Các nhiều loại phụ gia cho bê tông thường xuyên có bắt đầu từ những loại vật tư dạng hạt nhỏ có tính “pozzolanic”. Nghĩa là các hạt vật tư này rất có thể phản ứng cùng với hydroxide can xi từ sự thuỷ hoá xi măng tạo thành thành phần mới gồm tính xi măng chèn vào các lỗ trống. Từ đó, hoàn toàn có thể ngăng chặn sự đột nhập của nước qua mặt phẳng bê tông hoặc vào nội trên bê tông ra ngoài.


*
*
*
*
*
*

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Sika Latex là phụ gia các loại nhũ tương Styrene Butadiene đổi mới được trộn với xi-măng hoặc vữa, xi-măng, cát nhằm tăng thêm tính kết dán và khả năng chống thấm. Sika Latex giúp nâng cao chất lượng xi măng cho lớp hồ nước dầu, lớp vữa dặm vá mỏng, lớp vữa trát không thấm nước, lớp vữa cán sàn giỏi lớp vữa sửa chữa bê tông, lớp lót phòng mài mòn, vữa dán gạch, xi măng xây.

Dùng phụ gia chống thấm Sika Latex đem về những ưu điểm như:

Khả năng kết nối tuyệt hảo.Khả năng co giãn tốt.Tiết kiệm, sút thiểu sự co ngót lúc sử dụng.Kháng mài mòn hóa học.Không độc, không có hại cho mức độ khỏe.Có độ mạnh cao, chịu áp lực nặng nề tốt.Thích hợp cho các lớp xi măng trát xúc tiếp với nước uống vì tính lành, không độc.Không bị đưa thành dạng nhũ tương lại trong cả trong môi trường thiên nhiên có độ kiềm cao.

Phụ gia chống thẩm thấu Kova CT11B

Các thành phầm phụ gia chống thẩm thấu bê tông cần yếu không nhắc đến chính là chống thấm Kova CT – 11B. Đây là 1 mặt hàng chống thấm thuộc thương hiệu sơn Kova – nhãn mặt hàng sơn với hóa học lượng hàng đầu với những loại sản phẩm sơn nước, sơn phòng thấm, đánh công nghiệp, đánh trang trí, sơn kháng cháy,.. Với Kova CT – 11B đó là một giữa những sản phẩm góp phần cho sự thành công của uy tín này.

Phụ gia chống thẩm thấu Kova CT-11B là phụ gia sinh sống dạng lỏng, dùng để trộn xi măng xi măng, bê tông có tính năng làm phòng phòng phòng ngừa sự rạn nứt của xi măng, bê tông cùng lúc làm nâng cấp mác bê tông.

Đặc tính của sản phẩm Kova CT11B:

Ngăn phòng ngừa sự nứt rạn của xi măng, bê tông hiệu quả.Giúp tăng mác bê tông.Tăng khả năng bám bám của hồ vữa, tạo cho dẻo hồ
Dễ thi công

Với các điểm mạnh vượt bậc của chính mình thì phụ gia chống thấm Kova CT11B được vận dụng để thi công kháng thấm sàn bê tông, chống thấm sân tượng, tường xi măng và chống thấm cổ ống xuyên sàn.


Các loại phụ gia chống thẩm thấu cho bê tông khác

Một số phụ gia chống thấm trộn vào bê tông khác:

Phụ Gia chống thấm Barofob
Phụ Gia giảm Nước Sika Viscocrete 3000 20MPhụ Gia giảm Nước Sikament NNPhụ Gia bớt Nước Và kéo dài Ninh Kết Plastocrete NPhụ Gia giảm Nước Và kéo dài Thời Gian Ninh Kết Sikament 2000ATPhụ Gia chống thấm AM Flextile …..

Ngoài ra, những sản phẩmphụ gia chống thẩm thấu phun, quét ngoài mặt phẳng bê tôngcũng siêu phong phú. Một số trong những sản phẩm tiêu biểu vượt trội như:

Chất bảo dưỡng Bê Tông Sika Antiso SChất chế tạo Bóng Và đảm bảo an toàn Bê Tông Peneguard
Chống ngấm Tinh Thể thẩm thấu Penetron Admix…

Giá phụ gia chống thẩm thấu là bao nhiêu?

Sau trên đây là bảng giá một số sản phẩm phụ gia chống thẩm thấu bê tông giúp khách hàng tham khảo:

Tên Phụ GiaĐơn Vị TínhGiá (VND)
Kova CT11 19kg/Thùng1,420,000
Sika Antisol S25 Lít/Thùng620,000
Peneguard20 Lít/Thùng180,000
Penetron Admix18 Lít/Thùng160,000
Super R725 Lít/Thùng410,000
Sika Latex25 Lít/Thùng1,900,000
Sika Plastocrete N5 Lít/Can130,000
Sika Intraplast Z HV18 Kg/Bao1,800,000
Sika Viscocrete 3000 20M25 Lít/Thùng1,050,000
Sikament NN25 Lít/Thùng880,000
Sikament 2000AT25 Lít/Thùng580,000

(Lưu ý: Đơn giá bán trên chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo, bao gồm thể biến đổi theo thời gian và đơn vị chức năng phân phối. Để biết giá đúng đắn giá Phụ Gia chống thấm Bê Tông ở thời điểm hiện tại, người tiêu dùng hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị chức năng cung cấp).

Trên đấy là những tin tức về phụ gia chống thấm trộn bê tông với những tác dụng mà nó sẽ đem lại. Phương nam Cons hy vọng với phần lớn chia sẻ này vẫn giúp cho bạn hiểu rõ rộng về phụ gia chống thẩm thấu cũng như những loại phụ gia chống thẩm thấu tốt tốt nhất hiện nay. Từ đó chọn lựa cho mình phần đa sản phẩm tương xứng và với lại kết quả cho dịch vụ kháng thấm tốt nhất.

Phương nam Cons.Hotline:09064484740906393386.

Xem thêm:

Trong số đông các công trình hiện nay, mặc dù là nhà dân số hay các công trình công cộng. Vật tư bê tông được sử dụng gần như là 100% xuất hiện trong hồ hết công trình. Mặc dù nhiên, hầu hết người người nào cũng đều rất suy nghĩ khả năng chống ngấm dột của nó. Tuyệt nhất là các công trình thủy lợi, tầng hầm. Vậy cấp cho chống thấm của bê tông là gì? Nó nó những lever nào?

Hãy cùng chống thấm dột Toàn Việt tò mò về việc này.

Tìm hiểu thông thường về cấp chống thấm của bê tông


1/ cấp cho độ chống thấm của bê tông là gì?

Cấp độ chống thấm của bê tông tuyệt thường là bê tông cốt thép: Là tài năng vật liệu khi bình ổn ở thể thống nhất hạn chế lại thủy lực với băng giá chỉ ở từng điều kiện môi trường bên phía ngoài nhất định. Xuất xắc nói đơn giản và dễ dàng đó là kĩ năng ngăn cản nước thẩm thấu qua bề dày của lớp bê tông được sản xuất ra.

Tùy theo mác bê tông, độ dày của lớp khối bê tông và độ sâu của bê tông bị dìm mà bạn cũng có thể sử dụng các cấp chống thẩm thấu của bê tông không giống nhau.

Cấp bê tông chống thẩm thấu phụ trực thuộc vào mác của bê tông với phụ gia kháng thấm.

Mác của bê tông là chỉ sự chịu áp lực đè nén sau hết thời hạn đông kết. Để làm rõ hơn về sự việc đông kết và thời gian đông kết. Bạn đọc chi tiết tại: Thời gian bảo dưỡng bê tông

Trong khi trộn cùng đổ bê tông, có nhiều yêu cầu khác nhau theo mục đích sử dụng bê tông. Tất cả nơi chỉ việc chịu lực tốt, nơi đề xuất chống thấm, khu vực dễ bị sụt lún… thì khi đó sẽ đưa các phụ gia khớp ứng vào bên trong bê tông. Ở nội dung bài viết này, bọn họ sẽ tập trung kể đến bê tông có thêm phụ gia, đồ dùng liệu cung ứng chống ngấm nước như: Dung dịch nơi bắt đầu silicat, băng cản nước – chống co giãn bê tông…

Có bao nhiêu mác bê tông? cấp độ chống thẩm thấu thường sử dụng? Phụ gia chống ngấm nước?

Khi nhắc đến mác bê tông, bao gồm lẽ bọn họ không thể nào kể ra không còn được. Shop chúng tôi chỉ xin đưa ra một vài mác bê tông hay dùng bây giờ mà thôi. Đó là: M100, M150, M200, M250, M300, M350, M400. Đây là hầu như mác bê tông thường dùng cho câu hỏi xây dựng cống phẩm đến các công trình thủy lợi, nhà cao tầng hiện nay.

Cấp chống thẩm thấu của bê tông thường xuyên được nhận xét theo tiêu chuẩn GOST (GOST 4795-53 và GOST 4800-59) của Nga. Trong đó, cung cấp độ liên tục được nói tới nhất là B6, B8, B10 và B12.

B6 là lever chống nước dành cho sàn mái không bít chắn. Hay những sân thượng trong phòng cao tầng.

B8 là cung cấp độ chống thấm cho tường công ty vệ sinh, tường nhà.

B10 và B12 dành cho các dự án công trình tầng hầm sâu hoặc công trình cống thủy lợi.

*

Phụ gia ngăn nước mang lại bê tông cùng vật tư hỗ trợ bê tông hay được dùng gồm: các thành phần trộn nơi bắt đầu polime-silicat, dung dịch lỏng bitum… Và cố nhiên là các loại băng cản nước, các chất thẩm thấu từ mặt không tính bê tông….

Các phương án đổ bê tông phòng thấm

Phương pháp sử dụng rất tốt để làm chống thấm cho bê tông đó là:

Đưa phụ gia phòng nước xuất sắc vào bê tông tươi lúc trộn.Các bề mặt ngoài, các lớp ngăn bê tông – nối bê tông sử dụng băng cản nước.Thực hiện tại kỹ thuật bảo trì bê tông chuẩn chỉnh trong thời gian chờ đông kết.

Tham khảo: cách đổ bê tông sàn – giầm – mái

Lựa chọn cấp chống thẩm thấu của bê tông

1/ Bê tông thông thườngMác :Từ 10MPA – 50 Mpa
Độ sụt/ độ chảy :Độ sụt từ bỏ 10+_2 cho 20+_2 ( cm)Chống thấm:B2-B12Cường độ:Cường độ sớm: 3 ngày hoặc 7 ngày nhằm mục đích rút ngắn thời gian giao vận coppha
Nhiệt độ:Thấp độc nhất vô nhị 28 độ C
*
Cấp chống thấm của bê tông2/ Bê tông SufatMác:Từ 30MPA – 50 Mpa
Độ sụt/ độ chảy:Độ sụt trường đoản cú 10+_2 mang lại 20+_2 ( cm)Chống thấm:B8-B12Cường độ:Cường độ sớm: 3 ngày hoặc 7 ngày nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển coppha
Nhiệt độ:Thấp nhất 28 độ C3/ Bê tông chảyMác:Từ 40MPA – 70 Mpa
Độ sụt/ độ chảy: Độ chảy từ 500-700 (mm)Chống thấm:B10-B12Cường độ:Cường độ sớm: 3 ngày hoặc 7 ngày nhằm mục đích rút ngắn thời gian luân chuyển coppha
Nhiệt độ:Cao tốt nhất 28 độ C lúc vận chuyển đến công trường

*

4/ Bê tông cường độ caoMác:Từ 50MPA – 70 Mpa
Độ sụt/ độ chảy: Tính công tác làm việc cao, độ sụt >= 18+- 2 ( cm) hoặc độ tan xòe (Flowing) 500-:-700 mm
Chống thấm:B10-B12Cường độ:Cường độ chịu nén,kéo, uốn cao cùng tốc độ cách tân và phát triển cường độ nhanh
Nhiệt độ:Cao độc nhất 28 độ C lúc vận chuyển mang lại công trường5/ Bê tông lạnh lẽo – ít tỏa nhiệtMác: tự 30MPA – 70 Mpa
Độ sụt/ độ chảy: Tính công tác làm việc rất cao, độ sụt >= 18+- 2 ( cm) hoặc độ rã xòe (Flowing) 500-:-700 mm
Chống thấm: B10-B12Cường độ:Cường độ chịu đựng nén,kéo, uốn cao cùng tốc độ cải tiến và phát triển cường độ nhanh
Nhiệt độ: 1. Nhiệt độ độ vật liệu đầu vào được kiểm soát và điều hành ở nấc thấp độc nhất 2. Đảm bảo ánh sáng bê tông tươi tại công trường thi công và sức nóng độ trong tim khối bê tông sau khoản thời gian đóng rắn ở tầm mức thấp nhất. Nguyên thứ liệu:Sử dụng xi-măng ít tỏa sức nóng , Xỉ lò cao (Ground) và tro cất cánh trong xây dựng cấp phối.kết hợp một số loại phụ gia đặc biệt

*

6/ Bê tông ninh kết lâuMác: từ bỏ 30MPA – 50 Mpa
Độ sụt/độ chảy: Độ sụt >= 12+-2 ( cm)-:- 18+/-2cm
Chống thấm: B8-B12Cường độ: Cường độ chịu đựng nén,kéo, uốn cao với tốc độ trở nên tân tiến cường độ trung bình
Nhiệt độ: nhiệt độ nguyên vật liệu đầu vào được kiểm soát ở mức rẻ nhất tiêu giảm phát sinh nhiệt để kéo dài thời gian ninh kết phù hợp với tính khó kiến tạo Nguyên vật dụng liệu: áp dụng phụ gia kéo dài thời gian ninh kết nhưng vẫn bảo vệ thời gian ninh kết bê tông7/ Bê tông ninh kết sớmMác: trường đoản cú 30MPA – 50 Mpa
Độ sụt/độ chảy: Độ sụt từ bỏ 10+_2 mang lại 20+_2 ( cm)Chống thấm: B8-B12Cường độ: cường độ bê tông phân phát triền sớm (18 giờ – 24 giờ)Nhiệt độ: Thấp nhất 28 độ C Nguyên đồ gia dụng liệu: 1. Thực hiện phụ gia siêu hóa dẻo với phụ gia hoạt tính trong kiến thiết cấp phối 2. Vật liệu sử dụng bảo vệ các yêu thương cầu khắt khe như bê tông độ mạnh cao

8/ Đổ bê tông bù teo ngót

Mác: từ 30MPA – 50 Mpa
Độ sụt/độ chảy: Độ sụt từ 10+_2 cho 16+_2 ( cm)Cường độ: cường độ sớm: 3 ngày hoặc 7 ngày nhằm mục đích rút ngắn thời gian giao vận coppha
Nhiệt độ: Thấp duy nhất 28 độ CNguyên trang bị liệu: áp dụng phụ gia bù teo ngót trong xây đắp cấp phối hợp cùng liều lượng buổi tối ưu mang đến từng mục tiêu sử lý lẽ thể

*

Trên đấy là thông tin chung về cấp chống thẩm thấu của bê tông và một số trường hòa hợp lựa chọn lever bê tông trong việc ngăn nước – mác bê tông cần thiết và nguyên liệu. Ao ước rằng nó sẽ giúp chúng ta trong thi công mọi công trình phổ biến hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.