BÊ TÔNG CỐT THÉP CÓ ĐỘ DẺO CAO, CÁCH CHẾ TẠO BÊ TÔNG DẺO VÀ ỨNG DỤNG

Ngày nay bê tông là vật liệu không thể thiếu trong nghành nghề dịch vụ xây dựng, nó có tác dụng chịu tải tốt nhất có thể và rất có thể chịu cài trọng nén hết sức hiệu quả. Nhưng sự việc chính cùng với bê tông truyền thống cuội nguồn là tài năng chịu kéo không cao. Bê tông có khả năng sẽ bị phá hoại dưới sở hữu trọng kéo.Vì vậy mà chúng ta đã nghiên cứu ra 1 các loại bê tông giỏi hơn đó là bê tông dẻo, đó là một nuốm thế tốt cho vấn đề này.

Bạn đang xem: Bê tông cốt thép có độ dẻo cao


*

Bê tông dẻo là các loại bê tông sệt biệt có thể chịu ứng suất uốn nắn lớn. Nó bao hàm các một số loại vật liệu quan trọng làm cho phiên bản thân linh hoạt. Được phân tích và trở nên tân tiến bởi gs Victor Li trên Đại học Michigan với tên gọi Engineered Concreteitious Composite (ECC). Nó thể hiện tính chất của vật liệu dẻo nạm vì vật liệu giòn được thể hiện ở vật liệu bê tông thông thường.

Để sản xuất ra các loại bê tông dẻo này họ cần sử dụng:

Cốt sợi Gia cố:

Để tạo ra sự linh hoạt của bê tông, bọn họ phải biến đổi vật liệu của bê tông thông thường. Vào bê tông linh hoạt, cần sa thải cốt liệu thô và nắm vào kia sử dụng các loại cốt gai được áp dụng trong bê tông cốt sợi như tua silica , gai thủy tinh, tua thép, tua amiăng, tua polyvinyl, vv. Các sợi siêu bé dại cung cấp cho sự bầy hồi đến bê tông .Ngoài ra cốt gai gia cố kỉnh cũng hoạt động như một vật liệu gia cụ trong bê tông.

Lớp lấp trơn (lớp phủ chống ma sát):

Ngoài ra, lớp đậy trơn ( lớp đậy chống ma sát) được hỗ trợ để các sợi rất có thể trượt lên nhau và không có ma sát rất có thể dẫn đến các vết nứt vào bê tông. Xu hướng trượt các sợi này lên nhau giúp bê tông giảm thiểu vết nứt và đem lại sự lũ hồi mang đến bê tông. Xi măng bình thường có thể được sử dụng cho bê tông

Cát mịn:

Trong bê tông dẻo các loại cát mịn được khuyên áp dụng là cát thạch anh mịn đó là loại cát thường được sử dụng trong số nhà máy giải pháp xử lý nước. Nếu không có sẵn mèo thạch anh vẫn có thể dùng cát thường, mặc dù nó đang có tác động đến cường độ với tính lũ hồi của bê tông. Chúng ta cũng rất có thể thêm tro bay, silica fume, xỉ lò cao vào tất cả hổn hợp bê tông.

Phụ gia vô cùng dẻo:

Các một số loại phụ gia mẫu Polycarboxylated, lignosulfonates, lignin, napthalene hoặc melamine dehyde sulphonate ... được sử dụng trong bê tông dẻo để tăng kỹ năng làm việc của bê tông. Để nâng cao tính bầy hồi của bê tông dẻo thì tín đồ ta đang thêm vật liệu Latex.

Ưu điểm:

-Bê tông dẻo có tác dụng uốn cong như kim loại.

-Nó dũng mạnh hơn và bền lâu so cùng với bê tông thông thường.

-Nó tất cả một công dụng tự hồi sinh là nó rất có thể tự hàn gắn các khe nứt bằng phương pháp sử dụng carbon dioxide cùng nước mưa.

-Nó rất khó vỡ như thủy tinh.

-Nó có chức năng chống nứt cao hơn.

-Nó không đi ra lượng khí ô nhiễm và độc hại so với bê tông thông thường.

-Đặc biệt bê tông dẻo có thể nhẹ rộng bê tông truyền thống lâu đời 20%-40%.

-Việc sử dụng cốt thép rất có thể được bớt và có thể được đào thải trong một vài kết cấu

-Nó làm giảm giá thành của dự án

Nhược điểm:

-Chi phí sản xuất ra bê tông dẻo cao hơn so cùng với bê tông thông thường.

-Nó đòi hỏi lao động tay nghề cao để thành lập nó.

-Nó cần một số trong những loại vật tư đặc biệt rất có thể khó search thấy ở một số trong những khu vực.

Xem thêm: Bảng Giá Thay Pin Đồng Hồ G Shock Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Thay Pin Đồng Hồ Casio G

-Cường độ nén bé dại hơn so với bê tông thường.

Các khả năng đặc biệt:

-Cường độ uốn hoặc năng lực chịu kéo của bê tông dẻo nằm trong khoảng từ 10 cho 15 MPa và cường độ nén lên đến mức 70 MPa.

-Nó có đặc tính tự phục sinh khi các hạt xi măng tạo ra phản ứng cùng với nước mưa và chế tạo ra một số sản phẩm phức hợp mở rộng lớn và lấp đầy những vết nứt nhỏ tuổi được cải tiến và phát triển trong bê tông dẻo.

-Bê tông dẻo được minh chứng là nhẹ nhàng hơn và cũng được minh chứng là bọn hồi hơn 500 lần so với bê tông thường.

-Khả năng chịu kéo sau cùng của nó là 3 đến 5%.

-Khả năng biến dị trong bê tông dẻo gấp 300 lần so với bê tông thông thường. Vày đó, bê tông chuyển động như một đồ vật liệu bầy hồi như kim loại.

Ứng dụng bê tông dẻo:

Xây dựng những kết cấu có tác dụng chống hễ đất: cấu tạo được làm bởi bê tông dẻo rất có thể chịu nhiều lực kéo hơn nhưng mà nó không xẩy ra phá vỡ vì chưng rung động vì chưng trận đụng đất tạo ra . Ở Nhật Bản, một nhà cao 60 tầng đang được xây dựng thực hiện bê tông này.

Bê tông vải bạt: Bê tông vải bạt khỏe khoắn và có độ bền hơn so với vải vóc thông thường. Điều này thỏa mãn nhu cầu được yêu mong khắc khe về độ bền nghành quân sự.

Đối với ước và đường: cùng với việc thực hiện bê tông dẻo trong mong và đường , không buộc phải khớp nối như khe co giãn, khớp teo vì bạn dạng thân bê tông tất cả khả năng biến đổi hình dạng. Giúp cho những công trình mong và đường sẽ sở hữu được tuổi thọ bền lâu và túi tiền sửa trị thấp.

LK-1 LK-1 có dạng lỏng màu nâu sẫm, tất cả tính bình ổn cao, phải chăng tiền. Thành phần tất cả Lignhim kiềm và những chất hữu cơ không tồn tại chứa các thành phần gây ăn mòn BTCT


*

MÔ TẢ

LK-1 có dạng lỏng màu nâu sẫm, cung ứng từ nguyên liệu chọn lọc, bao gồm tính bất biến cao, tốt tiền.

Thành phần có Lignhin kiềm và những chất cơ học không chứa ion Clo và những thành phần gây bào mòn bê tông cốt thép.

*

Phụ gia hóa dẻo cao lờ đờ đông kết LK-1 được áp dụng trong tiếp tế bê tông trạm trộn

ỨNG DỤNG

- sản xuất bê tông gồm độ sụt trung bình với cao;

- cung ứng bê tông bơm;

- cấp dưỡng bê tông trộn sẵn;

- Đúc bê tông khối lớn.

*

LK-1 được áp dụng để sản xuất bê tông gồm độ sụt trung bình và cao

ƯU ĐIỂM

- kéo dãn dài thời gian đông kết của xi măng, bê tông.

- tăng cường mức độ sụt của các thành phần hỗn hợp bê tông;

- bảo trì và bớt thiểu sự tổn thất độ sụt của tất cả hổn hợp bê tông, phù hợp khi đi lại bê tông đi xa, trong điều kiện nhiệt độ cao;

- tăng cường độ của bê tông ở những tuổi;

- tăng mức độ chống thấm;

*

Phụ gia hóa dẻo cao chậm rì rì đông kết LK-1 duy trì và giảm thiểu sự tổn thất vì độ sụt của các thành phần hỗn hợp bê tông, thích hợp khi chuyển vận bê tông đi xa

LIỀU LƯỢNG

- LK-1 được pha với nước trộn bê tông. Liều dùng tương thích từ 0,4 - 1,0 % trọng lượng xi măng tuỳ theo ánh nắng mặt trời thời tiết.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

STT

CHỈ TIÊU

ĐVT

MỨC CHẤT LƯỢNG

1

Độ p
H

10 - 12

2

Tăng độ sụt hỗn hợp bê tông

lần

2,5 - 4,0

3

Tăng mác phòng thấm

atm

2,0 - 4,0

4

Giảm ít nước (khi giữ nguyên độ sụt của bê tông)

%

9 - 16

5

Kéo nhiều năm thêm thời hạn đông kết của bê tông

-Thời điểm bắt đầu đông kết:

-Thời điểm dứt đông kết:

Giờ:phút

1: 00-3: 15 3: 15-10: 00

6

Cường độ bê tông gồm phụ gia đối với bê tông ko phụ gia độ tuổi 28 ngày (R28), không nhỏ dại hơn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x