Nguyên Lý Bảo Vệ Quá Dòng Cắt Nhanh (Chỉ Danh 50/I, Rơle Bảo Vệ Cắt Nhanh

Quá chiếc điện xảy ra khi mở ra hiện tượng ngắn mạch hoặc vì chưng quá tải. Để tinh giảm những không may ro có thể xảy ra,bài viết này sẽ cung cấp cho mình nguyên lý đảm bảo quá chiếc điện hiệu quả nhất! Hãy cùng shop chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Bảo vệ quá dòng cắt nhanh


*

Các thiết bị bảo vệ quá dòng


Quá chiếc điện là hiện tại tượng xảy ra khi loại điện chạy qua phần tử của hệ thống điện mà vượt thừa trị số chiếc điện tải vĩnh viễn cho phép. Đây là loại bảo vệ tác rượu cồn khi mẫu điện trải qua chỗ đặt thiết bị đảm bảo tăng quá giá trị được định trước.
Quá cái điện hoàn toàn có thể xảy ra khi xuất hiện thêm hiện tượng ngắn mạch hoặc bởi vì quá tải. Dựa trên nguyên tắc của hiện tượng lạ quá dòng điện, fan ta đã sản xuất ra ước chì với tác dụng để bảo đảm an toàn các thành phần trong lưới điện. Hiện nay nay, để tối ưu hóa cho việc bảo đảm dòng năng lượng điện thì tín đồ ta bao gồm các: bộ đảm bảo an toàn dòng điện, áp đánh mát, rơ le đảm bảo an toàn dòng eocr ……

Đối với các rơle quá chiếc điện, dòng điện khởi động của bảo vệ được chọn theo điều kiện dưới đây:

*


Trong một vài trường phù hợp rất khó để phân biệt thân quá mua và ngắn mạch, thậm chí đk chọn chiếc khởi động không triển khai được, lúc ấy cần có biện pháp kết hợp với rơle quá dòng để xác định loại ngắn mạch, chẳng hạn trải qua các yếu tố đối xứng của loại và áp.

Trong lưới năng lượng điện hở bao gồm một nguồn cung cấp, độ chọn lọc của đảm bảo quá loại điện gồm thể đảm bảo an toàn bằng chế độ chọn thời gian tăng dần dần từng cấp Δt (gọi là cấp chọn lọc về thời gian), càng về phía sát nguồn thời gian làm việc của bảo vệ càng lớn.

Độ tinh lọc của bảo đảm an toàn quá dòng điện cũng có thể được đảm bảo bằng phương pháp chọn mẫu điện khởi hễ của bảo đảm an toàn lớn rộng trị số của cái điện ngắn mạch lớn nhất lúc sự cụ ở đầu thành phần tiếp theo.

*

Bảo vệ quá mẫu với dòng điện khởi động lựa chọn theo công thức trên mang tên gọi là bảo vệ cắt nhanh, thường làm việc tức thời hoặc có một độ trễ rất bé xíu (0,1 giây) để phòng ngừa khả năng bảo vệ có thể thao tác làm việc mất tinh lọc khi gồm giông sét với thiết bị chống sét tác động.

Bảo vệ quá chiếc cắt nhanh gồm nhược điểm là không bảo đảm an toàn được toàn cục đối tượng, lúc ngắn mạch nghỉ ngơi cuối phần tử, bảo đảm cắt cấp tốc không tác động. Không chỉ có thế vùng bảo vệ có thể chuyển đổi nhiều khi chính sách làm bài toán của hệ thống và dạng ngắn mạch cụ đổi.

Nên sinh sống cuối các thành phần trong lưới như bộ động cơ ta thường buộc phải lắp thêm các bộ bảo vệ. Như bộ khởi động, Rơ le nhiệt hay Eocr để bảo vệ cho hễ cơ. Áp sơn mát tất cả chức năng đảm bảo an toàn dòng ngắn mạch mang đến hệ thông điện.

Những thiết bị bảo đảm quá cái điện

Để bảo đảm an toàn hệ thống năng lượng điện tránh khỏi những tai hại của vấn đề quá dòng, hiện thời nhiều đơn vị phân phối những thứ để bảo đảm quá loại như Schneider, LS, ABB,… tại Hoàng Phương chúng tôi đang triển lẵm Rơ le bảo đảm an toàn quá mẫu EOCR Schneider chủ yếu hãng với tầm chiết khấu tốt nhất. 

Sản phẩm EOCR Schneider

Trên đấy là các thông tin của mà chúng tôi share để lời giải về Nguyên lý đảm bảo quá dòng. Hi vọng với những kỹ năng này để giúp bạn ráng được những kiến thức về quá loại điện cùng tìm được giải pháp tốt nhất cho dự án của bạn.

Hãy liên hệ với Công ty CP vật dụng điện Hoàng Phương để được hỗ trợ tư vấn và mua được sản phẩm chính thương hiệu với giá cả hợp lí nhất.

Relay (rơ-le) đảm bảo an toàn cắt nhanh là gì? phép tắc chọn cái khởi rượu cồn cần lưu ý những sự việc gì? thuộc theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Top 3 các chữa gà bị khô chân chướng diều, top 3 các chữa gà bị chướng diều khô chân

1. Rơ-le bảo đảm an toàn cắt nhanh

1.1 bảo vệ cắt cấp tốc là gì?

– đảm bảo an toàn cắt nhanh là đảm bảo an toàn tác động không có thời gian khi chiếc điện qua địa điểm đặt bảo vệ vượt vượt trị số định trước, gọi được coi là dòng điện chỉnh định.

– bảo đảm cắt cấp tốc là bảo vệ thực hiện tại tính lựa chọn lọc bằng phương pháp chọn mẫu điện khởi động lớn hơn dòng ngắn mạch lớn số 1 ở cuối khu vực bảo vệ.

IKđ = kat .Imax(3)

Trong đó:

Imax(3) được coi là dòng NM 3 pha max ở cuối con đường dây được bảo vệ.kat là hệ số an toàn, kat =1,3 – 1,5.

Kiểm tra độ nhạy: Imin(2) thuộc dòng NM 2 pha min tại nơi đặt bảo vệ.

Để đảm bảo an toàn tính chọn lọc:

Một mối cung cấp cấp: cách làm trên
Hai nguồn cấp cho theo sơ trang bị sau:

*

Lưu ý: trên HTĐ lưới chuyên tải và phân phối nhiều phần vận hành mạch vòng vày vậy để bảo vệ tính tinh lọc của đảm bảo an toàn cắt nhanh trong đa số trường hợp phải tính dòng ngắn mạch cung cấp từ 2 phía trong cơ chế max để chọn mẫu khởi động. Ví như có nghi ngại (Hình vẽ) đề nghị tính Imax(3) tại B bởi vì nguồn A với nguồn B cung cấp.

Đối với bảo vệ cắt cấp tốc trong chính sách vận hành của hệ thống phạm vi bảo vệ tối đa 70% chiều dài mặt đường dây được bảo đảm để tránh bảo vệ cắt nhanh tác động khi ngắn mạch đầu đường dây đối lập (không lựa chọn lọc).Đối với bảo vệ có công dụng thời gian dựa vào cần buộc phải tính cái điện khởi động chính xác hơn. Chọn đường công năng của từng bảo vệ cho phù hợp đảm bảo bảo đảm an toàn gần điểm ngắn mạch ảnh hưởng trước.Để bảo vệ cắt cấp tốc có công dụng trong gần như trường thích hợp đều đề nghị kiểm tra đảm bảo độ nhạy.

1.2 Sơ đồ nguyên lý

*

RI: Rơ le quá dòng;RG: Rơ le trung gian.

Hình 1a là sơ đồ nguyên lý của bảo vệ cắt nhanh tác động ảnh hưởng tức thời, hình 1b là sơ đồ nguyên tắc của bảo đảm của bảo vệ cắt cấp tốc có thời hạn (ở sơ đồ này có thêm bộ phận tạo thời gian trễ).

Đối với mạng điện tất cả điểm trung tính nối đất trực tiếp, sơ trang bị 3 trộn được sử dụng để chống toàn bộ các dạng ngắn mạch, sơ vật dụng sao khuyết được sử dụng để chống ngắn mạch giữa những pha.

Đối với mạng trung tính giải pháp ly thì áp dụng sơ đồ vật hai trộn để kháng ngắn mạch giữa những pha.

2. Nguyên tắc chọn dòng khởi động

Do thời hạn tác hễ ngắn yêu cầu để đảm bảo an toàn tính tinh lọc cần số lượng giới hạn vùng tác động ảnh hưởng của bảo đảm an toàn cắt nhanh sao cho nó ko được ảnh hưởng tác động khi bao gồm ngắn mạch ở những phần tử kề có bảo đảm an toàn với thời hạn tác động bởi hoặc béo hơn đảm bảo cắt nhanh đang xét. Ao ước vậy nên chọn mẫu khởi hễ của đảm bảo an toàn cắt nhanh lớn hơn dòng điện ngắn mạch cực lớn ở cuối vùng đã xét.

AT Đông Dương hỗ trợ relay đảm bảo chất lượng và uy tín của các hãng Mikro, Sungho, SELEC….Cam kết giá tốt nhất có thể thị trường!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.