Lý Do Nên Thay Băng Vệ Sinh Là Cái Gì ? 5 Tiện Ích Của Băng Quần

Vấn đề về những một số loại băng dọn dẹp dànhcho đàn bà sử dụng rất ít khi được đưa ra để triển khai đề tài thảo luận. Tuynhiên, đây ví dụ là một chủ đề quan trọng đặc biệt đối với mỗi người phụ nữ.

Bạn đang xem: Băng vệ sinh là cái gì


Vấn đề về những loại băng dọn dẹp và sắp xếp dành cho phụ nữ sử dụng rất ít khi được gửi ra để làm đề tài thảo luận. Mặc dù nhiên, đây rõ ràng là một công ty đề đặc trưng đối với mọi người phụ nữ.

Làn domain authority là cơ quan chiếm phần nhiều nhất trong khung hình của chúng ta và cũng cơ quan mỏng tanh nhất. Hơn nữa, làn da bao gồm tính thấm cao - đặc biệt là vùng da quanh khu vực âm đạo.

Đây là lý do tại sao chúng ta cần phải thân yêu tới các nguyên vật liệu được sử dụng để gia công băng vệ sinh.

Hầu hết các vật phẩm tiếp xúc tiếp tục với làn da sẽ thấm vào trong máu và phân bổ đi khắp cơ thể. Khi chất hóa học tiếp xúc với da thì bọn chúng hấp thu thẳng vào máu của bạn mà ko qua bất cứ sự thanh lọc nào. Một khi hóa chất tìm được đường vào khung người của bạn, chúng có xu thế tích lũy qua thời gian chính vì cơ thể hay thiếu những enzyme quan trọng để phá vỡ lẽ chúng.

Vì vậy, các thành phầm vệ sinh dành cho phụ nữ hoàn toàn có thể được ví như một "quả bom hứa giờ". Bởi vì khi bạn thường xuyên tiếp xúc với các thành phầm này thì những chất độc hại sẽ tăng đột biến lên vào cơ thể.

Vậy thì vào băng lau chùi và vệ sinh có mọi chất gì?

Andrea Donsky, người sáng lập của Savvy nói rằng: “Chúng ta hiếm khi được phép biết về những thành phần được sử dụng trong những sản phẩm dọn dẹp và sắp xếp phụ nữ”.

Trong thực tế, các nhà cung cấp băng dọn dẹp và sắp xếp không rất cần được tiết lộ các thành phần được áp dụng vì sản phẩm vệ sinh thiếu phụ được coi là "thiết bị y tế".

Khi Andrea tìm hiểu những gì có trong thành phầm băng lau chùi của một nhãn hàng, nhân viên dịch vụ cung ứng thông là bao gồm: bọt với một thành phần quan trọng được cấp bằng sáng chế có tên là Infinicel - một vật tư rất thấm, có thể chứa đến 10 lần trọng lượng của nó.

Miếng ngấm với thành phần đa phần là ko được bật mí ra bên phía ngoài khi đốt nó tạo nên ra rất nhiều khói đen và cặn dày – đấy là một lốt hiệu cho biết thêm miếng hoàn toàn có thể chứa dioxin, gai tổng hợp cùng phụ gia hóa dầu.

Trong thực tế, theo nghiên cứu, từng miếng băng dọn dẹp thông hay chứa tương tự với khoảng chừng 4 túi nhựa! Với tất cả những gì họ biết về thực chất nguy hiểm của chất hóa học nhựa, điều đó lại khiến chúng ta đáng lo ngại.

Ví dụ, hoá hóa học dẻo như BPA với BPS có chức năng phá tan vỡ sự phát triển của phôi thai cùng có tương quan đến bệnh về tim và ung thư. Phthalates – loại được gửi vào để triển khai tampon giấy có cảm xúc mềm mại - được nghe biết như là 1 trong tác nhân gây rối loạn gen cùng DEHP rất có thể dẫn đến những cơ quan lại bị tổn thương. Cạnh bên các thành phầm nhựa thô, băng dọn dẹp thông thường xuyên cũng có thể chứa vô số những thành phần ăn hại khác, chẳng hạn như trung hóa mùi và nước hoa. Những chất tổng hợp cùng nhựa cũng tiêu giảm dòng chảy tự do thoải mái của không khí và gây ra môi trường ẩm ướt, điều này có khả năng thúc đẩy sự vững mạnh của mộc nhĩ men và vi khuẩn có trong âm đạo.

Hơn nữa, làm cho băng lau chùi nhìn được "sạch" có màu trắng thì các sợi bông được thực hiện phải được tẩy trắng. Clo hay được sử dụng để làm điều này, bao gồm điều này có thể tạo ra độc hại dioxin.

Nghiên cứu cho thấy dioxin thường triệu tập tại các mô mỡ cùng theo một dự thảo report của Cơ quan đảm bảo an toàn Môi ngôi trường Mỹ (EPA) cho biết thêm dioxin là một hiểm họa với mức độ khỏe xã hội mà không thể có một cường độ "an toàn" nào. Chào làng của báo cáo cho thấy rằng nếu như bạn tiếp xúc cùng với dioxin cả kể là một trong lượng rất nhỏ thì bạn có thể gặp những vấn đề sau:

- cách tân và phát triển mô không bình thường ở cơ bụng và cơ sở sinh sản

- vững mạnh tế bào bất thường trong cơ thể

- khiến ức chế hệ thống miễn dịch

Andrea cũng phát hiển thị một số chi tiết gây sốc về những mối nguy hại tiềm ẩn gồm trong băng dọn dẹp và sắp xếp thông qua thừa trình nghiên cứu và phân tích cho cuốn sách của chính mình như:

- Băng dọn dẹp vệ sinh thông thông thường có chứa dung dịch trừ sâu... Cây bông chỉ chiếm khoảng 2,4 % diện tích s đất của cầm giới, nhưng lại mỗi năm một số trong những tiền to đùng là 2 tỷ đô la là đưa ra cho giá thành thuốc trừ sâu để phun đến loại cây cối này.

Xem thêm: Không nỗ lực đừng tham vọng

- Băng dọn dẹp có hương thơm nước hoa nhân tạo không khác gì các loại hóa hóa học tẩm color nhân tạo, polyester, chất kết dính, polyethylene (PET), polypropylene, và propylene glycol (PEG), chất gây ô nhiễm có liên quan đến sự xôn xao nội huyết tố, ung thư, dị tật bẩm sinh khi sinh ra ở thai nhi; khô âm đạo và vô sinh nghỉ ngơi phụ nữ...

- Băng lau chùi và vệ sinh thông thường có lẽ chứa nhiều loại sinh vật thay đổi gen (GMO). Theo USDA, 94 % toàn bộ các bông trồng làm việc Mỹ phần đa được đổi khác gen.

Theo câu hỏi của Andrea, khi thực hiện tampon GMO vào thành âm đạo của doanh nghiệp nhiều lần vào kì kinh nguyệt thì vấn đề này có bất kỳ sự biệt lập nào với việc bạn đang tiêu thụ một một số loại thực phẩm biến đổi gen? tất cả chúng ta biết hoàn toàn có thể biết rằng đây thực sự là một điều vô cùng tồi tệ chính vì thành âm hộ có tính thấm rất lớn cho nên các chất ô nhiễm sẽ bước vào trực tiếp vào máu của bạn – độc hại này hoàn toàn có thể là dư lượng thuốc trừ sâu hoặc một một số loại protein GMO.

Hãy xem video clip dưới đây để đọc hơn quy trình sản xuất băng vệ sinh:


Play

Cảnh giác với mọi hội chứng sốc độc tố khi sử dụng tampon

Điều đặc biệt bạn cần hãy nhớ là băng vệ sinh có thể tạo ra một môi trường dễ dàng cho vi khuẩn phát triển.

Có một rủi ro ro khi chúng ta sử dụng băng dọn dẹp và sắp xếp tampon, đó chính là hội bệnh sốc độc tố (TSS), có thể được gây ra bởi độc tố ô nhiễm và độc hại từ hoặc Staphylococcus aureus (tụ cầu) hoặc vi khuẩn nhóm A Streptococcus (liên cầu khuẩn). TSS hoàn toàn có thể đe dọa cho tới tính mạng, bởi vậy điều đặc biệt quan trọng là bạn phải nhận ra các dấu hiệu cùng triệu chứng. Nếu như bạn có bất kỳ triệu triệu chứng nào sau đây khi áp dụng băng dọn dẹp và sắp xếp trong thời kì kinh nguyệt thì các bạn hãy tìm tới sự giúp sức của chưng sĩ ngay lập tức:

- Đột ngột sốt cao, ói mửa, tiêu chảy

- Động kinh, tụt tiết áp, vạc ban bên trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân

- Cơ bắp nhức nhức, mắt, miệng hoặc cổ họng có màu đỏ hoe

Để bớt thiểu nguy cơ của tình trạng rình rập đe dọa tính mạng này, bạn nên:

- Tránh áp dụng băng lau chùi siêu hút hơi - nên chọn lựa loại băng có vận tốc thấm hút thấp nhất. Đừng bao giờ dùng tampon qua đêm; sử dụng miếng lót qua đêm núm vào đó, hãy thao tác cẩn trọng không làm cho xước niêm mạc âm đạo.

- sửa chữa thay thế băng dọn dẹp và sắp xếp ít duy nhất 4-6 giờ/lần

Chú ý:

Nhiều sản phẩm dọn dẹp và sắp xếp tampon ngày này được thống trị yếu tự tơ tự tạo và bột bông gỗ cellulose... Tơ nhân tạo là một mối gian nguy tiềm ẩn vày tính ngấm của các loại sợi này. Khi sử dụng băng vệ sinh, những loại gai này có thể dính vào thành âm đạo của người tiêu dùng và khi bạn gỡ vứt băng vệ sinh, những sợi bị sống lại phía bên trong cơ thể của bạn, qua đó cải thiện nguy cơ TSS. Vị vậy, bạn cần phải biết tự bảo vệ phiên bản thân mình bằng phương pháp lựa lựa chọn các sản phẩm thay thế an ninh khác nhé!

Trong kỳ tởm nguyệt, việc lau chùi vùng kín là quan liêu trọng. Vắt băng dọn dẹp và sắp xếp thường xuyên không chỉ là giúp cho cơ thể thoải mái nhưng còn tránh khỏi những tác nhân tạo ra viêm lây nhiễm phụ khoa.


Khi đến kỳ ghê nguyệt, bài toán thay băng dọn dẹp thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo bình an cho vùng kín. Lúc máu kinh đã từ trong tín đồ được máu ra khỏi cơ thể rất có thể bị lây lan khuẩn, chính vì thế nên nếu như không thay băng thường xuyên xuyên sẽ bị những vi khuẩn đó đột nhập lại vào cơ thể. Trong cả khi trong những ngày vào cuối kỳ lượng tiết ra không nhiều hơn, tuy băng vệ sinh rất có thể không đầy mà lại vẫn buộc phải thay băng.

Thời gian thích hợp cho việc thay băng là cách nhau mỗi 6 giờ 1 lần. Hoàn toàn có thể thay băng tối thiểu 4-8 giờ giỏi bất cứ khi nào thấy băng thấm quá nhiều hoặc cảm xúc khó chịu, ẩm ướt. Những thiếu phụ có lượng huyết thải ra phía bên ngoài càng những thì rất cần được thường xuyên thế hơn nữa.

Đối cùng với những người sử dụng tampon cũng tương tự vậy, bắt buộc thay ít nhất mỗi 4-8 giờ đồng hồ 1 lần. Nếu nhằm tampon trong âm hộ một thời hạn dài rất có thể có liên quan tới hội chứng sốc lây nhiễm độc. Nếu như lượng máu khiếp thải ra quá nhiều thì cần phải thay tampon liên tục hơn.

Ngoài ra, một trong những người áp dụng cốc nguyệt san được thiết kế bằng vật liệu nhựa hoặc cao su. Thực hiện cốc nguyệt san bằng phương pháp đưa vào âm đạo để đón dòng chảy của ghê nguyệt. Cốc nguyệt san có thời gian sử dụng lâu hơn băng dọn dẹp vệ sinh và tampon, có thể thay sau từng 8-12 giờ đồng hồ đồng hồ, lấy ly ra và làm sạch rồi tái sử dụng. Mặc dù nhiên, một số trong những cốc nguyệt san chỉ áp dụng được một lượt và vứt bỏ.


Phụ phụ nữ đau
Thời gian thích hợp cho việc thay băng là giải pháp nhau mỗi 6 giờ đồng hồ 1 lần

2. Nuốm băng dọn dẹp vệ sinh đúng cách


Trước khi cố kỉnh băng dọn dẹp cần cọ tay sạch, do tay dơ sẽ là thời cơ để vi trùng trú ngụ. Lúc tiếp xúc với băng vệ sinh, vi trùng từ tay sẽ tấn công vào bên trong âm đạo, rồi chúng xâm nhập vào cơ thể, gây nên viêm nhiễm âm hộ và các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Lau chùi vùng kín đáo bằng nước ấm trước các lần thay băng, sau thời điểm rửa tay, sẽ giúp đỡ cho vùng kín đáo sạch sẽ với nước ấm rất có thể làm giảm triệu chứng đau bụng kinh.

Đối cùng với những người tiêu dùng cốc nguyệt san, cần dọn dẹp cốc sau mỗi lần thay, áp dụng lò vi sóng để tiệt trùng ly nguyệt san. Bởi vì cốc nguyệt san được chuyển sâu vào bên trong âm đạo, chính vì như thế nếu không dọn dẹp đúng cách hoàn toàn có thể gây ra viêm lan truyền và các bệnh phụ khoa khác.


cốc nguyệt san
Phụ nữ sử dụng cốc nguyệt san, cần lau chùi cốc sau những lần thay

Tóm lại, câu hỏi thay băng dọn dẹp vệ sinh thường xuyên tất cả vai trò rất quan trọng trong câu hỏi giữ dọn dẹp vệ sinh vùng kín, sinh hoạt thời kỳ khiếp nguyệt. Cố gắng băng vệ sinh thường xuyên không phần lớn giúp cho khung người thoải mái, từ bỏ tin nhưng còn tránh được những nguy cơ gây viêm truyền nhiễm và các bệnh phụ khoa khác.


Để để lịch thăm khám tại viện, quý khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Cài đặt và để lịch khám tự động hóa trên vận dụng My
toyotahungvuong.edu.vn nhằm quản lý, theo dõi lịch cùng đặt hẹn gần như lúc phần lớn nơi ngay trên ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.