Bậc Tam Cấp Trước Nhà Chuẩn Phong Thủy, Bậc Tam Cấp Là Gì

Bậc tam cấp là một trong những trong những chi tiết khá thịnh hành trong các công trình kiến tạo dân dụng, nhà ở, biệt thự, dự án công trình công cộng… mặc dù không phải người nào cũng biết nạm nào là bậc tam cấp và cách tính bậc tam cấp chính xác phong thủy, tránh khỏi những kiêng cự không ước ao muốn. Lúc này hãy cùng Homedy tò mò vấn đề này nhé!


C&#x
E1;ch thiết kế bậc tam cấp với k&#x
ED;ch thước chuẩn
Một số mẫu/h&#x
EC;nh ảnh bậc tam cấp đẹp

Thế làm sao là bậc tam cấp?

Bậc tam cấp cho đóng vai trò ước nối đi lại vùng trước ngôi nhà, một phần quan trọng trong bản vẽ xây dựng nhà ở. Hiện nay nay, bậc tam cấp cũng khá được áp dụng trong vô số công trình quy mô hơn hoàn toàn như khách sạn, cơ sở nhà nước và các công trình công cộng...

Bạn đang xem: Bậc tam cấp trước nhà


Hình ảnh bậc tam cấp

Bậc tam cấp là bậc phân chia giữa 2 phần trong nhà và ngoại trừ sân. Vị trí của bậc tam cấp thường là vị trí nối sát giữa sân với nhà, là nơi liên kết giao thông các hoạt động sống vào và ngoài của ngôi nhà. Đôi khi, tam cung cấp cũng được xem là phần nối liền giữa nền nhà và lan can lên tầng, là cách đệm để đi lên tầng trên của các thành viên vào gia đình.

Sở dĩ hotline là bậc tam cấp bởi vì nó mang ngụ ý chỉ cha bậc Thiên – Địa – Nhân. Trong các công trình thi công nhà ở, từ xa xưa ông phụ vương ta đã nhờ vào quy pháp luật này để làm 3 bậc thềm trước nhà, ko kể sân giúp dễ dãi đi lại, lên xuống. 

Bậc tam cung cấp được xây dựng đúng cách sẽ chế tạo nhiều thuận tiện trong việc đi lại, tăng lên phần quý phái trọng, cho không khí nhà, tăng vận khí mang đến gia chủ, sự bề cầm cố cho công trình. Bởi thế, mọi giám sát trong cách xây cất bậc tam cấp đều cần được chú trọng.

Ý nghĩa của bậc tam cấp

Ngoài việc hiểu rứa nào là bậc tam cấp, chúng ta cũng cần biết bậc tam cấp cho có chân thành và ý nghĩa gì?

Bậc tam cấp đóng vai trò cầu nối vận tải phía trước ngôi nhà, 1 phần quan trọng trong phong cách xây dựng nhà ở. Hiện nay nay, bậc tam cấp cũng rất được áp dụng trong vô số công trình quy mô hơn như là khách sạn, phòng ban nhà nước và những công trình công cộng… không chỉ có là điểm khác biệt của kiến thiết mà còn mang đến tài lộc cùng điều suôn sẻ cho gia công ty theo ý nghĩa sâu sắc của phong thủy bậc tam cấp. 

Vậy bậc tam cấp có mấy bậc, có nhất thiết lúc nào cũng là ba bậc không?

Hiện nay, có nhiều công trình phát hành lớn, bậc tam cung cấp được xây cùng với số bậc nhiều hơn như là 5, 7, 9. Chẳng hạn người ta sẽ thiết kế 1 bậc cao hơn nữa sân, 3 bậc sau thấp rộng thềm nhà. Ví như tính kỹ thì tổng cộng bậc ở đó là 5 chứ không hẳn 3, câu hỏi cách điệu vì vậy vẫn đúng với chân thành và ý nghĩa của bậc tam cấp.

Đối với công trình như nhà ở bình thường thì sẽ xây dựng 3 hoặc 5 bậc phụ thuộc vào ý đồ dùng của gia chủ. Còn những công trình buộc phải sự tôn kính, nghiêm chỉnh như đình, chùa, miếu… thì đa số số bậc là 7 hoặc rất có thể là 9 bậc.

Tóm lại, bậc tam cấp cần tuân theo quy vẻ ngoài “thiên – địa – nhân” trong đất trời, mà con người chính là một trong 3 nguyên tố đó. Vì vậy muốn sinh sống hài hòa, hợp độc nhất vô nhị với thoải mái và tự nhiên thì bậc thềm của mỗi dự án công trình cũng cần được được đoàn kết theo thuyết tam sinh đó.

Cách tính bậc tam cấp cho theo phong thủy

Số lượng bậc tam cấp được thiết kế theo phong cách bao nhiêu còn phụ thuộc vào khoảng cách từ mặt đất hoặc mặt sân lên đến sảnh chính (hiên, nền) nhà. Khoảng cách bao nhiêu sẽ xác suất với con số bậc thềm đơn vị bấy nhiêu.

Trong một vài trường hợp, xây thềm nhà 1 bậc cũng là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm. Điều này dựa vào vào khoảng cách từ mặt sân lên nền nhà. Nếu khoảng cách ngắn thì rất có thể xây dựng thêm 1 bậc thềm. Điều này cũng không vi phạm luật gì ý kiến sinh - lão - bệnh dịch - tử. Vì thế, chúng ta có thể xây dựng và thiết kế bậc tam cấp với 1 bậc.

Ngoài ra, số bậc tam cấp cho khi thi công sẽ tùy nằm trong vào công trình hay vị trí cơ mà sẽ tuyển lựa khác nhau. Đối với những công trình biệt thự, nhà phố thì thường thực hiện 3 – 5 bậc tam cấp cho để xây. Tự 7 – 9 bậc tam cung cấp sẽ sử dụng trong số công trình đình, chùa. Để mang về sự tôn nghiêm cũng giống như tính chắc chắn, bền vững cho công trình.


Số lượng bậc tam cấp dựa vào vào loại công trình

Theo một số trong những nhà tử vi phong thủy thì 5 bậc là số lượng thịnh vượng nhất cho bậc tam cấp. 5 bậc là đại diện thay mặt cho các yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Số lượng 5 còn rơi vào lối thoát hiểm trong sinh – lão – dịch – tử sẽ đem lại nhiều may mắn. 

Đối với những loại tam cấp có rất nhiều hơn 3 bậc, ta và tính bậc tam cấp cho theo quy tắc sinh lão dịch tử với bậc cuối cùng phải là sinh hoặc lão để đưa về nhiều may mắn và phúc lộc.

Vậy bậc tam cung cấp tính từ đâu? thường thì cách tính ban đầu từ sân, mang đến sân = bậc 1 = sinh, ta bao gồm tiếp tam cấp cho 1 = bậc 2 = “lão”, tam cung cấp 2 = bậc 3 = “bệnh”, tam cung cấp 3 = bậc 4 = “tử”, với nhà = bậc 5 = “sinh”,… theo cách tính này thì sân đơn vị nhà hầu hết mang bậc “sinh”.

Tuy nhiên việc kiến thiết nhiều bậc tam cung cấp sẽ tốn kém hơn và hoàn toàn có thể sẽ không tương xứng với xây dựng của ngôi nhà. Bởi vậy bài toán xây dựng từng nào bậc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gia nhà nên để ý đến tính toán sao cho việc thiết kế phù hợp nhất.

Tóm lại, bậc tam cấp gồm mấy bậc tùy vào khoảng cách xây dựng tự sân mang đến mặt sàn nhà. Mặc dù số bậc yêu cầu là số lẻ bởi cách nhìn số chẵn là thay mặt cho số âm mang về điều tiệc cực hay tà khí.

Cách xây cất bậc tam cung cấp với size chuẩn


Cách thiết kế bậc tam cấp chuẩn chỉnh kích thước

Để đo lường được size bậc tam cấp đẹp hẳn là điều băn khoăn của không ít người khi thiết kế, xây dựng bậc tam cấp. Tuy nhiên, mỗi căn nhà hay từng công trình đều sở hữu diện tích, quy mô với vị trí không giống nhau. Cho nên trong quy trình xây dựng, gia chủ hoàn toàn có thể chọn form size sao cho tương xứng với dự án công trình là được.

Chiều cao bậc tam cấp

Bậc tam cấp cho cao bao nhiêu thì đẹp? Theo các chuyên viên chia sẻ, chiều cao của bậc tam cung cấp hợp phong thủy thông thường từ 15 – 18cm. 

Ở một trong những công trình công cộng như bệnh viện thì chiều cao của bậc tam cung cấp thường thấp hơn khoảng chừng 10- 12cm để cân xứng với đặc thù lĩnh vực. Vị nơi đây thường triệu tập nhiều người, nhất là người to tuổi và trẻ nhỏ.

Chiều rộng bậc tam cấp

Chiều rộng của 1 bậc tam cấp cho dao động trong khoảng 20 đến 30cm. 

Ngoài ra, chiều lâu năm bậc tam cấp nhờ vào vào chiều nhiều năm của sảnh. Điều này dựa vào vào thực tế xây dựng và xây đắp của từng công trình. Kích thước bậc tam cấp cũng sẽ tương đương cùng với chiều rộng của sân chính lao vào nhà. Đối cùng với những thi công tiền sảnh rộng lớn rãi, thì bậc tam cấp cũng cần phải có chiều dài đủ nhằm ôm trọn lấy không khí của sảnh. Tam cấp hoàn toàn có thể được xây một mặt tiền, hoặc phủ quanh 2 – 3 khía cạnh của sân tùy theo kiến thiết và yêu cầu bản vẽ xây dựng của từng mái ấm gia đình là không giống nhau.

Một số mẫu/hình hình ảnh bậc tam cấp đẹp

Bậc tam cấp nhà cung cấp 4

Với nhà cấp 4 thì form size bậc tam cấp chuẩn chỉnh là : 

Chiều cao: khoảng tầm 15 - 18cm

Chiều dài: y như cách tính bậc tam cung cấp trước nhà thông thường.

Chiều rộng lớn của bậc tam cấp nhà 4: chỉ ở mức 20cm là đủ.

Dưới đó là một số hình ảnh thềm bên 3 bậc ở trong phòng cấp 4.


Bậc tam cấp cho nhà cung cấp 4 được ốp đá hoa cương sang trọng 
Bậc tam cấp bo xây tròn, gạch men thẻ là 1 trong ý tưởng độc đáo

Bậc tam cung cấp nhà ống


Th&#x
F4;ng tầng l&#x
E0; g&#x
EC;? Thiết kế nh&#x
E0; th&#x
F4;ng tầng đẹp, gi&#x
E1; rẻ

Hiện ni c&#x
E1;c loại nh&#x
E0; phố thường chỉ c&#x
F3; duy nhất 1 mặt tiền. Ch&#x
ED;nh v&#x
EC; vậy m&#x
E0; th&#x
F4;ng tầng ch&#x
ED;nh l&#x
E0; giải ph&#x
E1;p hữu hiệu để tạo ra sự th&#x
F4;ng tho&#x
E1;ng v&#x
E0; lấy &#x
E1;nh s&#x
E1;ng mang đến to&#x
E0;n bộ ng&#x
F4;i nh&#x
E0;. Kh&#x
F4;ng những vậy, những căn nh&#x
E0; th&#x
F4;ng tầng c&#x
F2;n mang t&#x
ED;nh thẩm mỹ cao, với vẻ đẹp hiện đại, tạo kh&#x
F4;ng gian tho&#x
E1;ng đ&#x
E3;ng đến người sử dụng. Trong b&#x
E0;i viết dưới đ&#x
E2;y, Homedy sẽ c&#x
F9;ng bạn t&#x
EC;m hiểu th&#x
F4;ng tầng l&#x
E0; g&#x
EC; v&#x
E0; c&#x
E1;c mẫu thiết kế th&#x
F4;ng tầng đẹp nhất hiện nay.


Phong thủy hồ nước trước nh&#x
E0; đ&#x
FA;ng chuẩn, h&#x
FA;t t&#x
E0;i vận đến gia đ&#x
EC;nh

Tư tưởng "tiền thủy, hậu sơn" được xem l&#x
E0; đạo l&#x
FD; phong thủy thân quen thuộc bao đời nay. Phong thủy hồ nước trước nh&#x
E0; gi&#x
FA;p với lại t&#x
E0;i vận, vượng kh&#x
ED; mang lại cả gia đ&#x
EC;nh. Tuy nhi&#x
EA;n kh&#x
F4;ng phải ai cũng biết c&#x
E1;ch tạo hồ nước chuẩn phong thủy nhất.

Xem thêm: So Sánh Tìm Ra Những Áo Cổ Đổ Biến Tấu, Áo Cổ Đổ Biến Tấu


Nh&#x
E0; liền kề l&#x
E0; g&#x
EC;? Điểm kh&#x
E1;c biệt so với shophouse?

Nh&#x
E0; liền kề v&#x
E0; shophouse l&#x
E0; t&#x
EA;n gọi nhì loại h&#x
EC;nh kiến tr&#x
FA;c nh&#x
E0; ở kh&#x
E1;c nhau xuất hiện nhiều gần đ&#x
E2;y đặc biệt tại c&#x
E1;c dự &#x
E1;n lớn. Mặc dù nhi&#x
EA;n, nhiều người vẫn gặp kh&#x
F3; khăn hoặc nhầm lẫn lúc ph&#x
E2;n biệt nhì loại h&#x
EC;nh n&#x
E0;y. B&#x
E0;i viết n&#x
E0;y sẽ gi&#x
FA;p bạn nhận biết sự kh&#x
E1;c nhau r&#x
F5; r&#x
E0;ng:


Chi&#x
EA;m ngưỡng biệt phủ “Đ&#x
E0;o hoa vi&#x
EA;n” của tỷ ph&#x
FA; Jack Ma

Nh&#x
E0; s&#x
E1;ng lập Tập đo&#x
E0;n Alibaba hiện sống vào căn biệt phủ c&#x
F3; t&#x
EA;n “Đ&#x
E0;o hoa vi&#x
EA;n” - một thuật ngữ chuy&#x
EA;n d&#x
F9;ng để m&#x
F4; tả v&#x
F9;ng ti&#x
EA;n cảnh chỉ c&#x
F3; vào thần thoại của Trung Quốc.&#x
A;&#x
A;

phương pháp tính bậc tam cấp theo phong thủy. Kinh nghiệm xây nhà với bậc tam cấp đo lường và thống kê đồng cỗ với phong cách xây dựng nhà. Ý nghĩa có bậc tam cấp?

*

Kích thước bậc tam cung cấp trước nhà như thế nào là hợp phong thủy? Bậc tam cấp cho vốn là 1 trong những trong những bộ phận cấu chế tác chính giành cho các căn nhà ở, biệt thự… Điều đặc biệt là không phần đa chỉ ở các công trình gia dụng mà ngay cả các công trình công cộng thì việc sử dụng bậc tam cấp trước nhà cũng trở thành vô cùng quan trọng và quan trọng không kém. Mặc dù nhiên, bí quyết tính kích thước bậc tam cấp trước nhà dành cho các công trình xây dựng nhà dân dụng thì ko phải ai ai cũng biết và ráng được.

Để đem đến may mắn và tài lộc giành riêng cho gia đình, công ty chúng tôi giới thiệu cho quý vị và chúng ta cách tính size bậc tam cấp theo tử vi phong thủy và làm nuốm nào nhằm xây bậc tam cung cấp hợp phong thủy.

Bậc tam cung cấp là gì? do sao lại hotline là bậc tam cấp?

Bậc tam cấp vốn là một trong số các chi tiết khá đặc trưng trong những công trình xây dựng nhà ở hay công trình xây dựng biệt thự, thường chùa, đình truyền thống… trong các các công trình tân tiến hiện nay, vẫn áp dụng các công thức tính bậc tam cung cấp phổ biến,đó là tính theo Thiên-Địa-Nhân chứ không hệt như theo quy khí cụ Sinh-Lão-Bệnh-Tử như không ít người dân vẫn hay nghĩ.

*

Kích thước bậc tam cấp cho trước nhà như vậy nào

Vị trí xây bậc tam cung cấp là vị trí gắn sát giữa nhà và sân, là nơi kết nối giao thông của sân cùng nhà cùng các chuyển động giữa vào -ngoài nhà. Đôi khi, bậc tam cung cấp trong nhà cũng là bậc nối giữa sàn nhà và mong thang, là cách đệm để trên các tầng khác giành riêng cho các thành viên trong gia đình. Tuy vậy bậc tam cấp cho vẫn được đọc là 3 bậc thềm nhà mà lại hiện nay, một vài công trình vẫn áp dụng số bậc nhiều hơn thế từ 5,7,9 đúng theo 3 cung cấp Thiên-Địa-Nhân trong thuyết tam sinh tương ứng.

Ý nghĩa bậc tam cấp theo phong thủy

Theo phong thủy bên ở dù làm cho nhà xuất xắc làm mong thang, làm cho bậc tam cấp cũng đều được sử dụng số lẻ bởi tín đồ ta quan liêu niệm, số lẻ cân xứng với thuyết âm dương- là dành cho người sống. Giả dụ số chẵn đang là số đại diện cho số âm. ở kề bên đó, không đều có ý nghĩa về tử vi mà việc làm bậc tam cấp cho theo số lẻ cũng tương xứng với thói quen di chuyển của đại nhiều phần người dân Việt.

Và bước chân cuối thuộc lên ngoài bậc đã là chân trái, thích hợp với thói quen thuộc của người Việt. Không hầu hết thế, khi xây cất bậc tam cấp cũng cần phải phải cân nhắc vấn đề xây đắp sao cho không bị trơn, trượt, sinh sản độ dốc để thuận lợi hơn cho việc dịch rời lên xuống của các phương luôn tiện trong nhà. Vì chưng đó, rất cần được chú trọng đến size bậc tam cấp của nhà.

Kích thước bậc tam cung cấp trong bên ở thường thì được tính như thế nào?

- Đối với số lượng của bậc tam cấp cho trước bên trong dự án công trình nhà sinh hoạt dân dụng: là những số lẻ bao gồm 1,3,5,7,9. Số lượng bậc tam cấp cho là từng nào sẽ nhờ vào vào phương pháp tính khoảng cách từ mặt mang lại hoặc phương diện sân mang lại sảnh đó là hiền hoặc nền nhà. Khoảng cách bậc bao nhiêu sẽ tỷ lệ theo số lượng của bậc thêm nhà bấy nhiêu.

Đối với một số trường hợp đặc biệt, xây thềm bên 1 bậc cũng là một điều được hơi nhiều gia đình quan tâm. Điều này sẽ nhờ vào vào địa điểm và khoảng cách tính từ phương diện sân lên tới nền nhà. Nếu như khoảng cách ngắn thì gồm thể bố trí thêm 1 bậc thềm khác. Điều này sẽ không những cân xứng mà còn không hại bị phạm phải ý niệm Sinh-Lão-Bệnh-Tử. Do đó, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thiết kế và tạo ra bậc tam cung cấp ứng với cùng 1 bậc.

Cách tính bậc tam cấp cho theo phong thủy

*

Cách tính kích cỡ bậc tam cấp trước công ty theo phong thủy

- kích thước về chiều cao của bậc tam cấp: sẽ khoảng chừng từ 15-18cm. Tại một số trong những các dự án công trình công cộng, tuyệt nhất là khám đa khoa thì chiều cao của bậc tam cung cấp sẽ khoảng tầm từ 10-20cm cân xứng theo từng đặc trưng của từng lĩnh vực.

- size bậc tam cấp cho trước công ty về chiều rộng: thông thường sẽ khoảng tầm từ 20-30cm.

- kích cỡ chiều dài của bậc tam cấp: Sẽ dựa vào vào chiều dài của đại sảnh. ở kề bên đó, vấn đề này cũng nhờ vào vào thực tiễn xây dựng tương tự như cách xây đắp nhà sinh sống của từng công trình.

Những lưu ý khi tính bậc tam cấp

Chủ đầu tư cần phải chú ý đến kích cỡ của bậc tam cấp cần được tương đương cùng với chiều rộng của phần sảnh chính mọi khi bước vào nhà. Đối với nhiều xây cất có phần tiền sảnh rộng rãi thì bậc tam cấp cũng cần phải bảo đảm an toàn có chiều lâu năm vừa đủ giúp ôm trọn rước phần bên phía ngoài của không khí đại sảnh. Tam cấp của thể xây theo một khía cạnh tiền hoặc bảo phủ từ 2-3 phương diện của sảnh, phụ thuộc vào vào thiết kế cũng tương tự yêu mong về phong cách xây dựng của từng gia đình.

Trong tử vi phong thủy học thì số 5 đó là con số an khang nhất dành cho bậc tam cấp. 5 bậc có ý nghĩa sâu sắc giống như đại diện cho yếu đuối tố tử vi ngũ hành Kim-Mộc- Thủy-Hỏa-Thổ cùng cũng là lối thoát trong Sinh-Lão-Bệnh-Tử. Thi công nhà sinh sống với 5 bậc tam cấp sẽ giúp mang mang đến nhiều suôn sẻ nhưng việc xây đắp bậc tam cấp như thế này cũng biến thành tốn yếu hơn và hoàn toàn có thể không phù hợp với thiết kế của khá nhiều ngôi nhà. Điều này phụ thuộc vào vào cách kiến tạo nhà ở cũng giống như tính toán của gia chủ.

Hướng dẫn bí quyết tính size bậc tam cấp cho trước nhà cấp cho 4

Kích thước của bậc tam cấp trong bên còn phụ thuộc vào vào nguyên tố về diện tích nhà gồm:

- size chiều cao: thường thì sẽ nằm trong vòng từ 15-18 cm hoặc rất có thể thấp hơn từ 10-12cm.

- size chiều dài: y như cách tính bậc tam cấp trước nhà thông thường.

- Chiều rộng lớn của bậc tam cấp cho nhà cung cấp 4: chỉ tầm 20cm là đủ.

Một số lưu ý khi thi công và lựa chọn kích cỡ bậc tam cấp

- Đối với đồ dùng liệu để làm bậc

Hầu hết những chủ đầu tư chi tiêu thường lựa chọn gia công bằng chất liệu gỗ, gạch ốp hoặc bê tông mang lại bậc tam cấp rồi tiếp đến mới ốp đá. Tùy thuộc vào từng thiết kế khác biệt mà các bậc tam cấp sẽ tiến hành sử dụng loại vật liệu khác nhưu như gạch men ốp, đá, hoặc gỗ. Một số các công trình còn áp dụng loại đá nguyên khối để làm bậc đem về độ bền cao thuộc vẻ rất đẹp trang nhã, gần gũi cùng vạn vật thiên nhiên mà chi tiêu không quá lớn. Vì chưng vậy, cấu tạo từ chất sử dụng bậc tam cung cấp sẽ bao gồm các yêu thương cầu:

+ gồm độ cứng cao: còn nếu như không công trình sẽ khá nhanh bị hư hỏng, xuống cấp do chịu tác động lớn tự mưa nắng và nóng hay vết mờ do bụi bẩn… rất tốt là bạn nên lựa chọn các loại đá hoa cương granit cao cấp để giúp loại trừ được tai hại của môi trường.

*

Lựa chọn vật liệu chắc chắn rằng độ bền cao kiến thiết bậc tam cấp

+ Độ bền cao: Do mật độ đi lại lớn buộc phải bậc tam cấp cho thường buộc phải chịu áp lực cũng giống như va chạm mạnh mẽ nên cần phải được lựa chọn các loại đá bền bỉ cùng thời gian.

Lưu ý lúc lựa chọn màu sắc và thi công bậc tam cấp

-Màu sắc của bậc tam cấp: Nằm ở phần ngoại thất phía bên ngoài mặt tiền nhà cho nên việc lựa chọn màu sắc cần phải tất cả sự thống nhất, nhất quán trong tổng thể kiến tạo nhà. Xây cất bậc tam cấp yêu cầu có color nhã nhặn, dịu nhàng.

- kiến thiết và thi công bậc tam cấp: Sau khi thiết kế bậc tam cấp chấm dứt cần phải suy nghĩ vệ sinh từng bậc. Điều này để giúp đỡ mang đến sự sáng bóng, bền đẹp, tuổi lâu cao giành riêng cho đá hoa cương.

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy việc thi công bậc tam cung cấp theo tử vi phong thủy nhà sinh hoạt không dễ dàng và đơn giản mà rất cần được có sự gọi biết với kinh nghiệm. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ đem lại sự hữu ích so với quý vị và những bạn.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.